2019 Bentley Bentayga Diesel Một đốm sáng lịch sử.

Đã từ lâu, ý tưởng về chiếc SUV Bentley chạy bằng động cơ diesel sẽ được coi là loại dị giáo khiến đám đông giận dữ thắp sáng ngọn đuốc rực lửa của họ và tiến về lâu đài rùng rợn. Tuy nhiên, động cơ diesel Bentley Bentayga là một thứ mặc dù sẽ bị từ chối đối với chúng tôi và sau khi lái nó ở Vương quốc Anh, chúng tôi có thể báo cáo rằng động cơ mới phù hợp với con thú sang trọng gần như hoàn hảo Bentley Bentayga 2019.
Mete cho nước Mỹ, cho đến khi. . .

Sự chậm trễ giữa thời gian một nhà sản xuất ô tô ký vào một khoản đầu tư và kết quả của việc chi tiêu đó đến thị trường đóng một phần quan trọng trong câu chuyện của Bentayga. V-8 TDI được tăng cường gấp ba ban đầu được dự định đến Bắc Mỹ trong chiếc Audi SQ7 có chung nó và nó được thiết kế để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn liên bang phù hợp. Nhưng sau đó Dieselgate đã xảy ra, và Tập đoàn Volkswagen đã quyết định rằng không có thương hiệu nào của họ sẽ bán thêm bất kỳ động cơ đánh lửa nén nào ở bên này Đại Tây Dương. Vì vậy, động cơ diesel Bentayga tìm thấy chính nó trong danh sách dài những chiếc xe tuyệt vời từ chối không công bằng chúng tôi Bentley Bentayga 2019.

Đây là một sự xấu hổ, chủ yếu là vì đây có thể là động cơ đánh lửa nén lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc xe chở khách. Về mặt kỹ thuật, bộ phận đẩy giống hệt như trong chiếc Audi SQ7, có nghĩa là V-8 thay thế 4.0 lít và có các bộ tăng áp tuần tự sử dụng hệ thống van biến thiên thông minh để làm cho tuabin thứ hai sôi. Chúng được hỗ trợ thêm bởi bộ siêu nạp điện 48 volt, về cơ bản là động cơ 9 mã lực, nằm ở hạ lưu của bộ điều khiển và có thể quay một máy nén lưu lượng ly tâm lên đến 70.000 vòng / phút trong chưa đầy một phần tư giây để giảm độ trễ turbo đến mức độ khó phát hiện nhất Bentley Bentayga 2019.

Kết quả là một động cơ có đặc điểm giống với động cơ xăng tăng áp 6,75 lít V-8 cũ mà Bentley trước đây được lắp đặt trong những chiếc xe như Arnage. Giống như động cơ sáu và ba phần tư lít đó, TDI không được chế tạo để quay vòng, mặc dù nó kéo sạch đến bộ giới hạn của nó ở 5000 vòng / phút. Nó tạo ra mô-men xoắn cực thấp xuống thấp, cung cấp đỉnh 664 lb-ft trên một dải rộng bắt đầu chỉ 1000 vòng / phút Bentley Bentayga 2019.

Tuy nhiên, động cơ diesel cũng được cải tiến hơn so với ông nội xăng dầu của nó, không phát ra tiếng gì lớn hơn tiếng gầm gừ có chủ đích ngay cả khi sử dụng khó khăn nhất. Sự khác biệt lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu, điều này dường như không phải là vấn đề đối với bất kỳ ai có đủ điều kiện cần thiết để tài trợ cho bất kỳ giao dịch mua nào của Bentayga, nhưng đây vẫn là một thủ thuật tiệc tùng gọn gàng. Nếu điều này được chứng nhận bởi EPA, chúng tôi ước tính nó sẽ đạt được khoảng 26 mpg trên đường cao tốc, kết hợp với bình nhiên liệu 22,5 gallon, mang lại cho động cơ diesel Bentayga một phạm vi khá có thể được mô tả là nghiền liên tục điều khoản của phạm vi địa lý.

Đỉnh mô-men xoắn giống hệt như được trích dẫn cho phiên bản W-12, mặc dù điều đó có khả năng bị giới hạn điện tử hơn bởi khả năng của hộp số tự động tám cấp thay vì trùng khớp ma quái. Mặc dù động cơ diesel  Bentley Bentayga 2019bị thiếu năng lượng đáng kể khi so sánh với công suất 429 mã lực của nó là 171 so với sản lượng của W-12 – nhưng nó thiếu rất ít về tốc độ trong thế giới thực. Hoặc, thực sự, tốc độ tuyệt đối: Bentley trích dẫn thời gian từ 0 đến 60 mph trong 4,6 giây. ( Gần đây, chúng tôi đã chạy mô hình W-12 tới 60 dặm / giờ trong 3,6 giây so với yêu cầu 4,0 giây đến 60.) Tốc độ tối đa của động cơ diesel là 168 dặm / giờ cũng tương tự như cách 187 dặm / giờ của W-12 chúng tôi nghi ngờ rằng chủ sở hữu sẽ hiếm khi cảm thấy thiếu. Điều đáng chú ý là chúng tôi đã trải nghiệm không có sự đột biến hay tụt hậu nào mà chúng tôi đã phát hiện khi thử nghiệm W-12; trên tất cả mọi thứ trừ số xi lanh và sản lượng tối đa, đây là động cơ tốt hơn.2018 Bentley Bentayga Diesel
Đi xe và xử lý? Kiểm tra!

Phần còn lại của trải nghiệm động gần với mô hình 12 xi-lanh. Cách cư xử lái xe là mẫu mực, với lò xo không khí và bộ giảm chấn thích ứng mang lại chất lượng đi xe không quá khắt khe so với Q7, mặc dù tinh chỉnh hành trình đủ tốt để khiến bạn nghi ngờ mất thính giác. Bentayga có khả năng tạo ra độ bám tốt khi được yêu cầu làm như vậy (trong thử nghiệm của chúng tôi về W-12, chúng tôi đã đo được 0,85 g trên skidpad), và nó rất đáng ngạc nhiên khi chơi gần giới hạn. Phản hồi là tuyến tính và chính xác, mặc dù không bao giờ có bất kỳ nghi ngờ nào về khối lượng của Bentayga.

Bentley cho biết động cơ Bentley Bentayga 2019 diesel nặng hơn một chút so với W-12 nhờ khối sắt và bộ siêu nạp bổ sung. Tất cả những bảng Anh trở nên rõ ràng nhất khi làm chậm lại – hay nói đúng hơn là khi không. Hộp số có một chế độ buồm rằng declutches khi bờ biển xe, và Bentley Bentayga 2019 cảm thấy như thể nó có thể cuộn vài dặm trên không có gì hơn đà riêng của mình. Chúng tôi đã thử nghiệm sử dụng chế độ thủ công của hộp số để khóa nó vào bánh răng thứ tám, điều này tạo ra đường cong giảm tốc cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều nhưng cũng chứng minh rằng động cơ sẽ kéo sạch chỉ từ 1000 vòng / phút.
Tinh tế Không phải là một lựa chọn

Trong khi nội thất của Bentayga cảm thấy đặc biệt thích hợp, đặc biệt là khi được cắt tỉa bằng sự kết hợp giữa da thuộc và đồ gỗ nhẹ mà chỉ người Anh dường như có khả năng kéo ra, thiết kế bên ngoài vẫn có khả năng phân chia ý kiến. Khối lượng hình ảnh của Bentley dường như lớn hơn bằng cách nào đó do diện tích của lưới tản nhiệt mạ crôm và một nỗ lực không hoàn toàn thành công để thêm cơ bắp theo phong cách Continental GTâ € cho các gờ sau. Một kiểm tra chặt chẽ cho thấy một số chạm vô sản đáng ngạc nhiên, bao gồm một vài đầu vít tiếp xúc trong lưới tản nhiệt thấp hơn của cản trước.

Hệ thống thông tin giải trí cũng xứng đáng với một số trò chuyện nhẹ. Đó là phiên bản Bentleyized của hệ thống Audi thế hệ trước, và mặc dù hoàn toàn đầy đủ, nó cảm thấy cũ kỹ và hơi lộn xộn. Điều kỳ lạ là chiếc xe trị giá 200.000 đô la nằm ở vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp SUV của Tập đoàn Volkswagen có một hệ thống không thua kém gì so với người anh em họ 100.000 đô la. Continental GT mới đang chuyển sang một phiên bản MMI hàng đầu hiện tại của Audi, vì vậy có khả năng Bentayga sẽ theo sau.

Trong những năm tới, tình yêu hiện tại của châu Âu dành cho động cơ diesel có thể sẽ được coi là một dấu vết lịch sử; ngay cả trước vụ bê bối, các tiêu chuẩn khí thải diesel đã được thắt chặt và doanh số đã bắt đầu giảm. Cuộc tranh cãi, tất nhiên, đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình không chỉ ở Mỹ mà ở nhiều quốc gia khác, nơi diesel từng được coi là câu trả lời cho việc giảm lượng khí thải carbon. Không có khả năng bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào sẽ dành những khoản tiền đáng kể cần thiết để tạo ra một động cơ diesel tốt hơn, có nghĩa là vị trí của động cơ diesel Bentayga ở trên đỉnh của cây có lẽ sẽ không bao giờ bị thách thức.

NGuồn: Xe Bentley

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :