Vauxhall Insignia Thể thao Tourer GSi vs VW Passat động sản

Các Vauxhall Insignia thể thao Tourer GSi ấm áp đáp ứng bất động sản VW Passat trong một trận đấu thực tế thực tế

Vauxhall đã đưa ra một vụ nổ từ quá khứ, làm mất hiệu lực huy hiệu GSi 25 năm sau khi nó xuất hiện lần đầu trên một chiếc Corsa và áp dụng nó cho gia đình Insignia Grand Sport và Insignia Sports Tourer . Đó là mô hình thứ hai mà chúng tôi đang thử nghiệm ở đây trong hình thức turbodiesel 2.0 lít, mặc dù xăng tăng áp 2.0 lít sẽ có mặt vào cuối năm nay.

Trong tiêu chuẩn đánh dấu Insignia đã giành được lời khen ngợi về khả năng chi trả, không gian và tính thực tiễn của nó, nhưng trong quá trình chuyển đổi sang phiên bản GSI nóng hơn này , giá đã được tăng lên đáng kể đến mức nó đắt hơn đối thủ của nó trong thử nghiệm này. Vì vậy, Vauxhall có ý nghĩa với nhiều quyền lực hơn, hoặc là Volkswagen Passat 2018 rẻ hơn một đặt cược tốt hơn?

Đối đầu

Mô hình: Vauxhall Insignia GSi Nav BiTurbo D 4×4 Thể thao Tourer Volkswagen Passat động sản 2.0 TDI 190 DSG R-Line
Giá bán: 34.915 bảng 34.460 bảng
Động cơ:  Dầu tuabin 4cyl 4 lít Dầu tuabin 4cyl 4 lít
Công suất / mô-men xoắn: 207bhp / 480Nm 187bhp / 400Nm
Truyền tải: Tám tốc độ tự động, ổ đĩa bốn bánh Bảy tốc độ ly hợp kép tự động, bánh trước
0-62 dặm / giờ 7,4 giây 7,9 giây
Tốc độ tối đa: 144 dặm một giờ 145 dặm một giờ
Kinh tế kiểm tra: 36,4mpg 44,3mpg
CO2 / thuế: 187g / km / £ 140 122g / km / £ 140
Tùy chọn: Sơn cao cấp Tri-coat (£ 725), mái nhà toàn cảnh (£ 960), Gói ba mùa đông (£ 150) Máy ảnh 360 độ (£ 790), Điều khiển khung động (£ 735), Gói hỗ trợ lái xe (£ 1.135), ghế điện (£ 965), Dynaudio stereo (£ 1.280), cổng sau (£ 380), hỗ trợ trailer (£ 490)

Vauxhall Insignia Sports Tourer GSi

Đối với: Động cơ mạnh mẽ, nhiều bộ kết nối và bộ an toàn, lực kéo bốn bánh.
Chống lại: Đi xe công ty, đắt tiền, không có nhiều không gian hành lý như trong Volkswagen Passat 2018

GSi mới này không chính xác là sự thay thế giống như chiếc Insignia VXR cũ , nhưng nó là phiên bản mạnh nhất của chiếc xe gia đình đa năng của Vauxhall, và thương hiệu đã trải qua một thời gian dài để làm lại mô hình .

Điều đó có nghĩa là chiếc xe được thiết lập ‘khung xe thể thao’ với chiều cao đi xe thấp hơn 10mm, cũng như bộ giảm chấn thích ứng FlexRide với chế độ Cạnh tranh làm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngay cả trong các thiết lập Tour thoải mái hơn, cưỡi trên các hợp kim 20-inch lớn, các GSi là công ty. Nó đâm sầm vào va chạm và nhiều bất ổn trên những con đường kém bề mặt, cộng với bạn cảm thấy rằng ngồi trong ghế xô thể thao khi bạn di chuyển lên và xuống đột ngột hơn trong Passat. Chế độ cạnh tranh có nghĩa là những đặc điểm này thậm chí còn rõ ràng hơn, do đó, Tour là một sự cân bằng tốt hơn hầu hết thời gian.

Trong khi tập trung thêm của Vauxhall làm xói mòn một số thoải mái bay đường dài, nó ít nhất có nghĩa là Insignia xử lý khá tốt. Các điều chỉnh chỉ đạo GSi có trọng lượng tốt đẹp, nhưng không hoàn toàn trực tiếp như của VW . Có một mức độ tốt của sự va chạm để kêu gọi, và thiết lập vững chắc hơn có nghĩa là có sự ổn định để phù hợp trong góc. Nhưng điều này bị phá vỡ bởi một va chạm giữa góc, bởi vì các Insignia đôi khi cảm thấy giòn khi contending với không hoàn hảo trên đường.

• Bán xe bất động sản tốt nhất

Động cơ đủ đục lỗ và 0-62mph mất 7,4 giây. Tuy nhiên, chiếc xe nặng hơn so với Volkswagen Passat 2018 226kg, ở mức 1.807kg, vì vậy mặc dù mô-men xoắn 480Nm được sản xuất từ ​​thấp xuống chỉ 1.500 vòng / phút là mạnh mẽ và mang lại nhiều tính linh hoạt, nó không hoàn toàn nhanh như bạn mong đợi.

Điều này bị cản trở bởi hộp số tự động tám tốc độ chậm chạp hơn khi so sánh với đơn vị DSG sắc nét hơn của VW. Trong khi nó thay đổi trơn tru đủ phần lớn thời gian, kiểm soát bằng tay bằng cách sử dụng mái chèo tay lái không dẫn đến sự thay đổi sắc nét tương tự hoặc cảm giác hài lòng như trong VW.

Hộp số gửi điện cho tất cả bốn bánh xe, không giống như trong Passat (nếu bạn muốn ổ đĩa bốn bánh trên VW bạn phải bước lên 2.0 BiTDI 240 động cơ), do đó kéo ra khỏi đường dây và trong điều kiện trơn là tốt. Nó có nghĩa là bạn cũng có thể dựa vào xe khó hơn và làm cho tiến trình nhanh hơn, an toàn hơn trong ẩm ướt.

Với rất nhiều bộ tiêu chuẩn,Volkswagen Polo Hatchback 2018  GSi giúp việc lái xe hàng ngày trở nên dễ dàng. Nav, Bluetooth, DAB và hệ thống OnStar của Vauxhall là tiêu chuẩn, như ghế xô da, khí hậu và kiểm soát hành trình, rất nhiều thiết bị an toàn và dàn âm thanh nổi Bose.

Ghi chú của người thử nghiệm

  • •  Thông tin giải trí: Màn hình cảm ứng 8 inch cung cấp nav và hệ thống trợ giúp OnStar của Vauxhall cùng với điểm truy cập WiFi tiện dụng. Nhưng đồ họa không sắc nét như của VW.
  • •  Hộp số: Hộp số tự động tám tốc độ chậm chạp và cản trở việc lái xe của bạn trong GSi.
  • •  Nội thất: Chất lượng vật liệu cabin không thể khớp với vật liệu trong Passat. Các Vauxhall được rất nhiều bộ, mặc dù.

Volkswagen Passat động sản

Đối với: Chất liệu và chất lượng xây dựng, công nghệ, hiệu suất đầy đủ pha trộn với sự thoải mái tốt, thực tiễn rất lớn.
Chống lại: Động cơ có thể ồn ào khi được chỉnh sửa, DSG giật ở tốc độ thấp, động cơ diesel cấp thấp hơn có ý nghĩa hơn.

Mặc dù có những động cơ turbodiesel xung quanh nó, TDI của Volkswagen Passat 2018 là một số lượng được biết đến. Phiên bản 2.0 lít 187bhp trong Passat động sản này là không khác nhau, nhưng, như với hầu hết các động cơ diesel, hiệu suất của nó ở đây đến nhiều hơn từ 400Nm mô-men xoắn.

Mặc dù Volkswagen mang lại ít công suất hơn 20bhp, thời gian chạy nước rút 0-62mph trong 7,9 giây không xa phía sau chiếc Insignia GSi, được hỗ trợ bởi kerbweight thấp hơn, và cú đấm của Passat ở tầm trung cũng mạnh mẽ. Kết hợp với hộp số ly hợp kép, nó có nghĩa là VW có tiềm năng vượt qua dưới radar thực sự.

Bánh răng trơn tru và linh hoạt giúp đỡ ở đây. Mặc dù việc truyền tải là một chút giật khi vận động ở tốc độ thấp, giống như một số DSG khác của VW, khi bạn đang trên nhiều con đường mở, hộp số chuyển đổi tỷ lệ với hầu như không có bất kỳ fuss và rất ấn tượng cho bất động sản gia đình diesel.

Sự tinh tế này được phản ánh ở tốc độ, bởi vì Volkswagen Passat 2018 cưỡi tốt và là một tàu tuần dương yên tĩnh. Tuy nhiên, khi bạn xoay động cơ cứng nó phát ra âm thanh thô, vì vậy mặc dù có rất nhiều hiệu suất trên cung cấp, khai thác vào nó có nghĩa là bạn sẽ nghe thấy máy bay không người lái diesel.

• Xe gia đình tốt nhất hiện có

Hình ảnh của chúng tôi cho thấy một mô hình GT thay vì R-Line chúng tôi đang thử nghiệm. Nó được trang bị bộ giảm chấn thích ứng với bộ điều khiển động Chassis 735 của Volkswagen, giúp tăng khả năng của chiếc xe hơn nữa. Tùy chọn này cho phép lựa chọn các chế độ treo biến đổi, cho phép bạn chọn từ các cài đặt Comfort, Normal hoặc Sport.

Trong chế độ Comfort chiều dài cơ sở dài có nghĩa là nó cưỡi các bề mặt lăn một cách ngọt ngào, với dáng đi thoải mái đẹp mắt. Bạn rõ ràng cảm thấy va chạm lớn hơn và rặng núi nhiều hơn một chút, nhưng giảm xóc vẫn đủ sang trọng mà nó không làm gián đoạn sự thoải mái nhiều như trong Insignia vững chắc hơn.

Chế độ thể thao căng thẳng lên kiểm soát cơ thể, nhưng trừ khi bạn đang tấn công đường quốc gia không có nhiều điểm trong việc lựa chọn nó, bởi vì Passat cảm thấy một chiếc xe hoàn chỉnh hơn trong Comfort.

Điều đó được giúp đỡ bởi một danh sách dài các thiết bị trong R-Line trim. Bạn nhận được đèn LED, một bộ bodykit thể thao để phù hợp với vẻ bề ngoài của GSi, hợp kim 18 inch, R-Line được đặt riêng bên trong, hành trình thích ứng và kiểm soát khí hậu.

Rất nhiều công nghệ an toàn được trang bị,Volkswagen Tiguan  2018  trong khi hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch đi kèm với rất nhiều kết nối điện thoại thông minh, sat-nav và quay số kỹ thuật số hiển thị thông tin hoạt động tiên tiến của Volkswagen.

Ghi chú của người thử nghiệm:

  • •  Dụng cụ: Màn hình Thông tin Hoạt động 12,3 inch của VW cung cấp các mặt số kỹ thuật số có thể hiển thị các chức năng điều hướng, giải phóng màn hình cảm ứng thông tin giải trí cho các nhiệm vụ khác.
  • •  Hộp số: Hộp số tự động bảy cấp ly hợp kép là vũ khí bí mật của Passat và giúp tăng hiệu suất của xe.
  • •  Cabin: Chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn VW thông thường, và chiếc xe cung cấp một loạt các bộ công nghệ và an toàn.

Phán quyết

Vị trí đầu tiên: Volkswagen Passat động sản

Passat có thể không nhanh bằng Insignia GSi, nhưng hiệu suất của nó không xa lắm. Việc mua và chạy rẻ hơn, thoải mái hơn và thậm chí còn thực tế hơn nhiều so với một chút thiếu hụt về tốc độ vì những chiếc xe này cần bao phủ nhiều căn cứ. VW làm như vậy hiệu quả hơn.

Vị trí thứ hai: Vauxhall Insignia Sports Tourer GSi

Các GSi có tốc độ mạnh mẽ và xử lý tốt, nhưng nó không cân bằng này với sự thoải mái khá hiệu quả như Volkswagen Passat 2018. Nó cũng sẽ đắt hơn để mua và chạy, và nó sẽ không thực tế. Insignia có ý nghĩa nhất là vận tải gia đình ít tốn kém hơn, ít tập trung và rẻ hơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

thẻ: