Audi A8L W12 quattro
Động cơ 12 xi-lanh là hình ảnh thu nhỏ của sự hoành tráng trong ô tô, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp của những chiếc sedan hạng nhất. Audi A8 thể hiện sự độc đáo của mình khi là một vận động viên hàng đầu và chiếc sedan hạng sang hòa làm một. Nó đạt được điều này theo hai cách: Audi A8L W12 quattro đại diện cho chiếc sedan năng động dành cho người lái đầy tham vọng một chiếc xe với trang bị tiện nghi và sang trọng.

Audi A8L W12 quattro kết hợp hiệu suất của một chiếc xe thể thao mạnh mẽ với bầu không khí sang trọng và thể thao. Những khác biệt tinh tế về chi tiết phân biệt nó bằng mắt thường với các phiên bản tám xi-lanh: không bao giờ gây khó chịu, nhưng những người sành ô tô có thể nhận ra ngay lập tức. Ví dụ, lưới tản nhiệt khung đơn màu đen được đánh bóng cao có các ứng dụng chrome kép dọc. Ở phía sau, ống xả hình thang tích hợp trong cản xe giúp nhận diện mẫu xe đầu bảng trong dòng xe Audi A8 .

Đèn LED chiếu sáng ban ngày phía trước Audi A8L W12 quattro tạo điểm nhấn khác biệt. Nằm trong một gương phản xạ hình lá cỏ ba lá và mỗi đèn bao gồm năm đèn LED màu trắng, đèn chạy ban ngày tiêu thụ một lượng năng lượng tối thiểu, hầu như không thể cảm nhận được. Mỗi đi-ốt có công suất chỉ một watt, trong khi đèn pha nhúng thông thường có công suất lên đến 300 watt. Ánh sáng trắng, tương tự như ánh sáng ban ngày, không chỉ chiếu sáng con đường phía trước; nó cũng giúp cho tất cả những người tham gia giao thông khác có thể nhìn thấy ngay chiếc xe của chính người lái xe.

Audi A8L W12 quattro (2008)
2008 Audi A8L W12 quattro
Một trong những chiếc sedan yên tĩnh nhất trên thế giới

Hơn nữa, Audi A8L W12 quattro còn được hưởng lợi từ sự phát triển nhất quán của dòng xe, những sửa đổi tinh tế về thiết kế vượt thời gian và phạm vi màu sắc và trang bị mở rộng.

Với gói cách âm cải tiến để cách nhiệt xe khỏi đường, khi lăn bánh và tiếng ồn xung quanh cùng loại kính cách nhiệt tiêu chuẩn, mới, Audi A8L W12 quattro đang tiếp tục củng cố vị thế là chiếc sedan yên tĩnh nhất trên thế giới. Hơn nữa, với hệ thống lái trực tiếp hơn và hệ thống treo được điều chỉnh lại, nó là bằng chứng về sự thành công của việc tổng hợp sự nhanh nhẹn hấp dẫn và sự thoải mái khi lái xe bậc nhất có thể thành công như thế nào. Dưới nắp khoang động cơ là một động cơ vô song trong cấu tạo động cơ hiện đại. Động cơ mười hai xi-lanh hình chữ W mang lại một lợi thế không thể lường trước: mặc dù số lượng đơn vị xi-lanh lớn hơn và mặc dù dung tích lớn hơn đáng kể, nhưng W12 vẫn nhỏ gọn như động cơ V-tám xi-lanh và nhỏ hơn đáng kể so với động cơ 12 hình chữ V thông thường. -cây điện xi lanh.

Nhờ chiều dài ngắn bất thường, động cơ này có thể được ghép nối với ổ đĩa bốn bánh quattro. Các mô hình đối thủ cạnh tranh đáng kể với các đơn vị mười hai xi-lanh được lắp đặt ở phía trước chỉ có thể dẫn động cả hai bánh sau. Trong trường hợp này, không có đủ không gian dưới mui xe cho các bộ phận dẫn động cầu trước bổ sung.

Hiệu suất cao và trọng lượng thấp

Một lợi thế nữa của thiết kế nhỏ gọn này và các vật liệu được sử dụng – nhôm và magiê – là trọng lượng rất thấp của đơn vị mười hai xi-lanh. Điều này góp phần tạo nên tổng trọng lượng xe thấp, chỉ 4,729 lbs., Một thành tích không có đối thủ cạnh tranh. Một mã lực trên Audi A8L W12 quattro chỉ phải tăng tốc 10,5 lbs. – một con số ngang ngửa một chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

Với công suất tối đa 450 mã lực, động cơ mang lại mô-men xoắn tuyệt vời: 428 ft. Lbs. trên vòi từ 4.000 đến 4.700 vòng / phút. Bộ trợ lực có phản ứng trực tiếp ấn tượng và tự động chuyển chuyển động nhỏ nhất của bướm ga thành gia tốc.

Audi A8L W12 quattro tăng tốc từ 0 đến 60 chỉ trong 5,0 giây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :