Audi A4 TDI Concept e
Hiệu quả là con đường cho tương lai – Audi đang giới thiệu công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hiện đại nhất của mình tại Paris Auto Show. Ý tưởng công nghệ Audi A4 TDI concept e có các đặc tính xử lý nhanh nhẹn đặc trưng của Audi A4 , nhưng chỉ cần 3,99 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (58,95 US mpg). Kết quả mẫu mực này có thể đạt được thông qua việc sử dụng tập trung các mô-đun hiệu quả sáng tạo.

Audi đang cam kết các nguồn lực lớn để tiếp tục cải thiện hiệu suất nhiên liệu và giảm lượng khí thải. Thương hiệu đang giới thiệu một khái niệm công nghệ thiết lập xu hướng tại Paris Auto Show: Audi A4 TDI concept e cung cấp trải nghiệm lái xe Audi nhanh nhẹn thường thấy, nhưng nó chỉ sử dụng 3,99 lít nhiên liệu trên 100 km (58,95 US mpg), tương ứng với sản lượng CO2 chỉ 105 gram mỗi km (168,98 g / dặm). Với nghiên cứu sắp sản xuất này, Audi đã chứng minh tiềm năng to lớn của các công nghệ trong hệ thống hiệu suất mô-đun của mình.

Hệ thống truyền động của Audi A4 TDI concept e sử dụng động cơ TDI phun xăng trực tiếp với công suất 88 kW (120 mã lực) và mô-men xoắn 290 Nm (213,89 lb-ft). Nó đẩy chiếc sedan từ 0 đến 100 km / h (62,14 dặm / giờ) trong 10,7 giây và đạt tốc độ 206 km / h (128 dặm / giờ). Toàn bộ một loạt các chi tiết – từ lò xo mềm trên van nạp đến hệ thống quản lý nhiệt mới – cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Các công nghệ thông minh cũng được sử dụng trong môi trường hoạt động của động cơ, chẳng hạn như trên bơm nhiên liệu và trên máy nén của điều hòa không khí tự động.

Audi A4 TDI Concept e (2008)
2008 Audi A4 TDI Concept e
Hệ thống hồi phục là một thành phần cơ bản khác để cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Nó phục hồi năng lượng khi phanh và dừng lại, và tạm thời lưu trữ trong pin. Hệ thống dừng khởi động sẽ tắt động cơ khi xe dừng lại. Magiê được sử dụng để giảm trọng lượng của hộp số sáu tốc độ, được bọc cách nhiệt để khởi động nhanh hơn và thay đổi tỷ số truyền.

Audi sử dụng một cụm servo điện từ để lái; phanh truyền động bằng điện được trang bị ở phía sau. Lốp 225/45 R17 đã được tối ưu hóa khả năng chống bám đường. Các biện pháp tinh chỉnh tinh vi đã cải thiện tính khí động học của thân xe. Hai loại hỗ trợ nằm trong tầm tay người lái: anh ta có thể gọi một chương trình đào tạo tiết kiệm hoặc nhờ hệ thống định vị tính toán tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất đến đích của anh ta.

Động cơ

Trái tim của chiếc sedan là động cơ diesel phun xăng trực tiếp – 2.0 TDI với công suất 88 kW (120 mã lực), giống như các mẫu A4 sản xuất. Từ 1.750 đến 2.500 vòng / phút, động cơ bốn xi-lanh tạo ra mô-men xoắn không đổi 290 Nm (213,89 lb-ft), tạo ra khả năng tăng tốc ấn tượng. Các kim phun piezo trong hệ thống common-rail phun nhiên liệu cực mịn ở áp suất lên đến 1.800 bar, và hình dạng piston đặc biệt cung cấp nhiệt động lực học lý tưởng trong buồng đốt.

2.0 TDI cũng có một gói công nghệ hiệu quả bổ sung toàn diện. Bộ làm mát dầu, vòi phun dầu để làm mát đỉnh piston, bơm dầu và bơm nước đã được thiết kế để chúng có thể tắt – khi không hoạt động, chúng không yêu cầu bất kỳ nguồn điện nào. Các vòng piston mới dẫn đến lực tiếp tuyến thấp hơn, áp suất lò xo trên van nạp giảm nhẹ và bơm chân không cho bộ trợ lực phanh nhận được một bộ truyền động mới. Các biện pháp này nói chung làm giảm lượng khí thải 5 gam CO2 / km.

Các sửa đổi khác liên quan đến động cơ bao gồm giảm ma sát bên trong, hệ thống quản lý nhiệt mới trong giai đoạn khởi động và bơm nhiên liệu được điều khiển điện tử.

Cũng giống như phiên bản sản xuất, Audi đang sử dụng mạch làm mát điều khiển nhiệt với bộ trao đổi nhiệt bên trong cho hệ thống điều hòa tự động. Nó đáp ứng một cách hiệu quả – hệ thống sử dụng ít nhiên liệu hơn 20% so với người tiền nhiệm của nó. Audi A4 TDI concept e sử dụng một bộ điều khiển mới: động cơ ngắt máy nén của hệ thống điều hòa không khí khỏi ổ đĩa của nó bất cứ khi nào có thể.

Giống như nhiều mẫu xe sản xuất khác của Audi, Audi A4 TDI concept e sử dụng hệ thống hồi phục giúp chuyển đổi năng lượng của chuyển động trong quá trình giảm tốc thành năng lượng điện có thể sử dụng được. Trong giai đoạn giảm tốc và phanh, Audi A4 TDI concept e hoạt động với điện áp thứ cấp tăng lên. Tại thời điểm này, nó có thể chuyển đổi động năng thành điện năng; nó được đệm trong một tấm pin thủy tinh thấm nước, đây là một loại pin mạnh mẽ với tuổi thọ cao. Bất cứ khi nào chiếc sedan tăng tốc trở lại, pin sẽ cung cấp năng lượng trở lại, do đó giảm tải cho máy phát điện.

Tính hiệu quả và sự nhanh nhẹn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau tại Audi – như đã được chứng minh bằng dữ liệu cơ bản cho khái niệm Audi A4 TDI e. Chiếc sedan tăng tốc từ 0 đến 100 km / h (62,14 dặm / giờ) trong 10,7 giây và tăng tốc từ 80 đến 120 km / h (49,71 đến 74,56 dặm / giờ) ở số thứ năm chỉ trong 10,9 giây. Audi A4 TDI concept e đạt tốc độ tối đa 206 km / h (128 dặm / giờ).

Hệ thống truyền động và khung gầm

2.0 TDI chuyển sức mạnh của nó sang hộp số tay sáu cấp, đáng chú ý là giảm ma sát bên trong đáng kể. Nó được tùy chỉnh đặc biệt cho động cơ TDI mô-men xoắn cao và có tỷ số cao hơn một chút cho các bánh răng từ ba đến sáu. Phần lớn vỏ máy được làm bằng magiê siêu nhẹ giúp giảm trọng lượng gần 5 kg. Lớp da xốp đóng vai trò cách nhiệt, đảm bảo rằng dầu truyền động nóng lên nhanh hơn sau khi khởi động xe. Các trục truyền động từ bộ vi sai đến bánh trước cũng được thiết kế lại.

Hộp số được kết hợp với hệ thống start-stop để ngắt động cơ bất cứ khi nào chiếc sedan dừng lại. TDI sẽ ngừng hoạt động bất cứ khi nào Audi A4 concept e dừng lại, cần số ở vị trí trung lập và chân người lái rời khỏi bàn đạp ly hợp. Nó khởi động lại ngay khi người lái đạp vào ly hợp – một bộ khởi động được phát triển đặc biệt xử lý việc này trong khoảng hai phần mười giây, nhanh hơn và mượt mà hơn so với một bộ phận truyền thống. Trong khi người lái đưa xe vào số, TDI sẽ tăng tốc; khi anh ta rời chân khỏi bàn đạp, nó sẽ giảm xuống tốc độ không tải.

Hệ thống start-stop cải thiện hiệu suất nhiên liệu mẫu của Audi A4 TDI concept e vẫn hơn nữa, có nghĩa là lượng CO2 được tạo ra ít hơn 5 gam trên 100 km – như được đo trên lực kế. Và trong điều kiện thực tế, mức giảm này có thể còn cao hơn, vì nhiều chuyến đi đến nơi làm việc dài dưới mười km và thường xuyên bị gián đoạn bởi đèn giao thông.

Một tính năng quan trọng khác là một bộ phận cơ điện đã thay thế cho tay lái trợ lực điện – thủy lực. Điều này làm giảm thêm 4 gam CO2 / km. Nó không phải luân chuyển bất kỳ chất lỏng thủy lực nào, cũng như không hấp thụ bất kỳ năng lượng nào khi xe đang di chuyển trên đường thẳng – động cơ điện của nó cung cấp trợ lực chỉ phát huy tác dụng nếu người lái quay bánh xe.

Hệ thống phanh điện là một mô-đun công nghệ khác cho thấy các kỹ sư Audi đã tỉ mỉ đến mức nào trong cách tiếp cận hiệu quả. Nhờ điều khiển phanh chủ động, mômen phanh dư hầu như không tồn tại. Nó chỉ phát sinh nếu khe hở không khí nhỏ cần thiết để tạo cảm giác cứng cho bàn đạp và phản ứng phanh ngay lập tức dẫn đến việc một đĩa có hình dạng hơi không đồng đều cọ xát vào lớp lót. Sử dụng phanh cầu sau bằng điện sẽ đạt được hiệu quả tương tự đối với trục trước: ở đây, khe hở không khí mở rộng cũng có thể xảy ra vì hệ thống phanh trợ lực chỉ phải thực hiện dịch chuyển lớp lót cho một trục.

Thân và buồng lái

Audi A4 TDI concept e lướt nhẹ nhàng trong gió. Nắp cốp có gờ ngăn cách hạn chế tăng thêm kích thước cho tính khí động học vốn đã tuyệt vời. Lưới khép kín một phần trong lưới tản nhiệt khung đơn và điều chỉnh hệ thống treo thể thao với chiều cao xe được tối ưu hóa cũng góp phần vào hệ số cản tuyệt vời là 0,25 (kiểu sản xuất: 0,27).

Phần gầm của bản nghiên cứu công nghệ được sơn màu Daytona Grey được làm mờ hơn nhiều so với mô hình sản xuất; đèn hậu sử dụng công nghệ LED, sử dụng ít điện năng hơn nhiều so với bóng đèn thông thường. Bánh xe nhôm đúc nhúng đánh bóng được thiết kế mới, có kích thước 7,5 J x 17 giúp cải thiện luồng không khí xung quanh bánh xe và vỏ bánh xe. Lốp xe được thiết kế để vận hành êm ái, nhưng cũng mang lại độ bám đường thể thao do có định dạng rộng 225/50 R17.

Gói công nghệ phức tạp từ hệ thống hiệu quả mô-đun của Audi cũng tính đến yếu tố bên ngoài quan trọng nhất có thể: người ngồi sau tay lái. Bất chấp sự nổi bật của công nghệ cao cấp, người lái xe vẫn phải chịu trách nhiệm chính về mức độ tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe của mình. Đây là một thực tế mà Audi rất coi trọng liên quan đến chiến lược hiệu quả của mình.

Người lái xe sẽ khám phá ra hai hỗ trợ chính trong A4 TDI để giúp anh ta lái xe tiết kiệm. Anh ta có thể gọi một chương trình hiệu quả hiển thị trên màn hình bảng điều khiển và hoạt động giống như một huấn luyện viên sinh thái – chỉ ra các cửa sổ bên hông đang mở hoặc đề xuất nâng cấp nhanh chóng. Và hệ thống định vị sẽ luôn cung cấp một tuyến đường đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu như một giải pháp thay thế bất cứ khi nào người lái xe đi vào điểm đến.

Các mẫu xe ‘e’ của Audi

Các mẫu xe Audi ‘e’ đặc biệt tiến bộ, kết hợp hiệu quả tối đa với tính năng động tuyệt vời. Audi A3 1.9 TDI e và A3 1.9 TDI e Sportback đều đạt được số liệu hiệu suất nhiên liệu tiêu chuẩn là 4,5 lít trên 100 km (52,27 mpg) và giá trị CO2 chỉ 119 gram trên km (191,51 g / dặm). Cả hai mẫu đều có công suất 77 kW (105 mã lực) và tốc độ tối đa 194 km / h (120,55 mph).

Audi A6 2.0 TDI e mới và phiên bản Avant tương đương được trang bị động cơ diesel 100 kW (136 mã lực). Chiếc sedan tăng tốc từ 0 lên 100 km / h (62,14 mph) trong 10,3 giây và đạt tốc độ tối đa 208 km / h (129,25 mph). Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cho cả hai mẫu xe: chỉ 5,3 l / 100 km (44,38 mpg).

A8 2.8 FSI e, với động cơ V6 154 kW (210 mã lực) chỉ tiêu thụ trung bình 8,3 lít nhiên liệu (28,34 US mpg), trở thành động cơ xăng hiệu quả nhất trong phân khúc hạng sang.

Audi có kế hoạch mở rộng dòng mô hình ‘e’ của mình trong tương lai gần và bắt đầu đưa các công nghệ xa hơn từ việc lắp ráp hiệu quả mô-đun vào sản xuất. Đến năm 2012, thương hiệu với bốn vòng một lần nữa sẽ giảm đáng kể lượng khí thải CO2 trong khi tiếp tục trau dồi kiểu dáng thể thao, thanh lịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :