Là chiếc Audi A6 Avant mới của tất cả những gì nó khảo sát trong thị trường bất động sản sang trọng? Chúng tôi tìm ra khi nó đi lên so với Mercedes E-Class động sản Khi những chiếc SUV cao cấp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, khu nhà cao cấp đã buộc phải thay đổi trò chơi của mình và đẩy mạnh những gì được cung cấp.

Người Đức đã dẫn đầu ở đây, và nếu bạn là người mua không muốn có một chiếc SUV nhưng vẫn cần nhiều tính thực tế, hiệu suất tốt, công nghệ tiên tiến và tiện nghi nâng cao, có nhiều lựa chọn về các toa xe cao cấp được bán. Mẫu xe mới nhất gia nhập nhóm được thành lập là Audi A6 Avant . Chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản saloon của chiếc xe điều hành mới và nó đã chứng minh giá trị của nó, với những cải tiến so với người tiền nhiệm nâng chiếc xe lên đến đỉnh cao của lớp. Nhưng câu hỏi là, bất động sản có thể làm như vậy?

 

• Audi A6 vs Volvo S90 vs BMW 5 Series

Công nghệ, phong cách, chất lượng, không gian và sự tinh tế đều có trong thực đơn, vì vậy nó nên là một trận chiến chặt chẽ với đối thủ của nó ở đây. Tuy nhiên, không gian là một mặt hàng quan trọng trong bất kỳ nhà cung cấp tải trọng nào, và Mercedes E-Class Estate mà Audi đang đối đầu trong thử nghiệm này có rất nhiều điều đó.

Một số lượng lớn các yếu tố sẽ quyết định kết quả ở đây, nhưng đây có thể là khu vực quan trọng mà chiến thắng là chiến thắng? Đọc để tìm hiểu bất động sản điều hành sẽ lái xe với giải thưởng trong khoang tải lớn và sang trọng của nó.

Mô hình: Dòng xe Audi A6 Avant 40 TDI S
Giá bán: £ 44.100
Động cơ: Động cơ diesel 4cyl 2.0 lít, 201bhp
0-60mph: 7,6 giây
Kinh tế thử nghiệm: 47.0mpg / 10.3mpl
CO2: 124g / km
Thuế đường bộ hàng năm: 450 bảng

Chiếc Audi A6 thế hệ thứ năm này hiện đã có sẵn trong vỏ bọc Avant và đi theo chiếc saloon. Chiếc xe đó đã gây ấn tượng, vậy mô hình này thậm chí còn thiết thực hơn dựa trên hiệu suất của anh chị em của nó? Chúng tôi đang thử nghiệm mô hình dòng A6 Avant 40 TDI S để tìm hiểu. Giá bắt đầu từ £ 44.100 cho thông số này.
Thiết kế & kỹ thuật Như với cách tiếp cận tiến hóa điển hình của Audi đối với kiểu dáng xe hơi của nó, kỹ thuật bên dưới là một tiến bộ của những gì đi trước – mặc dù có một số thay đổi quan trọng.

Đứng đầu trong số này là động cơ 40 TDI mới, động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít 201 mã lực, dẫn động bánh trước thông qua hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp. Nó được công nghệ hybrid nhẹ 12V để giúp cải thiện hiệu quả; Mercedes không cung cấp công nghệ hybrid nhẹ trên động cơ E-Class Mercedes E300 2019 động cơ diesel của mình, mặc dù bạn có thể mua một chiếc hybrid cắm điện. Audi sẽ theo sát với chiếc A6 mới hơn trong thời gian.

Avant nằm trên nền tảng MLB evo của thương hiệu, sử dụng hệ thống treo đa liên kết được thiết lập ở phía trước và phía sau. Có ba gói treo để lựa chọn. Bạn có lò xo thép và giảm chấn cố định theo tiêu chuẩn, với giai điệu chắc chắn hơn, thể thao hơn và chiều cao đi xe thấp hơn 10 mm trong viền S line.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã được trang bị bộ giảm chấn thích ứng £ 1.150 của Audi, trong khi thiết lập hệ thống treo khí nén £ 2.050 nằm phía trên này. Gói hàng đầu này không phải là một điều cần thiết, bởi vì bộ giảm chấn thích ứng thường xuyên hoạt động tốt.

Nội thất của A6 là một bước tiến lớn. Công nghệ màn hình đôi từ flagship A8 đã đi xuống tầm, do đó, có màn hình cảm ứng HD 8,6 inch cho cài đặt khí hậu, trong khi màn hình cảm ứng HD 8,8 inch cho các chức năng đa phương tiện còn lại nằm trên điều này. Chiếc xe của chúng tôi có Gói công nghệ £ 1.495, đã nâng cấp màn hình này lên màn hình 10,1 inch, thêm bảng điều khiển kỹ thuật số hi-res 12,3 inch thay cho đồng hồ tiêu chuẩn. Đây là một bản nâng cấp đáng giá.

 

Chất lượng thi công và xây dựng là tiêu chuẩn mà chúng tôi mong đợi từ Audi. Các vật liệu cảm thấy đắt tiền và chắc chắn hơn so với trong Mercedes E300 2019, và có một bộ kit tốt. Bạn có được hai màn hình đó với điều hướng, Apple CarPlay và Android Auto , hợp kim 19 inch cùng với các bit kiểu dáng S line khác, ghế thể thao được làm nóng bằng nửa da, nửa Alcantara, đèn LED ma trận, cảm biến đỗ xe toàn diện với camera đảo chiều , kiểm soát hành trình và công nghệ an toàn mạnh mẽ.
Điều khiển

40 TDI là một động cơ mạnh mẽ và, không giống như người tiền nhiệm của nó, khá tinh tế ở đây – tinh tế hơn so với động cơ diesel của Mercedes. Hộp số ly hợp kép bảy tốc độ rất nhạy và mượt mà, trong khi việc Audi đi trên bộ giảm chấn thích ứng là mẹo đánh cắp chương trình.

Ngay cả trên các hợp kim 20 inch được nâng cấp của chiếc xe của chúng tôi, bộ giảm xóc vẫn trơn tru và được điều khiển, do đó, không giống như Audis dòng S cũ trên các bánh xe lớn đã từng bị va chạm và va chạm, chiếc Avant này cho cảm giác sang trọng và sáng tác. Nó thoải mái hơn E-Class trên đường cao tốc và ít va chạm hơn, trong khi nó cũng tuân thủ tốt hơn ở tốc độ thấp.

Tuy nhiên, bạn không bị mất kiểm soát cơ thể vì mặc dù Audi cảm thấy trọng lượng và tay lái khá vô hồn, hệ thống treo thực hiện tốt công việc kiểm soát các lực lượng trong công việc nên có độ bám tốt. Nó không phải là chiếc xe nhanh nhất, nhưng cũng không phải là Mercedes E300 2019. Nếu bất cứ điều gì, Audi cảm thấy một chút nhọn.

 

Có hiệu suất để phù hợp. Nó ngang với chiếc Mercedes từ 0-60mph, mất 7.6 giây, nhưng mặc dù có ít tỷ số hơn trong hộp số của nó, nhưng nó ngang bằng với E-Class trong thiết bị, không nghi ngờ gì về lợi thế kerb weight 105kg.
Thực tiễn

Những chiếc xe lớn như thế này cần phải có khả năng chuyên chở, và đây là nơi mà chiếc Audi rơi xuống. Với hàng ghế sau chỉ có 56 lít không gian hành lý, so với 640 lít trong xe Mercedes. Mặc dù điều này là đủ cho hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn đi nghỉ mát hoặc cố gắng tải các vật phẩm có hình dạng kỳ quặc như xe đạp leo núi, E-Class sẽ dễ dàng hơn.

• Xe ô tô tốt nhất trên thị trường

Nếu không thì nội thất rộng rãi, có nhiều không gian phía sau. Ghế băng thấp nên khoảng không phải là vấn đề và chỗ để chân ngang bằng với chiếc Mercedes ‘. Mặc dù cả hai mô hình đều thoải mái về mặt này, nhưng chuyến đi ít hấp thụ của E-Class làm giảm nhẹ điều này.
Quyền sở hữu

Audi đã hoàn thành ngay trước Mercedes trong cuộc khảo sát về sự hài lòng của Driver Power 2018 của chúng tôi, xếp thứ 18 so với kết quả thứ 20 cho đối thủ Đức.

 

Phần lớn công nghệ được rút ra từ những nơi khác trong phạm vi, vì vậy mặc dù A6 là một chiếc xe mới, các thành phần của nó đã được chứng minh. Điều đó bao gồm các thiết bị an toàn, quá.

Bạn có được phanh tự động, cảnh báo chệch làn đường, đèn LED ma trận và tám túi khí; đó là một trong nhiều hơn so với Mercedes E200 2019. Cảnh báo điểm mù là một phần của Gói hỗ trợ thành phố £ 1.375 và điều này cũng mang đến cảnh báo giao thông chéo. Gói Tour 1.950 bảng có tính năng hỗ trợ giữ làn đường, hành trình thích ứng với lái xe bán tự động và nhận dạng biển báo giao thông. Với bộ an toàn tiêu chuẩn, A6 ở mọi hình thức đều được xếp hạng Euro NCAP năm sao đầy đủ.
Chi phí hoạt động

Audi CO2 124g / km đắt hơn so với Mercedes (135g / km) và có ba nhóm lợi ích thấp hơn. Nếu bạn là người nộp thuế có mức thuế suất cao hơn, bạn sẽ phải trả £ 5,085 mỗi năm cho thuế xe hơi của công ty, hoặc ít hơn £ 330 so với E-Class.

Hiệu quả của nó đã được so sánh trên giấy vì A6 trả về 47.0mpg, so với 46.5mpg trong E-Class Estate. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chi 1,576 bảng và 1,593 bảng mỗi năm cho nhiên liệu, đây rõ ràng chỉ là một sự khác biệt nhỏ.

Ghi chú của người kiểm tra: Các đòn bẩy trong khởi động của A6 Avant có nghĩa là bạn có thể gập hàng ghế sau từ xa. Mercedes cũng được hưởng lợi từ những điều này, cũng như một nút bên trong trên bánh xe để cải thiện tính thực tế.

CO2: 135g / km
Thuế đường bộ hàng năm: 450 bảng

Mercedes E-Class động cơ là một gói thực tế, cao cấp và có giá cả về phía nó so với Audi ở đây. Nhưng nó là một đề xuất hấp dẫn hơn? Mercedes E200 2019 d này trong trang trí AMG Line sẽ tiết lộ tất cả. Giá bắt đầu từ £ 42,870.
Thiết kế & kỹ thuật

E-Class dựa trên Kiến trúc mô đun phía sau MRA của Mercedes, do đó phù hợp với một công thức tương tự như Audi ở chỗ nó sử dụng một nền tảng có thể mở rộng làm cơ sở. Có hệ thống treo xương đòn kép ở phía trước và đa liên kết ở phía sau.

Hệ thống treo bằng thép điều khiển Agility Control của Mercedes với bộ giảm chấn thích ứng là tiêu chuẩn, với các chế độ để lựa chọn để làm mềm hoặc tăng cài đặt tùy thuộc vào điều kiện lái xe, giống như chiếc Audi được cài đặt tùy chọn. Hệ thống treo khí có sẵn như là một phần của gói Tiện nghi £ 3,295.

Dưới nắp ca-pô, động cơ turbin động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít công suất 191 mã lực của thương hiệu này bám theo đơn vị sức mạnh của Audi, nhưng phù hợp với mô-men xoắn, với 400Nm. Nó được liên kết với một số tự động thông thường chín tốc độ, so với ly hợp kép của A6, điều khiển các bánh sau (mặc dù hình ảnh của chúng tôi cho thấy một mô hình bốn bánh 4MATIC).

Về mặt cơ học, hai mô hình có một số điểm tương đồng, nhưng bên trong có một cảm giác khác nhau. Đường mòn chất lượng nội thất của Mercedes ở đây. Trong khi nó vẫn được cắt tỉa độc đáo, các vật liệu không tạo cảm giác sang trọng.

Công nghệ rất mạnh. Bạn nhận được một dấu gạch ngang kỹ thuật số 12,3 inch như tiêu chuẩn, trong khi màn hình 12,3 inch thứ hai hiển thị các chức năng điều hướng và radio trên xe thử nghiệm của chúng tôi là một phần của gói Premium £ 2,395. Điều này cũng bổ sung một hệ thống điều hướng trực tuyến COMAND được nâng cấp, CarPlay và Android Auto.

 

Tất nhiên, giống như Audi, bạn có thể thêm nhiều tùy chọn hơn để cải thiện thông số kỹ thuật và công nghệ bên trong. Hoạt động không cần chìa khóa là một phần của gói Premium Plus 4.395 bảng, cũng mang đến âm thanh nổi toàn cảnh và âm thanh nổi của Burmester. Hoạt động không cần chìa khóa và âm thanh nổi Bang & Olufsen là một phần của Gói tiện nghi và âm thanh trị giá 1.895 bảng của A6.
Điều khiển

Mặc dù đơn vị bốn xi-lanh 2.0 lít là mới cho thế hệ E-Class này và được cải tiến về tinh chỉnh so với động cơ diesel 2.1 lít cũ của Mercedes, nhưng nó vẫn không bị che khuất như động cơ của Audi.

Tuy nhiên, vẫn còn quá đủ hiệu suất cho loại xe này. E-Class tăng tốc từ 0-60mph trong 7.6 giây, phù hợp với Audi, nhưng chậm hơn một chút qua các bánh răng, mất 7,3 giây so với 7,0 giây cho A6. Tuy nhiên, với nhiều tỷ lệ hơn, nó nhanh hơn so với Audi về thiết bị. Hộp không nhanh chóng thay đổi, ngay cả khi thực hiện điều khiển thủ công bằng cách sử dụng mái chèo, nhưng quan trọng là nó trơn tru, vì vậy bạn không thực hiện tiến trình rời rạc và điều này giúp thoải mái.

• Xe điều hành tốt nhất hiện có

E-Class cần nó vì hệ thống treo không tha thứ như của A6. Tuy nhiên, điều này là tương đối; Ngoài việc đâm vào những va chạm tồi tệ nhất, chiếc Mercedes còn cảm thấy lỏng và trôi nổi trên những con đường nhấp nhô.

Tay lái cũng không sắc nét như của Audi, nhưng điều này phù hợp với thái độ của Mercedes nặng hơn, vì vậy chiếc xe cảm thấy hợp nhau và rất phù hợp khi nói đến cách các thành phần chính của nó tương tác với nhau.
Thực tiễn

Đây là nơi mà E-Class chơi át chủ bài, bởi vì với 640 lít không gian khởi động khi ghế ngồi lên và 1.820 lít với chúng được gập xuống (chiếc Audi có 1.680 lít trong cấu hình sau này), nó dễ dàng làm lu mờ chiếc A6 Avant. Những chiếc xe lớn như thế này phải cung cấp không gian, và Mercedes cung cấp.

Hình 9 trên 36
Mercedes E-Class Estate – dash

Hình 9 trên 36

Nhưng tính thực tế của nó vượt xa điều này, bởi vì có rất nhiều chỗ ở phía sau mặc dù nó có một chiếc ủng lớn hơn. Ở phía trước có một mức độ phòng tương tự mặc dù thiết kế bảng điều khiển cao hơn của Mercedes và màn hình gắn cao hơn. Với các khay và nhiều khối vuông khác, việc lưu trữ là tương tự nhau, mặc dù thùng giữa ghế trong E-Class lớn hơn so với của A6.
Quyền sở hữu

Mercedes đã xếp hạng Audi trong bảng xếp hạng Driver Power 2018 của các nhà sản xuất, nhưng các đại lý của thương hiệu đã kết thúc ở vị trí thứ 13 so với mức thấp thứ 22 của mạng lưới Audi.

An toàn sẽ là một yếu tố quan trọng trong gia đình như thế này và E-Class trở thành công nghệ tiêu chuẩn hơn, với phanh khẩn cấp tự động, camera lùi và cảm biến đỗ xe, đèn LED, hỗ trợ điểm mù và nhận dạng biển báo giao thông nếu bạn chọn cho hệ thống điều hướng COMAND.

Tất nhiên, bạn có thể nâng cấp công nghệ này hơn nữa với gói Theo dõi làn đường £ 595, có thêm hỗ trợ giữ làn đường hoạt động. Nó rẻ hơn so với trong Audi.

E-Class phù hợp với các hệ thống lái xe bán tự động của A6 với gói £ 1.695 Driving Aid Plus. Điều này bổ sung một hệ thống sẽ giúp bạn vượt qua chướng ngại vật, hành trình thích ứng với trợ lực lái để giữ bạn trong làn đường của bạn và thậm chí là một chức năng sẽ thay đổi làn đường cho bạn nếu bạn nhấn vào đèn báo. Đây là một gói mượt mà và cao cấp hơn so với của Audi.

 

Nếu bạn là một người mua tư nhân thì khấu hao sẽ là một yếu tố lớn trong chi phí vận hành, nhưng có rất ít để tách những chiếc xe này, theo các chuyên gia của chúng tôi.

Audi dự kiến ​​sẽ giữ lại 47,3 phần trăm giá trị của nó, như vậy sẽ đổ £ 23.223 trong ba năm và 36.000 dặm. Mercedes sẽ giữ tới 47,4 phần trăm giá trị của nó, và bởi vì nó rẻ hơn cũng sẽ mất ít hơn so với cùng kỳ, ở mức £ 22,558.

Tuy nhiên, Audi sẽ rẻ hơn để đảm bảo cho trình điều khiển mẫu của chúng tôi, với phí bảo hiểm hàng năm là £ 573 so với £ 653 cho chiếc Mercedes. Cả hai đều thu hút phụ phí VED nên thuế đường bộ sẽ có giá 450 bảng mỗi năm. Trong khi chi phí phục vụ cho Audi vẫn chưa được xác nhận, hợp đồng ba năm của Mercedes có giá 33 bảng mỗi tháng.

Ghi chú của người kiểm tra: Ghế phía sau trong E-Class gập phẳng hoàn toàn không có môi và chiều rộng trên các bánh xe phía sau là tốt, vì vậy bạn sẽ có thể tải các vật phẩm lớn có thể không vừa trong khoang tải của A6 Avant.
Bản án

Bất động sản E-Class là một toa xe đẳng cấp cực kỳ thiết thực. Nó có thể đắt hơn một chút để chạy, nhưng rẻ hơn khi mua hoàn toàn và tài chính của PCP, cộng với lợi thế không gian khởi động đáng kể có nghĩa là nó hoàn thành tốt hơn so với Audi. Ở đây ít thoải mái hơn và không hoàn toàn như công nghệ cao ở đây, nhưng sự thiếu hụt nhỏ này không chỉ được bù đắp ở các khu vực khác.

Mặc dù A6 Avant là chiếc xe tốt hơn, thoải mái hơn khi lái xe, nhưng có rất ít sự phân chia hai yếu tố này về hiệu suất hoặc chi phí vận hành. Lợi thế nhỏ mà Avant có được sau này bị xói mòn do thâm hụt không gian tải của nó đối với Mercedes. Một bất động sản cao cấp lớn cần phải cung cấp tính linh hoạt, và trong khi Audi sống với hình ảnh cao cấp của nó, nó chỉ đơn giản là không thực tế.
Các tùy chọn khác trong danh mục này …
BMW 5 Series động sản
BMW 5 Series Touring – front

Mẫu xe : BMW 520d Touring M Sport
Giá: £ 43,025
Động cơ: 2.0 lít 4cyl, 187bhp

BMW 5 Series Touring là chiếc xe nhanh nhẹn nhất trong lớp. Nó cũng rất thoải mái và cung cấp nhiều công nghệ. Tuy nhiên, chiếc ủng không lớn bằng chiếc Mercedes ‘. Ngay cả trong đặc điểm kỹ thuật 520d, đó là sự lựa chọn cho các trình điều khiển sắc sảo ở đây.
Volvo V90
Volvo V90 – front

Model: Volvo V90 D4 R-Design
Giá: £ 41,260
Động cơ: 2.0 lít 4cyl, 187bhp

Bằng cách kết hợp tính thực tế mạnh mẽ với cảm giác khác biệt quyết định so với các đối thủ Đức, V90 làm được điều mà mọi gia sản của Volvo nên làm. Nội thất được trang trí độc đáo, trong khi nó cũng tương đối thoải mái, và kết hợp điều này với công nghệ tuyệt vời.
Số liệu
Dòng xe Mercedes E 220 d Dòng xe Audi A6 Avant 40 TDI S
Trên đường giá / tổng số như đã thử nghiệm £ 42,870 / £ 42,870 £ 44.100 / £ 53,245
Giá trị còn lại (sau 3 năm / 36.000) £ 20,312 / 47,4% £ 20,877 / 47,3%
Khấu hao £ 22,558 £ 23,223
Trách nhiệm thuế hàng năm std / tỷ lệ cao hơn £ 2,707 / £ 5,414 £ 2,543 / £ 5,085
chi phí nhiên liệu hàng năm (12k / 20k dặm) £ 1,593 / £ 2,655 £ 1,576 / £ 2,627
Trong nhóm / trích dẫn / VED 31 / £ 653 / £ 450 TBC / £ 573 / £ 450
Chi phí phục vụ £ 33 mỗi tháng (3 năm) TBC

Chiều dài / chiều dài cơ sở 4.933 / 2.939mm 4.939 / 2.924mm
Chiều cao chiều rộng 1.485 / 1.852mm 1.467 / 1.886mm
Động cơ 4cyl trong dòng / 1.950cc 4cyl trong dòng / 1.968cc
Công suất cực đại / vòng quay 191 / 3.800 bhp / vòng / phút 201 / 3.750 bhp / vòng / phút
Mô-men xoắn cực đại / vòng quay 400 / 1.600 Nm / vòng / phút 400 / 1.750 Nm / vòng / phút
truyền tải Tự động 9 spd / fwd 7-spd DCT / fwd
Dung tích bình xăng / bánh xe dự phòng 66 lít / chạy phẳng 63 lít / £ 190
Khả năng khởi động (ghế lên / xuống) 640 / 1.820 lít 565 / 1.680 lít
Kerb weight / tải trọng / kéo trọng lượng 1,815 / 630 / 2,100kg 1.710 / 620 / 2.000kg
Vòng tròn xoay 11,6 mét 12,1 mét
bảo hành cơ bản (dặm) / phục hồi 3 năm (không giới hạn) / 3 năm 3 năm (60.000) / 3 năm
Driver Power nhà sản xuất / đại lý pos. Ngày 20/12 Ngày 18/22
NCAP: Người lớn / trẻ em / trẻ em. / Trợ giúp / sao 95/90/77/62/5 93/85/81/76/5

0-60 / 30-70mph 7.6 / 7.3 giây 7.6 / 7.0 giây
30-50mph trong 3/4 3,1 / 4,3 giây 2.9 / 4.4 giây
50-70mph vào ngày 5/6/7/8/9 6.0 / 7.5 / 10.2s / N / A / N / A 6,5 / 14,0 giây / N / A
Tốc độ tối đa / vòng / phút ở 70mph 146mph / 1.500 vòng / phút 149mph / 1.400rpm
Phanh 70-0 / 60-0 / 30-0mph 43,0 / 33,3 / 10,6m 48,3 / 31,2 / 8.2m
Tiếng ồn bên ngoài / nhàn rỗi / 30 / 70mph 69/44/60 / 69dB 45/70/60 / 69dB
Tự động econ (mpg / mpl) / phạm vi 46,5 / 10,2 / 675 dặm 47,0 / 10,3 / 651 dặm
Chính phủ đô thị / ngoại thành / kết hợp 48,7 / 64,2 / 57,7mpg 54.3 / 64.2 / 60.1mpg
Chính phủ đô thị / ngoại thành / kết hợp 10,7 / 14,1 / 12,7mpl 11,9 / 14,1 / 13,2mpl
CO2 / thuế thực tế 163 / 135g / km / 32% 161 / 124g / km / 29%

Túi khí / Isofix / cảm biến công viên / máy ảnh Bảy / có / có / có Tám / có / có / có
Hộp tự động / giữ làn / điểm mù / AEB Có / £ 595 / có / có Y / £ 1.950 * / £ 1,375 * / y
Clim ctrl / hành trình / da / ghế nóng Có / có / Artico / có Có / có / một nửa / có
Cổng sau kim loại / đèn LED / keyless / power £ 685 / năm / £ 4.395 * / năm £ 685 / năm / £ 1,895 * / năm
Nav / digi dash / DAB / các dịch vụ được kết nối Có / có / có / £ 2,395 * Y / £ 1,495 * / năm
Sạc không dây / CarPlay / Android Auto £ 2,395 * / £ 2,395 * / £ 2,395 * £ 1,495 * / có / có

Để có đánh giá khác về chiếc Audi A6 Avant mới nhất, hãy truy

Nguồn: Mercedes Vietnam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :