Audi A8L 4.2 TDI quattro
Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen Group D3 được ra mắt thông qua thông cáo báo chí vào tháng 7 năm 2002 và được giới thiệu vào tháng 11 năm 2002 tại Châu Âu và vào tháng 6 năm 2003 (như một mẫu xe năm 2004) tại Hoa Kỳ. Mẫu xe này dài hơn thế hệ trước, có đủ chỗ cho 4 hoặc 5 người lớn là người lớn trong cabin, tùy thuộc vào cấu hình hàng ghế sau. Chương trình phát triển D3 bắt đầu vào năm 1996, với quá trình thiết kế bắt đầu ở Ingolstadt vào năm 1997. Toàn bộ studio thiết kế của Audi có trụ sở tại Ingolstadt lần đầu tiên đóng góp các đề xuất phác thảo, từ đó xuất hiện nhiều chủ đề khác nhau. Sáu trong số chúng đã được phát triển thành các mô hình đất sét kích thước đầy đủ và làm việc theo cách truyền thống liền kề với các bản vẽ băng kích thước đầy đủ. Ít nhất ba mô hình quy mô một phần tư đã được sản xuất để khám phá các biến thể thiết kế khác.

Sáu mô hình đất sét bên ngoài kích thước đầy đủ đã được giảm xuống còn hai vào cuối năm 1998 và những mô hình này tiếp tục được tinh chế song song trong một năm. Vào cuối năm 1999, việc lựa chọn chủ đề cuối cùng đã được thực hiện, bởi Miklós Kovács và Imre Hasanic là những nhà thiết kế đóng góp chính. Thời gian phát triển kéo dài này một phần là do thân máy được làm từ nhôm, một vật liệu ít có khả năng tạo ra bán kính nhỏ của các đường nét sắc nét như trên A4 (B6) (thân thép) được thiết kế vào năm 1998.

Song song với việc phát triển thiết kế bên ngoài, thiết kế nội thất đã được tiến hành với tổng cộng bốn mẫu xe kích thước đầy đủ được sản xuất và thiết kế bảng điều khiển theo chủ đề theo chiều ngang của chiếc xe sản xuất đã chiếm ưu thế từ rất sớm, với Norbert Schneider, Mark Bergold và Enzo Rothfuss là những nhà thiết kế đóng góp chính.

Nhóm các nút điều khiển chính gần người lái hơn để tạo sự tập trung vào người lái đồng thời tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn là những ưu tiên ban đầu của nhóm thiết kế nội thất do Jurgen Albamonte đứng đầu. Điều này một phần được hỗ trợ bởi Giao diện Đa phương tiện (MMI) được thiết kế bởi Jurgen Schröder, đi tiên phong trên D3 A8 sau bản xem trước xe ý tưởng Audi Avantissimo, và cũng bởi màu sắc và trang trí hàng đầu từ Barbara Krömeke và Melinda Jenkins.

Audi A8L 4.2 TDI quattro (2005)
2005 Audi A8L 4.2 TDI quattro
Dưới sự giám sát của Dany Garand, trong nửa đầu năm 2000, các mô hình đất sét bên ngoài và nội thất đã được số hóa và phát triển bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế kỹ thuật số với khả năng hỗ trợ, không dẫn đầu. Thiết kế sản xuất cuối cùng của D3 sau đó đã bị đóng băng vào mùa hè năm 2000 để bắt đầu sản xuất vào tháng 8 năm 2002.

A8 đã được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2001 bởi mẫu xe ý tưởng Audi Avantissimo. Bản concept này đã giới thiệu nhiều công nghệ sau này có trên A8 D3 sản xuất loạt, bao gồm: Giao diện đa phương tiện, hộp số tự động 6 cấp với lẫy chuyển số, động cơ V8 biturbo (S8), hệ thống treo khí thích ứng tự cân bằng với giảm xóc điều khiển liên tục, điện phanh đỗ, đèn pha bi-xenon với đèn pha đường cong Hệ thống chiếu sáng trước thích ứng tĩnh (AFS), bảng điều khiển, hệ thống nhận dạng người lái với máy quét dấu vân tay.

Như với phiên bản trước, hai biến thể thân xe của A8 thế hệ thứ hai được cung cấp, A8 (tiêu chuẩn hoặc trục cơ sở ngắn) và A8 L trục cơ sở dài (LWB). A8 L tăng thêm 120 mm (4,7 inch) cho khoảng để chân phía sau và 11 mm (0,43 in) so với chiều cao tổng thể của xe.

Đổi mới

Buổi ra mắt thế giới của giao diện người dùng trong xe hơi Multi Media Interface (MMI) (tương tự như BMW iDrive)
Mạng dữ liệu cáp quang MOST Bus tốc độ cao đa kênh (kết nối hàng chục bộ vi xử lý trên các cơ sở dữ liệu chung), tích hợp với MMI.
Audi đầu tiên trang bị đèn pha Bi-Xenon HID cho cả chùm sáng thấp và cao
Ra mắt thế giới về đèn pha đường cong Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng tĩnh (AFS) (từ Hella)
Audi đầu tiên có Hệ thống treo khí thích ứng 4 bánh và Kiểm soát giảm xóc liên tục (CDC) – (Hệ thống treo Skyhook).
Hệ thống định vị GPS đầu tiên của Audi với bản đồ DVD
Audi đầu tiên có hộp số tự động sáu cấp (Tiptronic)
Audi đầu tiên có hệ thống nhận dạng người lái.
Năm 2005, động cơ đốt trong mới ra đời. Đối với khách hàng thị trường châu Âu và châu Á, động cơ V6 3.0 lít nhập cảnh đã được thay thế bằng động cơ 3.2 lít mới với tính năng Phun nhiên liệu phân tầng (FSI), được chia sẻ với Audi B7 A4 và Audi C6 A6. Phiên bản W12 hàng đầu ra mắt vào năm đó. Ưu điểm của cách bố trí động cơ W12 là bao bì nhỏ gọn, cho phép Audi chế tạo một chiếc sedan 12 xi-lanh với hệ dẫn động tất cả các bánh, trong khi động cơ V12 thông thường chỉ có thể có cấu hình dẫn động cầu sau vì nó sẽ không có không gian trong khoang động cơ. cho một bộ vi sai và các thành phần khác cần thiết để cung cấp năng lượng cho bánh trước. Trên thực tế, động cơ W12 6,0 lít của Audi nhỏ hơn một chút về kích thước tổng thể so với động cơ V8 4,2 lít.

Ngoài các hệ thống truyền lực được bổ sung, Audi đã tái cấu trúc lại một chút phạm vi A8 nền tảng D3 vào năm 2005, mang đến cho tất cả các biến thể một lưới tản nhiệt khung đơn hình thang cao hơn, rộng hơn. Phiên bản W12 có động cơ W12 hàng đầu là mẫu xe đầu tiên được trang bị lưới tản nhiệt này; Các mô hình động cơ V8 đã được trang bị lưới tản nhiệt mới vào năm sau.

A8 thế hệ D3 giới thiệu động cơ V8 4,2 lít tăng áp trực tiếp (TDI) công suất 235 kW (315 mã lực) (sau đó được nâng cấp lên 240 kW (322 mã lực)). Động cơ sử dụng hai bộ tăng áp và hai bộ làm mát xen kẽ, với mỗi bộ tăng áp hoạt động riêng cho một ngân hàng bốn xi-lanh.

Hệ thống treo khí thích ứng cho phép khoảng sáng gầm xe từ 120 mm thông thường lên đến 145 mm ở chế độ nâng và xuống 95 mm ở chế độ Autobahn, được kích hoạt tự động khi duy trì tốc độ hơn 120 km / h trong thời gian dài hơn hơn 30 giây.

Vào tháng 9 năm 2005, Audi trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp tùy chọn hệ thống âm thanh ICEpower 14 kênh 1.000 watt của Bang & Olufsen.

2007 Facelift

Những thay đổi bao gồm:

Kiểm soát hành trình thích ứng toàn dải tốc độ ACC Plus, hiện có thể phanh cho đến khi dừng lại
Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước dẫn đường bằng radar bảo vệ phanh
Hỗ trợ bên “phát hiện ô tô trong điểm mù của A8
Hỗ trợ làn đường khi người lái cố gắng chuyển làn đường mà không có tín hiệu báo trước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Audi A8 3.2 FSI quattro Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen ...

  • Audi A8 4.2 TDI quattro Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen ...

  • Audi A8 L 4.2 quattro Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen Gr ...

  • Audi A8 L 4.2 Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen Group D3 đ ...

  • Audi A8 4.2 Audi A8 thế hệ thứ hai (Typ 4E) được xây dựng trên nền tảng Volkswagen Group D3 đượ ...