Audi Allroad Quattro V6 2.7T
Audi allroad Quattro là một chiếc ô tô chéo Wagon được Audi sản xuất từ ​​năm 2000 đến năm 2006.

Allroad chia sẻ nền tảng của nó với A6 Avant “C5” thế hệ thứ hai (xe ga), mặc dù hệ thống treo khí nén tiên tiến, bánh xe lớn hơn với lốp địa hình và cản xe loe và không sơn tạo cho nó một diện mạo khác biệt và tổng thể linh hoạt hơn trên các địa hình khác nhau; Hệ thống quattro của Audi là trang bị tiêu chuẩn.

Ban đầu, động cơ V6 tăng áp kép, 2,7 L của Audi đã có sẵn, cùng với động cơ Diesel TDI 2,5 L với công suất 132 kW (180 PS) và mô-men xoắn 370 N · m (273 ft · lbf). Một biến thể của động cơ V8 4.2 của công ty, được chia sẻ với chiếc sedan A6, được cung cấp vào năm 2003, đầu tiên ở Bắc Mỹ và sau đó là ở các thị trường khác, và một TDI ít mạnh hơn sau đó vào năm 2004.

Allroad được thiết kế với khả năng giải quyết các điều kiện đường gồ ghề; Hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh tiêu chuẩn của nó có thể nâng xe lên đủ cao để cung cấp khoảng sáng gầm xe 21 cm (8,3 in) và có thể chọn chế độ tầm thấp, không có trên các xe trang bị quattro khác, chỉ bằng một nút bấm. Khi được sử dụng cùng nhau, hai hệ thống này giúp chiếc xe có thể hoàn thành đường thử của Land Rover, cho đến nay đây là chiếc SUV dựa trên ô tô duy nhất đã được chứng minh có khả năng làm như vậy trong thử nghiệm. Ngược lại, hệ thống treo khí nén có thể hạ thấp chiếc xe xuống chỉ 16 cm (5,5 in) so với mặt đường, đồng thời tăng cường độ cứng của lò xo và bộ giảm chấn để mang lại trải nghiệm lái thể thao giống như trên Audi S6. Nhiều chủ sở hữu chọn để phù hợp với đường đua của họ với một chiếc lốp thể thao hơn, định hướng đường để nhấn mạnh rằng nó mang tính thể thao

Bán hàng

Bất chấp tính linh hoạt này và những lời truyền miệng tích cực từ chủ sở hữu cũng như các tạp chí, doanh số bán xe allroad không đạt kỳ vọng ở thị trường Bắc Mỹ mà nó được thiết kế ban đầu và hầu hết doanh số của nó đến từ châu Âu, đặc biệt là quê hương Đức. Giá hơi cao của nó, thiếu bản sắc thị trường trong phân khúc của nó và quảng cáo mập mờ của Audi dường như là những yếu tố góp phần chính; Những người mua thường có xu hướng tìm kiếm ngoại hình giống xe hơi và đi xe ga hoặc kiểu dáng lớn hơn, ít mơ hồ hơn của những chiếc SUV cỡ trung, xe tải có xu hướng từ chối Allroad vì nó quá ít giống.

Doanh số bán hàng đã tăng nhẹ vào năm 2004, do sự sẵn có của động cơ Diesel rẻ hơn, nhưng lại giảm vào năm 2005. Audi đã ngừng sản xuất xe đua vào tháng 7 năm đó. Mặc dù mẫu xe này tiếp tục được bán trong suốt năm 2006 ở Châu Âu, nhưng không có năm mẫu xe nào là 2006 cho Bắc Mỹ.

Thay vào đó, Audi tập trung vào việc tung ra mẫu SUV Audi Q7 lớn hơn, chia sẻ nền tảng với Porsche Cayenne và VW Touareg, trong khi một chiếc Q5 nhỏ hơn và thể thao hơn sẽ lấp đầy phân khúc SUV dựa trên ô tô. Audi công bố vào mùa xuân năm 2005 rằng một chiếc Allroad Quattro mới, dựa trên A6 Avant mới sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2006; cho đến nay, mẫu xe này đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình nhờ mức giá thấp hơn Q7 lớn hơn, trải nghiệm lái thú vị, một số chứng chỉ địa hình và tất nhiên, một cabin chất lượng tuyệt vời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :