Audi Cross Coupe Quattro Concept
Tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải, Audi sẽ trình bày một nghiên cứu xác định một phân khúc mới trong lĩnh vực xe crossover. Audi Cross Coupé quattro kết hợp giữa thiết kế và sự năng động của một chiếc xe thể thao cao cấp nhỏ gọn với sự rộng rãi và linh hoạt của một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) bốn chỗ. Các giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho thấy những cách thức mới để đạt được hiệu quả, cảm giác lái và sự thoải mái theo cách đặc trưng của Audi. Audi Cross Coupé quattro: một chiếc xe có ngoại hình rõ ràng cho bạn biết nó có khả năng gì và kỹ thuật của nó phù hợp với tiêu chuẩn này – trên mọi nẻo đường, trong mọi điều kiện.

Hình bóng đặc trưng của Audi; Thiết kế của nghiên cứu, được sơn màu Bạc lỏng, rất gợi nhớ đến các mẫu xe thể thao do thương hiệu Ingolstadt sản xuất. Tỷ lệ và bộ la-zăng lớn 20 “hướng rõ ràng đến tiềm năng offroad của Cross Coupé quattro. Một yếu tố mới là mái xếp bằng vải, khi mở ra sẽ cho khoảng không trên đầu và không khí trong lành tối ưu. Mui xe được mở ra và đóng bằng điện.

Động cơ TDI bốn xi-lanh thẳng hàng được lắp đặt ngang với hệ thống phun nhiên liệu chung và kim phun piezo là một bước phát triển hoàn toàn mới. Với công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, nó mang lại cho chiếc xe một khả năng vận hành thể thao và mức độ hiệu quả đáng ngạc nhiên. Trung bình, động cơ 2.0 TDI cực kỳ hiện đại chỉ cần 5,9 lít dầu diesel cho mỗi 100 km. Bộ lọc hạt động cơ diesel và hệ thống Bluetec giúp giảm lượng muội than và khí thải oxit nitric hiệu quả. Ngay cả ngày hôm nay, Audi Cross Coupé quattro vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của tương lai.

Audi Cross Coupe Quattro Concept (2007)
2007 Audi Cross Coupe Quattro Concept
Hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro là điều tất nhiên trên một chiếc Audi có tiềm năng offroad. Bộ ly hợp Haldex đảm bảo rằng lực kéo được phân phối chính xác tùy theo tình huống. Hộp số ly hợp kép Audi S tronic thể thao thực hiện sang số chỉ trong vài mili giây.

Hộp số đang chạy, bao gồm trục trước thanh chống McPherson và trục sau bốn liên kết hoàn hảo cho khả năng xử lý thể thao và nhanh nhẹn, giữ được độ ổn định cao và khiến việc vào cua trở nên thú vị rõ rệt. Như một chất lượng bổ sung, sự thoải mái khi lái của thiết bị chạy gây ấn tượng trên mọi loại đường và địa hình gồ ghề, đáp ứng ngay cả những tiêu chuẩn mong đợi của một chiếc xe ở phân khúc cao hơn. Đĩa phanh gốm hứa hẹn khả năng giảm tốc tuyệt vời, không phai màu. Bánh xe 20 inch mang lại cho Cross Coupé quattro khoảng sáng gầm cần thiết.

Nhiều hệ thống điện tử hỗ trợ người lái. Hệ thống chọn ổ đĩa Audi giúp bạn có thể chọn trước ba cấu hình riêng biệt cho động cơ, hộp số, hệ thống lái và giảm xóc thích ứng. Kết quả là: một chiếc xe có thể được thưởng thức theo ba cách hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh chế độ chọn lái “năng động” tiêu chuẩn và cài đặt “thể thao”, Audi Cross Coupé còn có chương trình lái “hiệu quả”. Ở đây, sơ đồ động cơ và các điểm chuyển số được sửa đổi để hỗ trợ phong cách lái xe đặc biệt tiết kiệm. Ngoài ra, hệ thống sẽ tắt các bộ phận đặc biệt là năng lượng, ví dụ như máy nén điều hòa không khí.

Một sự đổi mới khác là bảng điều khiển MMI, được vận hành bằng bàn phím cảm ứng. Màn hình của hệ thống lần đầu tiên sử dụng công nghệ xem kép. Hệ thống có thể tạo ra các hình ảnh khác nhau cho người lái và hành khách ngồi phía trước. Những hình ảnh này chỉ hiển thị khi nhìn từ một góc cụ thể. Điều này cho phép người lái đọc dữ liệu từ máy tính trên khoang trong khi hành khách phía trước xem chương trình TV, nghe âm thanh qua tai nghe.

Hệ thống âm thanh với các loa tweeter mở rộng nổi bật thiết lập một tiêu chuẩn thông tin giải trí mới trong phân khúc. Ánh sáng xung quanh với nhiều nguồn sáng mang đến cho nội thất một không gian đầy phong cách, ngay cả vào ban đêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :