Audi TT quattro thể thao
Mẫu xe sản xuất được ra mắt dưới dạng xe coupe vào tháng 9 năm 1998, sau đó là mẫu xe đường trường vào tháng 8 năm 1999, dựa trên nền tảng Volkswagen A được sử dụng cho Volkswagen Golf, Skoda Octavia và những chiếc khác. TT sử dụng động cơ đặt ngang với hệ dẫn động cầu trước hoặc quattro tất cả các bánh. Nó lần đầu tiên được ra mắt với động cơ tăng áp thẳng hàng 4 xi lanh 20 van 1.8 L. Trong hai năm sản xuất đầu tiên, cả hai mẫu xe dẫn động cầu trước và quattro đều có phiên bản 180 PS (132 kW) của động cơ này. Vào năm 2001, một mẫu Quattro mạnh mẽ hơn đã được phát hành, được trang bị động cơ 225 PS (165 kW) có cùng thiết kế cơ bản nhưng có bộ tăng áp lớn hơn, bộ làm mát bổ sung ở phía người lái, thanh nối rèn, ống xả kép,

Tất cả các mẫu TT đều được triệu hồi vào cuối năm 1999 / đầu năm 2000 sau những lo ngại về khả năng xử lý của chiếc xe được coi là không ổn định khi vào cua tốc độ cao do kết quả của việc nâng ga quá đà – một số sửa đổi đã được thực hiện, sau đó được đưa vào tất cả các tương lai ví dụ: các cánh gió phía sau được trang bị (để giảm lực nâng) và các thiết lập hệ thống treo đã được thay đổi (để tăng phần dưới). Phạm vi động cơ bốn xi lanh ban đầu được bổ sung với 3.2 L VR6 250 PS (184 kW) vào đầu năm 2003, đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh quattro. Vào tháng 10 năm 2004, một hộp số DSG (ly hợp kép) mới, giúp cải thiện khả năng tăng tốc thông qua việc giảm đáng kể thời gian sang số, được cung cấp cùng với hệ thống treo cứng hơn.

Audi đã phát triển TT với một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm mô hình “quattro Sport” nhẹ và tăng sức mạnh, công suất 240 PS (176 kW) và tốc độ tối đa 250 km / h (155 mph), tuy nhiên khả năng xử lý và đánh lái là được người dẫn chương trình Top Gear của BBC, Jeremy Clarkson, coi là “nhàm chán”. Nó so với Nissan 350Z có độ bám đường tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đặc điểm xử lý của TT là có chủ ý, vì xe Audi thường được thiết kế để thể hiện sự kém cỏi (một đặc điểm được xác định bởi thiết kế hệ thống treo, ảnh hưởng của hệ dẫn động bốn bánh quattro và các yếu tố khác). Understeer vốn dĩ là một đặc tính xử lý an toàn hơn, vì người lái mới và người lái bình thường dễ dàng dự đoán và điều khiển chiếc xe hơn (và do đó chiếc xe có thể thu hút một thị trường rộng lớn hơn nhiều).

Mẫu TT 2006 được lấy từ California và các bang khác đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải của California vì Audi TT 2006 không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của các bang này.

Thiết kế TT

Kiểu dáng của TT được nhiều người coi là một bước ngoặt trong thiết kế ô tô. Từ khi được giới thiệu dưới dạng một chiếc xe ý tưởng vào năm 1995 và là một chiếc xe sản xuất vào năm 1998, thiết kế này đã được nhiều người đánh giá là táo bạo, sáng tạo và tiến hóa. Mặc dù chiếc xe vay mượn một vài yếu tố thiết kế từ những chiếc xe trước đó, nhưng thiết kế tổng thể được nhiều người đánh giá là thực sự độc đáo. Với thân xe tròn trịa, đặc biệt, sử dụng nhôm trần (thực tế là nhôm anod) và thiếu các thanh cản cụ thể, TT thể hiện sự khác biệt so với phần lớn kiểu dáng thống trị thị trường xe hơi vào thời điểm đó.

Sự thành công và phổ biến của thiết kế mang tính biểu tượng của TT đã cho nhiều nhà thiết kế (và nhà sản xuất) ô tô lớn hơn để thử nghiệm với thiết kế táo bạo, đặc biệt. Ảnh hưởng của TT có thể được nhìn thấy trong các yếu tố thiết kế của nhiều loại xe ra mắt sau TT.

TT thường được coi là chiếc xe khiến người ta phải nhìn Audi lần thứ hai. Không còn chỉ là một nhà sản xuất hạng hai của châu Âu, Audi đã nổi lên như một đối thủ nặng ký của BMW và Mercedes-Benz. Mẫu A4 nền tảng B5 mới sau đó là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm Audi 80 của nó; hai mẫu xe này đã đảm bảo vững chắc vị thế thương hiệu uy tín của Audi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :