Bentley Bentayga 2019 W-12 đã mở đường cho chủ nghĩa thực dụng sang trọng cho những chiếc SUV hạng sang sắp ra mắt từ Aston Martin, Lamborghini, Ferrari và Rolls-Royce. Tuy nhiên, bước đi sớm của B lớn có nghĩa là nó đã bắt đầu tạo ra các mô hình phái sinh, bao gồm cả động cơ diesel , hybrid plug-in và chủ đề của chúng tôi ở đây, Bentayga V-8 2019, một chiếc xe tám xi-lanh mạ vàng được thiết kế để hiệu quả hơn những người mua sắm khao khát ra khỏi những chiếc SUV cao cấp ít hơn và đặt chúng vào quỹ đạo khoái lạc của Bentley.

Suy nghĩ đằng sau biến thể cấp nhập Bentley Bentayga 2019 cảnh này cho thị trường Mỹ rất đơn giản: Giảm phí nhập học bằng cách thay thế động cơ W-12, tăng áp kép, công suất 600 mã lực, 664 lb-ft với động cơ 6.0 lít. Twin-turbo 4.0 lít V-8 được chia sẻ với các sản phẩm cao cấp khác của Tập đoàn Volkswagen. Trong trường hợp này, â € œhot-veeâ € đã tăng tám máy bơm ra công suất 542 mã lực vẫn ở tốc độ 6000 vòng / phút và mô-men xoắn 568 lb-ft chỉ trong vòng quay 1960. Một số thay đổi khác về chiếc xe, bao gồm hộp số tự động tám cấp tiêu chuẩn, hệ thống dẫn động bốn bánh thiên vị phía sau và kiến ​​trúc khung gầm MLB của VW.
Linh hồn tám nồi

Bentley cho biết Bentley Bentayga 2019 là phiên bản thể thao nhất của Bentayga mặc dù bị thiếu điện, và chúng tôi phải đồng ý sau khi lấy mẫu thử trên cả xe tự lái Đức và trên những con đường chật hẹp ở Áo. Trọng lượng lề đường sẽ giảm khoảng 100 pound so với 12 xi-lanh, phần lớn nó rơi ra khỏi mũi, và thực sự giàn khoan mới cảm thấy sẵn sàng cắn vào các góc và đổi hướng, ngay cả khi trượt quanh một sân băng tạm thời mà Bentley đã thiết lập cho dịp này. Mặc dù lốp xe mùa đông Pirelli Scorpion đã làm mờ các phản ứng chỉ đạo của các ví dụ mà chúng tôi đã lái xe, đó là sự đánh đổi cho độ bám băng và tuyết tuyệt vời của hợp chất cao su mềm hơn của lốp xe như vậy – Động lực 48 volt tùy chọn của Bentley Hệ thống thanh chống lật chủ động mang lại sự thoải mái khi đi xe và kiểm soát cơ thể ấn tượng. Và tối đa tám chế độ lái, bốn chế độ cho các thiết lập trên đường và trên đường, cho phép động cơ, hệ thống truyền động và hệ thống khung gầm của Bentley Bentayga 2019 được mài giũa cho các điều kiện và thái độ khác nhau của người lái.

Mặc dù đây vẫn là một chiếc xe hạng nặng ( mẫu W-12 cuối cùng mà chúng tôi đã thử nghiệm nặng 5781 pound), nhưng 4.0 lít không gặp khó khăn gì trong việc di chuyển số lượng lớn của Bentayga với sự thích thú. V-8 mượt mà rất háo hức để quay về đường dây đỏ 6800 vòng / phút của nó, điều này khiến nó trở thành động cơ có sức mạnh cao nhất mà Bentley từng lắp cho một chiếc xe đường trường. Lực đẩy được xây dựng với quyền lực tuyến tính ngay khi không hoạt động, và chôn máy gia tốc vào chân ga sang trọng của Bentayga được chào đón với phản ứng gần như ngay lập tức và có thể chuyển tốt sang tốc độ ba chữ số. Khách hàng V-8 sẽ hy sinh rất ít cho việc mua hàng của mình, ngoài các quyền khoe khoang. Xem xét rằng chúng tôi đã đánh bại ước tính 4.0 giây từ 0 đến 60 mph của Bentley cho mô hình W-12 trong nửa giây, chúng tôi hy vọng con số 4,4 giây của V-8 được trích dẫn tương tự thận trọng. Tốc độ tối đa không được kiểm soát của V-8 là 180 dặm / giờ nhưng thấp hơn 7 dặm / giờ so với tốc độ đầu cuối của W-12.

Đối số lớn nhất cho mẫu Bentley Bentayga 2019 được tạo ra bởi chính động cơ thông qua ghi chú xả đặc trưng hơn từ ống xả kép hai đầu, là điểm khác biệt duy nhất so với W-12, ngoài lưới tản nhiệt bị bôi đen. Trong khi W-12 phát ra một tiếng vang xa, giống như turbinel, V-8 thở ra sâu hơn, nhiều âm điệu ruột hơn và quay lại với tiếng gầm gừ của một con sói được quấn tã khi được kích hoạt. Chúng tôi không hy vọng Bentley Bentayga 2019 V-8 sẽ tốt hơn nhiều về khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với đối thủ W-12, có trung bình 14 đến 16 mpg trong tay, nhưng nó được đánh giá tốt hơn một chút trong chu kỳ châu Âu lạc quan: một kết hợp 25 mpg so với con số 22 mpg của W-12. Ước tính EPA sẽ được công bố trước khi giao hàng Mỹ bắt đầu vào mùa hè này.
Neo Aweigh

Để hạ thấp trạng thái nhập cảnh của V-8, Bentley Bentayga 2019 đang sử dụng phần giới thiệu của mình để cập nhật toàn bộ dòng sản phẩm Bentayga 2019 với các thiết bị mới có sẵn, đáng chú ý nhất là nâng cấp phanh bằng gốm carbon với các cánh quạt trước 17,3 inch quái dị với 10 -Piston calipers – € lớn nhất từng được trang bị cho một chiếc xe sản xuất, phi hành đoàn của phi hành đoàn nói. (Có 14,6 inch phía sau với kẹp bốn pít-tông.) Rằng phanh carbon cảm thấy không khác gì lái xe thông thường so với nút chặn sắt tiêu chuẩn và vẫn rất lớn (cánh quạt phía trước 15,8 inch với calipers sáu piston và một pít-tông duy nhất lấy 15,0 -inchers out back) có nghĩa là phán quyết của chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi chúng tôi có thể đưa họ đến đường thử để định lượng lợi ích của họ. Rõ ràng hơn đối với các nhà quan sát là gói Thông số kỹ thuật Blackline tùy chọn, phần nào làm mát sự hiện diện bên ngoài phô trương của Bentayga bằng cách thay thế hầu hết các bit mạ crôm bằng các mảnh màu đen bóng. Các mặt hàng mới khác được thêm vào danh sách tùy chọn bao gồm thiết kế bánh xe 22 inch cập nhật, vô lăng bọc da và bọc da, trang trí nội thất bằng sợi carbon bóng và khâu da chéo phức tạp mà Bentley cho biết chỉ mất 30 giờ để hoàn thành .

Mặc dù các ví dụ chúng tôi đã lái được tải thêm bộ phụ kiện, những người mua có ý thức về giá nên lưu ý rằng giá khởi điểm của mẫu Bentley Bentayga 2019  V-8 ước tính $ 168.000 (thấp hơn khoảng 34K so với W-12 cơ sở) không bao gồm nhiều chiếc Bentaygaâ Các tính năng nổi bật của €, bao gồm hệ thống treo 48 volt, Thông số kỹ thuật địa hình với các chế độ lái xe địa hình và phương pháp điều trị cá nhân hóa nội thất quá mức phù hợp của Bentley. Ngoài ra còn có ghế của đội trưởng phía sau thay cho băng ghế ba chỗ ngồi, cũng như thiết lập hàng ghế thứ ba hai chỗ ngồi.

Đây là Xe Bentley, sự khiêm tốn không có ở đâu trên tờ đơn đặt hàng và lớp vỏ trên có thể nhìn thẳng qua V-8 cho W-12 lớn hơn về mặt số lượng. Tuy nhiên, biến thể mới nhất của Bentayga là một ví dụ kinh điển về việc giảm sản xuất nhiều hơn trong trường hợp này, động lực lớn hơn từ một chiếc xe sang trọng xa hoa đã bị bỏ rơi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :