Các phiên bản R-Design mới của Volvo S60, V60 và XC60 tính năng một sự pha trộn kỳ diệu của một diện mạo thể thao mới, một khung gầm và động cơ sản lượng lái xe tập trung năng động lên đến một đáng kể 329 mã lực với các tùy chọn hiệu suất Polestar.

“Các mô hình R-Design mới là một trận đấu hoàn hảo cho cá nhân thực hiện đầu óc với một niềm đam mê cho các chi tiết tinh tế. Trong S60 mới, V60 và XC60 R-Design, chúng tôi đã bật lên âm lượng trực quan của các mô hình phổ biến với sự quan tâm tỉ mỉ đến Cụ thể, “Doug Speck, Phó Chủ tịch cao cấp tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng tại Volvo Car Group cho biết.

“Các S60 hoặc V60 R-Design với hạ R-Design khung gầm, động cơ T6 và các bánh xe 19-inch tùy chọn truy cập tất cả các ghi chú ngay. Chỉ cần cho ghế thể thao cực kỳ thoải mái mới ôm lấy bạn khi bạn tận hưởng những kinh nghiệm lái xe dữ dội,” thêm Doug Speck.

Độc đáo mới trước

Tất cả ba chiếc xe R-Design – bao gồm cả các XC60 – bây giờ có một khuôn mặt duy nhất với một thiết kế lại, năng động, mũi biểu cảm. Các frameless Tech Matte Black lưới tản nhiệt có độ bóng cao sọc đen, một kim loại lụa chéo và một biểu tượng R-thiết kế tinh tế. Đèn DRL trong các góc ngoài củng cố thấp, đường ôm ấn tượng.

“Các vòm bánh xe phía trước là đá quý có thiết kế nhỏ nhằm nâng cao thể thao hào quang của chiếc xe. Sự kết thúc tròn của cản trước ‘kết thúc tốt đẹp’ xung quanh bánh xe Ixion năng động, mà bây giờ đã có sẵn trong một phiên bản 19-inch thiết kế lại cho S60 / V60 và một 20-inch cho XC60, “Fedde Talsma, giám đốc thiết kế, ngoại thất nói.
Volvo XC60 R-Design (2014)
2014 Volvo XC60 R-Design

Ở phía sau, bộ khuếch tán độc đáo với vây aero được bao bọc bởi các vòng, công nghệ cao R-Design ống xả.

Thế hệ mới R-Design nội thất

Ghế thể thao mới là tiêu chuẩn trong những chiếc xe R-Design. Nó có tính năng một sự pha trộn của nubuck màu đen dệt và da đục lỗ. Các thêu Logo R-thiết kế với một màu xanh ‘R’ khẳng định hào quang thể thao. Ghế Full da có sẵn như là một tùy chọn.

“Với tuyệt vời hỗ trợ phía ôm tất cả các cách từ đùi đến vai, ghế thể thao mới là một bổ sung hoàn hảo để cảm giác chỉ huy của xe một người lái xe đúng trong khi ghế giữ lại sự thoải mái truyền thống đó đã là một dấu hiệu Volvo cho thập kỷ , “Doug Speck nói.

Adaptive Digital Display tính năng tùy chọn để chuyển đổi giữa ba bố cục với các cấu hình khác nhau và chức năng – Elegance, Eco và Performance. Trong các phiên bản R-Design, chủ đề Elegance tự hào có một màu xanh rực rỡ.

Nhóm thiết kế đã dành nhiều sự chú ý đến tất cả các chi tiết bên trong đó nhấn mạnh sự khác biệt R-Design aura.

“Bằng cách trộn khảm với một cái nhìn đục, da đen và tương phản khâu, nhóm thiết kế đã tạo ra một nội thất với tất cả các chi tiết trong sự hòa hợp hoàn hảo, đăng quang của các ngôi sao biểu diễn màu đen. Các tấm tread thép không gỉ mới với một màu xanh tươi sáng ‘R’ trong biểu tượng R-Design là một chi tiết tinh tế, “Doug Speck nói.

Xe thể thao với 329 mã lực lên đến

Mô hình R-Design có thể được kết hợp với tất cả các công cụ có sẵn cho phiên bản tiêu chuẩn. Phạm vi trải dài từ các động cơ diesel D2 với 115 mã lực (không có sẵn trong các XC60) đến 3,0 lít, sáu xi-lanh tăng áp xăng T6 với 304 mã lực và 440 Nm mô-men xoắn.

Người mua T6 có thể tăng hiệu suất lên 329 mã lực bằng cách chọn cho các phần mềm Polestar mà chi phí thiết kế đặc biệt accelerator pedal thể thao với một thêm 25 mã lực.

Tăng tốc nhanh hơn

Lần tăng tốc trong phiên bản T6, sử dụng paddle shift mới với hộp số tự động ở chế độ Sport, đã được cắt giảm trong tất cả ba chiếc xe với tốc 0-100 km / h bây giờ xuống đến 5,9 giây (trước 6.1) trong S60 T6. Các con số tương đương cho V60 T6 là 6.0 giây (6.2), trong khi XC60 T6 bây giờ bao gồm 0-100 km / h trong 6,9 giây (7,3).

Thấp hơn và vững chắc hơn khung gầm

Khung xe R-Design Sport đã được hạ thấp 15 mm so với khung gầm động trong các tiêu chuẩn S60 và V60, và độ cứng lò xo là 15 phần trăm cao hơn so với khung gầm năng động trong các tiêu chuẩn S60 và V60. Điều này cho phép lái xe đáp ứng niềm vui với toàn quyền kiểm soát.

“Kinh nghiệm lái xe nên được như vậy kết nối mà nó làm tăng sự năng động mà không làm cho khung cảm thấy quá thô. Nếu khung xe là quá vững chắc, thậm chí đường băng trơn láng có thể cảm thấy gập ghềnh. Chúng tôi nhằm mục đích cho một cảm giác chưa sang trọng thể thao,” Peter Mertens, Senior nói Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển tại Volvo Car Group.

Van Monotube

S60 và V60 R-Design có tính năng giảm chấn monotube phía sau, cung cấp nén và trả lại giảm xóc qua van cùng. Điều này mang lại cho ngắn hơn, dòng chảy nhanh hơn, do đó có nghĩa các van điều tiết phản ứng nhanh hơn.

Ống lót cứng chống dao động, and roll và các phong trào đang kiểm soát hơn. Các ống lót đó đính kèm các bộ giảm chấn phía sau để cơ thể là 20 phần trăm cứng hơn so với khung gầm động. Các tie-lưỡi trước ống lót là 400 phần trăm đáng kể cứng hơn để chống lại dội lên bánh xe và lắc.

Một cú đúp strut dưới nắp ca-pô quan hệ với nhau những tháp treo thanh chống để kiện lên các cấu trúc cơ thể.

Volvo XC60 R-Design khung gầm cũng là cứng hơn so với chiếc xe tiêu chuẩn và có các đặc tính lái xe năng động hơn – mà không ảnh hưởng thoải mái đi xe. Các lò xo giảm xóc và thanh chống lật được điều chỉnh và phù hợp cho vững chắc hơn và cân bằng hơn. Kết quả là cải thiện kiểm soát và thể thao, đường ôm ổ đĩa.

Góc Traction Control

Cũng giống như trong các phiên bản tiêu chuẩn, một loạt các hệ thống điện tử làm sắc nét các kinh nghiệm lái xe thể thao tràn khung trong những chiếc xe R-Design.

Góc Traction Control, trong đó sử dụng mô-men xoắn tơ để cung cấp vào cua mượt mà, bây giờ cũng là tiêu chuẩn trên XC60. Hệ thống DSTC (Dynamic Stability và Traction Control) cũng có một số chức năng khác mà cải thiện lái xe và an toàn tài sản, chẳng hạn như:

Nâng cao kiểm soát ổn định. Với một cảm biến cuộn góc hồi chuyển hệ thống chống quay có thể triển khai nhanh hơn và chính xác hơn.
Động cơ Kéo kiểm soát ngăn ngừa tình trạng bánh xe mất độ bám của họ trong quá trình phanh động cơ trên một bề mặt trơn trượt.
Hệ thống DSTC cũng có một khung cảnh thể thao mà làm cho nó có thể cho người lái xe để vô hiệu hóa chức năng chống quay.

Driver-định hướng hấp dẫn

Volvo mới S60, V60 và XC60 R-Design sẽ có mặt tại tất cả các thị trường bán các phiên bản tiêu chuẩn của các mô hình này. Volvo dự kiến ​​có khoảng 10 phần trăm số người mua sẽ chọn phiên bản R-Design, nhưng điều này làm tăng đến hơn 30 phần trăm trong một số thị trường như Anh và Úc.

“Trong số các mô hình R-Design, hơn một nửa số lượng sẽ được chụp bởi người mua người lái xe khác làm cho ngày hôm nay. Những chiếc xe này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ thấp độ tuổi của cơ sở khách hàng của chúng tôi,” Doug Speck nói.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :