Lexus CT 200h
Lexus CT 200h đánh dấu sự ra đời của chiếc xe hybrid đầu tiên, và duy nhất, trở thành cốt lõi của phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp.

Chiếc xe nhỏ gọn, 5 cửa đầu tiên của Lexus, chiếc hatchback hybrid đầy đủ Lexus CT 200h là một cửa ngõ mới cho Lexus. Nó lần đầu tiên giới thiệu sự tổng hợp độc đáo của công ty về chất lượng, sự tinh tế và công nghệ cao cho phân khúc compact cao cấp, đồng thời sẽ mang đến một nhóm khách hàng trẻ tuổi hơn cho thương hiệu.

Được thiết kế và phát triển đặc biệt với mục tiêu hướng đến thị trường châu Âu, kích thước, bao bì, công nghệ hybrid hoàn chỉnh và lượng khí thải cực thấp của Lexus CT 200h mới đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của nhóm khách hàng trẻ, sành điệu và yêu thích môi trường. Tuy nhiên, nó không mang lại sự thỏa hiệp về sự tinh tế và cảm giác lái, điều này đánh dấu sự sang trọng tiến bộ vốn có trong mỗi chiếc Lexus.

Một cuộc cách mạng thầm lặng, CT 200h mới đại diện cho sự tổng hợp của năm thuộc tính chính của Lexus mang đến cho khách hàng trải nghiệm chưa từng có trong lĩnh vực mô tô cỡ nhỏ cao cấp: Lexus Hybrid Drive và Hệ thống Quản lý Năng lượng được thiết kế riêng; một nhân vật lái xe độc ​​đáo; phong cách năng động nhưng thanh lịch vốn có trong việc hiện thực hóa triết lý thiết kế L-finesse mới nhất của Lexus; Lexus ‘chất lượng sản xuất vô song và sự chú ý đến từng chi tiết; và dịch vụ khách hàng nổi tiếng nằm ở trung tâm của trải nghiệm sở hữu Lexus.

Hệ thống Lexus Hybrid Drive của CT 200h đã được phát triển theo một bộ tiêu chuẩn phát triển cực kỳ nghiêm ngặt. Các tiêu chuẩn độc đáo này bao gồm hơn 500 hạng mục đặt ra các nguyên tắc nghiêm ngặt để nâng cao mọi khía cạnh của hiệu suất năng động và môi trường của hybrid đầy đủ mới lên cấp độ chưa từng có.

Lexus CT 200h (2011)
2011 Lexus CT 200h
Được gọi là Lexus PHẢI, họ cũng đặt ra các tiêu chuẩn NVH để đạt được mức độ yên tĩnh và độ bền mong đợi của thương hiệu Lexus, và thậm chí áp dụng cho các yếu tố tĩnh như ngoại hình, chất lượng xúc giác, chất lượng âm thanh, hiệu suất và độ nhạy của các nút điều khiển.

Với nền tảng mới kết hợp nhiều ứng dụng kỹ thuật hệ thống điều khiển hệ thống truyền lực Lexus Hybrid Drive được phát triển độc quyền, Lexus CT 200h đã được thiết kế để cung cấp cho người lái sự lựa chọn phân khúc về tâm trạng lái xe Năng động và Thư giãn. Kết hợp trọng tâm thấp nhất có thể với thân vỏ có độ cứng cao, hệ thống van điều tiết hiệu suất bên độc đáo và hệ thống treo sau xương đòn kép mới, trải nghiệm lái xe hybrid hoàn chỉnh mới được đặc trưng bởi sự ổn định tốc độ cao, khả năng xử lý mượt mà, chính xác, sự nhanh nhẹn bổ ích và chuyến đi sự thoải mái mong đợi của bất kỳ chiếc Lexus nào.

Trải nghiệm lái xe năng động càng được củng cố với môi trường lái xe tập trung cao độ. Trong khi cung cấp một thiết kế cabin rộng rãi, trang nhã và hiệu quả độc đáo, Lexus CT 200h cũng có vị trí lái xe thấp, lý tưởng về mặt công thái học.

Kết hợp giữa sự sang trọng tinh tế với sự năng động thể thao, Lexus CT 200h là một hiện thân mới của triết lý thiết kế Lexus L-finesse. Với thiết kế trực diện Lexus mới đầy mạnh mẽ, các đường vuốt bắt chước luồng gió tự nhiên chạy qua và xung quanh thân xe và tư thế đường đua rộng, có mục đích, mẫu xe hybrid hoàn toàn mới là biểu hiện hoàn hảo của sức mạnh và độ chính xác nhỏ gọn.

Lexus CT 200h được sản xuất tại Toyota Motor Kyushu, vào năm 2008, nhà máy Kokura bắt đầu hoạt động với tư cách là nhà máy đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất các đơn vị hybrid. Nhà máy duy trì các tiêu chuẩn cao nhất có thể về chất lượng sản xuất thông qua sự kết hợp trình độ cao của công nghệ sản xuất tiên tiến và kỹ năng của các thợ thủ công bậc thầy của Lexus.

Chất lượng, dịch vụ khách hàng huyền thoại và mạng lưới đại lý tốt nhất trong ngành luôn đại diện cho nền tảng của thương hiệu Lexus. Những tiêu chuẩn chăm sóc khách hàng vượt trội này được thể hiện rõ nhất qua những thành tựu chưa từng có của Lexus trong vô số giải thưởng nhận được trên toàn thế giới kể từ khi thương hiệu này được ra mắt vào năm 1990.

Phân khúc xe nhỏ gọn trở thành phân khúc lớn nhất trên thị trường cao cấp châu Âu vào năm 2009, do nhu cầu tăng lên đối với những chiếc xe nhỏ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và tiết kiệm CO2 hơn, tuy nhiên, mang lại mức độ tinh tế và cảm giác lái cao. Phân khúc nhỏ gọn là điểm gia nhập chiến lược vào thị trường cao cấp, với những khách hàng trẻ tuổi đại diện cho phần lớn những người mua xe nhỏ gọn cao cấp.

Được bán trên thị trường để đặt hàng từ tháng 11 năm 2010, Lexus CT 200h sẽ được định giá để cạnh tranh ở vị trí trung tâm của phân khúc. Giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ dưới 30.000 Euro ở Pháp. Giá trên toàn thế giới sẽ thay đổi do sự khác biệt về thông số kỹ thuật và các yếu tố thị trường địa phương.

LEXUS HYBRID DRIVE POWERTRAIN

Với việc nhiều nhà sản xuất đối thủ vẫn chưa sản xuất thế hệ hybrid đầu tiên, Lexus đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm về hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn. Đánh dấu lần đầu tiên Lexus giới thiệu công nghệ hybrid thế hệ thứ hai của Lexus tới khách hàng phân khúc nhỏ gọn cao cấp, Lexus CT 200h mới củng cố vai trò lãnh đạo rõ ràng của công ty trong việc phát triển hệ thống dẫn động hybrid hoàn chỉnh.

Lexus CT 200h mới là một chiếc hybrid đầy đủ có khả năng hoạt động ở chế độ xăng và điện, cũng như kết hợp cả hai. Hệ thống truyền động Lexus Hybrid Drive của nó mang lại những lợi ích về hiệu suất của một hybrid song song kết hợp với những lợi ích tiết kiệm năng lượng của một loạt hybrid.

Lexus Hybrid Drive của CT 200h có hệ thống quản lý năng lượng độc đáo trang bị cho chiếc hybrid hoàn toàn mới với khả năng vận hành êm ái đáng kể, khả năng tăng tốc ấn tượng, liền mạch và hiệu suất mà khách hàng mong đợi từ một chiếc xe phân khúc nhỏ gọn cao cấp.

Ngược lại, nó mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu đáng kể và mang lại lợi ích đáng kể về chi phí sở hữu ở nhiều nước châu Âu, không chỉ phân loại lượng khí thải CO2 mà còn tạo ra lượng khí thải NOX và dạng hạt ít hơn đáng kể so với một chiếc xe động cơ diesel tương đương.

Nâng cao hơn nữa các thông tin về môi trường nổi bật của hệ thống Lexus Hybrid Drive, thiết kế Lexus CT 200h kết hợp nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng bổ sung và có lương tâm với môi trường. Chúng bao gồm hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng kết hợp máy nén điện, cảm biến độ ẩm với điều khiển chế độ hút gió tự động và hệ thống sưởi ghế chủ động; việc sử dụng toàn diện đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện; bộ khuếch đại hệ thống âm thanh nhẹ, tiết kiệm năng lượng và loa than tre; và việc sử dụng rộng rãi các vật liệu có nguồn gốc sinh học.

Hệ thống quản lý năng lượng độc đáo Lexus Hybrid Drive

Thông qua việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật dành riêng cho thương hiệu và hệ thống quản lý năng lượng độc đáo kết hợp điều chỉnh phần mềm riêng, các kỹ sư Lexus đã tập trung vào việc nâng cao cả hiệu suất lái xe và môi trường của hệ thống Lexus Hybrid Drive, cũng như mức NVH thấp duy nhất của nó.

Các phản ứng điều khiển động cơ và ga đã được điều chỉnh để mang lại trải nghiệm lái hấp dẫn, năng động phù hợp với chiếc Lexus đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp của Châu Âu, trong khi mức độ ồn, rung và khắc nghiệt tối thiểu được tạo ra bởi hệ thống truyền động hybrid đầy đủ của Lexus CT 200h củng cố sự yên tĩnh đáng kể vốn có trong DNA của mọi mẫu Lexus.

Kiến trúc hệ thống truyền động hybrid Lexus

Hệ thống hybrid đầy đủ thế hệ thứ hai của Lexus CT 200h có động cơ xăng 1,8 lít, động cơ điện mạnh mẽ, máy phát điện 42kW, hiệu suất cao, pin 202V, 27kW, bộ điều khiển công suất và thiết bị chia điện sử dụng bộ bánh răng hành tinh để kết hợp và phân bổ lại công suất từ ​​động cơ, động cơ điện và máy phát điện theo yêu cầu vận hành.

Động cơ điện, máy phát điện và thiết bị phân chia công suất đều được đặt trong một vỏ hộp số nhẹ, rất nhỏ gọn và có kích thước tương đương trực tiếp với kích thước của hộp số thông thường. Hệ thống truyền động đến bánh trước được cung cấp bởi hộp số biến thiên liên tục, Shift-by-Wire, hoàn toàn bằng điện của hệ thống hybrid.

Động cơ Atkinson Cycle VVT-i 16 van, 16 van, DOHC, dung tích 1.798cc, trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn kết hợp hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) làm mát và hệ thống thu hồi nhiệt khí thải thế hệ thứ ba. Nó tạo ra 99 DIN mã lực / 73kW tại 5.200 vòng / phút và mô-men xoắn 142Nm tại 4.000 vòng / phút. Nam châm vĩnh cửu, hiệu suất cao, động cơ điện 82 DIN hp / 60kW đồng bộ tạo ra mô-men xoắn 207Nm từ 0 vòng / phút.

Động cơ điện hoạt động song song với động cơ xăng để tăng tốc và cung cấp năng lượng riêng cho các bánh xe khi Lexus CT 200h đang vận hành ở chế độ EV.

Trong quá trình giảm tốc và khi phanh, động cơ điện hoạt động như bộ tạo lưu lượng cao hơn để thực hiện phanh phục hồi.

Khi vận hành ở chế độ EV có thể chuyển đổi, Lexus full hybrid mới tạo ra không khí thải, giúp lái xe trong quãng đường 2 km với tốc độ lên đến 45 km / h.

Hiệu suất

Kết hợp với nhau, động cơ xăng và động cơ điện của hệ thống Lexus Hybrid Drive tạo ra tổng công suất toàn hệ thống là 136 DIN mã lực. Thông qua hộp số biến thiên liên tục, Lexus CT 200h sẽ tăng tốc liên tục từ 0-100km / h trong 10,3 giây và đạt tốc độ tối đa 180km / h. Ngược lại, Lexus CT 200h tự hào có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp đáng kể – con số chu trình hỗn hợp là 3,8l / 100km và chỉ tiêu lượng khí thải CO2 phân loại chỉ 89g / km.

Tiết kiệm năng lượng và hiệu suất môi trường

Cho phép điều khiển độc lập bên trái và bên phải của cabin, CT 200h mới được trang bị dàn điều hòa nhỏ gọn, nhẹ. Nó kết hợp với một máy nén công suất biến đổi điện chạy bằng pin hybrid, giảm tải cho động cơ để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Do nhu cầu sưởi ấm cabin và khử sương mù trên kính chắn gió, xe có thể bị giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong những tháng mùa đông. Để chống lại điều này, các kỹ sư Lexus đã kết hợp hệ thống tuần hoàn nhiệt khí thải thế hệ thứ ba với công nghệ kiểm soát chế độ hút gió mới kết hợp cảm biến độ ẩm.

Thông qua cảm biến độ ẩm gắn trên kính chắn gió theo dõi độ ẩm, nhiệt độ cabin và kính, hệ thống điều hòa không khí sẽ tự động điều khiển chế độ hút gió để tăng lượng không khí tuần hoàn trong cabin. Điều này kết hợp hiệu suất khử sương thỏa đáng với việc thoát khí ấm ra ngoài tối thiểu, giảm thời gian chạy động cơ cần thiết để làm nóng nội thất.

Hệ thống sưởi ghế trước của Lexus CT 200h được thiết kế để hoạt động chủ động với bộ phận sưởi điều hòa. Trong thời tiết lạnh, chúng sẽ tự động kích hoạt khi khởi động, giảm khối lượng công việc của máy sưởi và tăng cường hơn nữa hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Lexus CT 200h được trang bị không ít hơn 89 đèn LED bên ngoài – con số lớn nhất chưa từng được trang bị cho một mẫu Lexus. Tiêu thụ ít điện năng hơn 45% so với các đơn vị halogen thông thường, chúng mang lại sự cải thiện về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Là chiếc Lexus đầu tiên trong ngành và trong ngành, cả hai hệ thống Âm thanh cao cấp đều được trang bị màng loa bằng nhựa than tre độc ​​đáo, thân thiện với môi trường, cho phản hồi nhanh hơn và âm thanh rõ ràng hơn. Bộ khuếch đại tích hợp xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) mới, tiết kiệm năng lượng, nhẹ hơn 26% và tiêu thụ điện năng ít hơn 50% so với bộ khuếch đại thông thường, hỗ trợ tín hiệu tương tự.

Cải thiện hơn nữa hiệu suất môi trường của nó, một số thành phần lớn hơn của Lexus CT 200h bao gồm mặt boong không gian tải, boong boong và trang trí boong boong đã được chế tạo từ vật liệu nhựa sinh học chứa 30% polyethylene terephthalate có nguồn gốc thực vật.

TRỌN GÓI NĂNG ĐỘNG

Lexus CT 200h mới đã được phát triển đặc biệt để kết hợp khả năng vận hành vượt trội và trải nghiệm lái xe bổ ích với cảm giác thoải mái như mong đợi của bất kỳ chiếc Lexus nào.

Lexus CT 200h được hưởng lợi từ nền tảng mới kết hợp nhiều ứng dụng kỹ thuật hệ thống điều khiển hệ thống truyền lực Lexus Hybrid Drive được phát triển độc quyền, được thiết kế để cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn theo hai tâm trạng lái xe riêng biệt – Năng động hoặc Thư giãn – kết hợp với EV của hybrid đầy đủ , ECO, NORMAL và SPORT, chế độ lái ‘theo yêu cầu’.

Tập trung vào mọi khía cạnh của kết cấu thân xe Lexus CT 200h, các kỹ sư của Lexus đã phát triển cả tâm trạng lái xe Năng động và Thư giãn thông qua việc đạt được trọng tâm thấp nhất có thể, tối ưu hóa độ cứng của thân xe và giảm mức NVH.

Lần đầu tiên được giới thiệu trên Lexus, một hệ thống van điều tiết hiệu suất bên độc đáo đã được thiết kế để hấp thụ và giảm thiểu các rung động cơ thể để mang lại cảm giác lái tuyến tính hơn và nâng cao sự thoải mái khi lái xe.

Đặt ra một chuẩn mực mới về khả năng vận hành và thoải mái trong phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp, Lexus CT 200h có thiết kế hệ thống treo đặt riêng kết hợp hệ thống thanh chống MacPherson kiểu cánh tay L phía trước với kiến ​​trúc xương đòn kép và tay đòn kép hoàn toàn phụ thuộc vào phía sau.

Độ cứng cơ thể cao

Đặc biệt chú ý đến việc thúc đẩy sự ổn định xử lý vượt trội thông qua độ cứng cấu trúc của thân xe. Độ cứng xoắn của Lexus CT 200h đã được tăng cường và giảm thiểu rung động trong suốt nhờ mật độ cao của các điểm hàn được tối ưu hóa, hệ thống giằng chéo toàn diện, gia cố rộng rãi cho cả hệ thống treo và hệ thống lái, và bộ ổn định bên độc đáo cho giá đỡ động cơ phía trước.

Độ cứng xoắn cũng đã được tăng cường ở phần thân trên thông qua việc sử dụng một mặt cắt hoàn toàn khép kín xung quanh toàn bộ chu vi của cửa sau và gia cố ở mặt sau của thành viên phía sau và vỏ bánh sau.

Hệ thống giảm chấn hiệu suất bên

Bởi vì bất kỳ thân xe có độ cứng cao nào cũng có xu hướng truyền rung động, Lexus CT 200h cũng có hệ thống giảm xóc hiệu suất ngang trước và sau cao cấp, độc nhất trong phân khúc, được thiết kế để hấp thụ và giảm thiểu các rung động cơ thể không mong muốn, mang lại cảm giác lái tuyến tính hơn và đóng góp nhiều hơn nữa để đi xe thoải mái.

Thay cho hệ thống giằng cố định thông thường, hệ thống đầu tiên của Lexus này có một van điều tiết phía trước kết nối tháp giảm xóc bên trái và bên phải, và một van điều tiết phía sau kết nối bên trái và bên phải của khung kết cấu phía sau.

Với cấu trúc tương tự như cấu tạo của bộ giảm chấn treo đơn ống điển hình, cụm giảm chấn hiệu suất phía trước và phía sau đã giảm rung sàn xe trên một dải tần số rộng, giảm biến dạng thân xe khi dịch chuyển tháp giảm xóc trước bên trái và bên phải, và thậm chí giảm tiếng ồn trắng của hệ thống âm thanh các cấp độ.

Mặc dù khó phân tích ngay cả khi sử dụng Thiết kế hỗ trợ của Máy tính, các rung động kích thước siêu nhỏ, có kích thước siêu nhỏ thể hiện như một sự khó chịu nhẹ khi quay bánh xe và độ lệch nhỏ trong hành vi của xe khi tăng tốc trên đường thẳng. Việc loại bỏ chúng mang lại một khía cạnh mới về phản ứng lái, sự nhanh nhẹn và sự thoải mái khi lái xe cho phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp.

Thiết kế thân xe nhẹ với trọng tâm thấp Mang đến khả năng năng động vượt trội, nhiều biện pháp đã được áp dụng để đảm bảo Lexus CT 200h có trọng tâm và mômen quán tính thấp nhất có thể. Thân xe có chiều dài cơ sở dài 2.600mm với phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn, trong đó người ngồi càng gần trung tâm càng tốt để giảm mômen quán tính.

Để giảm thiểu mômen quán tính nghiêng và cải thiện sự nhanh nhẹn của Lexus CT 200h, các bộ phận thân xe ở xa trọng tâm của xe nhất đã được thiết kế sao cho nhẹ nhất có thể. Do đó, các chi tiết gia cố nắp ca-pô, cửa hậu và cản đã được chế tạo bằng nhôm, tạo ra chiếc Lexus nhẹ nhất từ ​​trước đến nay.

Chiều cao tổng thể của xe, chiều cao của xe và điểm hông của người lái đã được đặt càng thấp càng tốt. Và pin hybrid đã được đặt dưới sàn không gian tải trong chiều dài cơ sở, tối ưu hóa sự phân bổ và cân bằng trọng lượng. Hạ thấp trọng tâm hơn nữa đồng thời tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu bằng cách giảm thiểu trọng lượng, bản thân thân xe không chỉ kết hợp nhôm mà còn kết hợp một tỷ lệ lớn thép nhẹ, cường độ cao.

Vị trí lái xe thấp, tập trung cao độ

Chìa khóa cho trải nghiệm lái xe thể thao của chiếc full hybrid nhỏ gọn cao cấp mới là môi trường lái xe tập trung cao độ. Nó có vị trí ngồi được tối ưu hóa kết hợp chiều cao điểm hông thấp với hỗ trợ nâng cao bên và thắt lưng.

Các dây hỗ trợ đã được tích hợp vào miếng đệm bên ghế để cải thiện hiệu suất giữ ngang và hỗ trợ thắt lưng có thể được điều chỉnh điện trong phạm vi 30mm. Mép trước của đệm đế đã được định hình để có diện tích tiếp xúc lớn, giảm mỏi khi lái xe đường dài, và lớp bọc này tích hợp một nếp gấp hỗ trợ để phối hợp tốt hơn chuyển động của cơ thể người lái với xe.

Người lái xe còn được hưởng lợi hơn nữa từ bánh xe thể thao, đường kính 370mm, độ bám rộng với góc lái hạ thấp, 21 độ, góc bàn đạp phanh và chân ga được tối ưu hóa để phù hợp với điểm hông thấp và hộp số tập trung vào người lái có ba kích thước lớn, cao- quay số khả năng hiển thị.

Tối đa hóa tầm nhìn về phía trước, nắp ca-pô cũng được hạ thấp kết hợp với điểm hông. Để duy trì khoảng cách thích hợp giữa nắp ca-pô và bộ phận động cơ nhằm mang lại hiệu suất tác động tối ưu cho người đi bộ, điều này đòi hỏi phải thiết kế một hệ thống hút gió hoàn toàn mới chỉ dành cho Lexus CT 200h.

Chế độ Drive Chọn Công tắc

Bổ sung chế độ lái BÌNH THƯỜNG của Lexus mới, ba chế độ lái ‘ondemand’ có thể được chọn thông qua công tắc Chọn Chế độ Lái xe, điều chỉnh Lexus CT 200h thành tâm trạng lái xe Năng động hoặc Thư giãn, đồng thời cải thiện hơn nữa hiệu suất và khả năng năng động hoặc lái xe hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu và khí thải.

Các chế độ lái EV, ECO và NORMAL đặt trọng tâm vào tâm trạng lái xe Thư giãn, đặc biệt chú trọng đến sự thoải mái khi lái xe, khả năng tăng tốc mượt mà và giảm thiểu NVH trong thân xe, khung gầm và hệ thống truyền động.

Ngay từ khi khởi động và ở tốc độ dưới 45km / h, CT 200h có thể tự động vận hành ở chế độ EV, chỉ lái bằng động cơ điện. Người lái xe cũng có thể chọn chế độ EV theo cách thủ công. Chế độ lái xe độc ​​đáo này không dành cho người điều khiển xe hybrid nhẹ, đòi hỏi phải sử dụng công nghệ hybrid đầy đủ của Lexus Hybrid Drive.

Với phạm vi hoạt động của xe được quyết định bởi mức sạc pin, chế độ lái EV cho phép lái xe trong đô thị thư giãn với tiếng ồn tối thiểu và không phát thải CO2, NOX và hạt, trong tối đa hai km. Vì động cơ xăng được tắt trong suốt quá trình vận hành, chế độ lái EV góp phần giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu tổng thể của Lexus mới.

Ở chế độ ECO, phản ứng của bướm ga đối với đầu vào của bàn đạp ga mạnh được giảm xuống và điều khiển điều hòa không khí được tối ưu hóa để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Tùy thuộc vào điều kiện lái xe, chế độ ECO có thể giúp khách hàng áp dụng phong cách lái xe thoải mái và có thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể.

Được điều chỉnh cụ thể để cung cấp sức mạnh động cơ điện lớn hơn, chế độ SPORT tập trung vào tâm trạng lái xe Năng động, tối đa hóa hiệu suất và sự nhanh nhẹn của CT 200h mới.

Hệ thống hybrid PCU tăng điện áp cung cấp lên 150V lên tối đa 650V, tăng sản lượng tổng thể của hệ thống truyền lực. Số vòng quay động cơ được giữ cao hơn và các cài đặt ga và Hệ thống lái trợ lực điện (EPS) được sửa đổi để cung cấp phản hồi nhanh hơn với đầu vào của trình điều khiển.

Ngoài ra, chế độ SPORT cung cấp khả năng vận hành ít bị xâm phạm hơn của hệ thống Kiểm soát ổn định xe (VSC) và Kiểm soát lực kéo (TRC), cho phép người lái khai thác triệt để khả năng năng động mở rộng của Lexus full hybrid mới.

Tính cách rất khác biệt của cả tâm trạng lái xe Năng động và Thư giãn của Lexus CT 200h được củng cố thêm thông qua những thay đổi đối với các công cụ của người lái được đồng bộ hóa với lựa chọn chế độ lái. Đèn nền màu xanh lam lai cho các chế độ lái xe EV, ECO và thông thường, đèn chiếu sáng bảng đồng hồ, công tắc Chọn Chế độ Lái xe và đèn chiếu ở cụm trung tâm tự động chuyển sang màu đỏ khi chế độ THỂ THAO được chọn. Đồng thời, chức năng chỉ thị nguồn kết hợp thay đổi thành chức năng của máy đo tốc độ.

Huyền phù

Lexus CT 200h có thiết kế hệ thống treo đặt riêng, kết hợp hệ thống thanh chống MacPherson kiểu tay đòn L với kiến ​​trúc xương đòn kép và cánh tay đòn mới hoàn toàn phụ thuộc vào phía sau, thiết lập một chuẩn mực mới về sự thoải mái khi đi xe phân khúc nhỏ gọn cao cấp và độ ổn định khi xử lý.

Nhiều yếu tố của hệ thống treo thanh chống MacPherson phía trước đã được phát triển độc quyền cho Lexus CT 200h, bao gồm lò xo cuộn, bộ giảm xóc, cản va chạm, hỗ trợ trên và bộ cách điện trên và dưới, khớp lái nhẹ, trung tâm và ổ trục, và một thanh chống cuộn mới để tăng độ cứng của cuộn.

Hệ thống treo sau xương đòn kép độc lập, hoàn toàn độc lập kết hợp với tay đòn nhẹ, đồng thời định vị lò xo cuộn và bộ giảm xóc riêng biệt để giảm thiểu sự xâm nhập của hệ thống vào sàn không gian tải. Nó cũng có nhiều thành phần được phát triển độc quyền, bao gồm lò xo cuộn, bộ giảm xóc, hỗ trợ phía trên, cản va chạm, trung tâm và ổ trục, và thanh chống lật.

Kết hợp, hệ thống giảm xóc trước và sau tôn lên hai tâm trạng lái xe khác biệt của CT 200h mới, kết hợp sự thoải mái khi lái xe đẳng cấp cần thiết cho tâm trạng lái xe Thư giãn với khả năng xử lý nhanh nhẹn và ổn định phù hợp với tâm trạng lái xe Năng động.

Hệ thống lái trợ lực điện (EPS)

Lexus CT 200h được trang bị Hệ thống lái trợ lực điện (EPS), tiết kiệm năng lượng và các đặc điểm thiết kế nhẹ khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng cùng với hệ thống truyền động Lexus Hybrid Drive. Được cung cấp năng lượng bởi pin hybrid, EPS cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu bằng cách chỉ tiêu thụ điện khi cần hỗ trợ lực lái. Nó có độ bền cao và không cần chất lỏng thủy lực.

Với tỷ số nhanh 14,6: 1 và chỉ 2,7 lần khóa thành khóa, EPS nhạy cảm với tốc độ của Lexus CT 200h cũng là hệ thống lái trực tiếp nhất trong dòng sản phẩm Lexus. Độ chính xác khi lái được cải thiện hơn nữa thông qua việc gắn hộp số trực tiếp vào khung phụ của hệ thống treo để tăng độ cứng khi lắp đặt, thúc đẩy phản hồi của người lái được nâng cao và cảm giác lái tuyến tính hơn.

Khi chế độ lái SPORT được chọn, EPS sẽ được sửa đổi để mang lại động lực lái thể thao hơn. Hệ thống tự động điều chỉnh lượng hỗ trợ lái để cung cấp phản hồi lái trực tiếp hơn và trải nghiệm lái liên quan hơn.

Khí động học

Với những lợi ích của Thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính và thử nghiệm đường hầm gió, Lexus CT 200h đã được thiết kế để đạt hiệu quả khí động học tối đa. Kết quả là hệ số cản hàng đầu chỉ Cd 0,28 không chỉ cải thiện hiệu suất nhiên liệu mà còn tăng cường đáng kể sự ổn định ở tốc độ cao, khả năng xử lý và sự thoải mái khi lái xe.

Mọi khía cạnh của phần thân trên của Lexus CT 200h đều được làm tỉ mỉ từng chi tiết để quản lý luồng không khí tuyệt vời. Việc giảm thiểu hệ số nâng của xe cần thiết cho cả hiệu quả sử dụng nhiên liệu và độ ổn định khi xử lý, việc quản lý luồng không khí dưới gầm đã được chú ý như nhau. Nhiều yếu tố khí động học bao gồm các cánh tản nhiệt, tấm phủ toàn diện và các thanh nẹp vòm bánh xe. Ngay cả việc lắp đặt bộ giảm thanh ống xả chính và hình dạng của nắp cản sau cũng đã được tối ưu hóa để tạo ra luồng không khí dưới gầm êm ái nhất có thể.

Thiết kế bên ngoài

Các nhà thiết kế của CT 200h đã tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng và phấn khích. Lexus full hybrid mới kết hợp giữa sự quyến rũ và quyến rũ tinh tế với tính thể thao năng động, tạo ra một chiếc xe lái cao cấp sẽ thu hút một thế hệ khách hàng mới, trẻ trung hơn đến với thương hiệu.

Mặt trước của Lexus CT 200h là hiện thân mới của L-finesse, thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chính xác và sức mạnh.

Lưới tản nhiệt được đẩy về phía trước của đèn pha để tích hợp trực quan hơn với phần cản giữa phía dưới. Nó kết hợp một cách diễn giải sâu sắc hơn, điêu khắc hơn về họa tiết đầu mũi tên đặc trưng của L-finesse. Lưới tản nhiệt trên và dưới kết hợp với nhau tạo thành một hình dạng ‘trục xoay’ độc đáo, vừa mang lại sự đơn giản táo bạo vừa mang nét năng động thanh lịch cho phần đỉnh của chiếc xe.

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha định vị rõ ràng trên mặt phẳng cao hơn chính lưới tản nhiệt. Đây là một đặc điểm riêng của các mẫu xe Lexus, tập trung mắt vào phần đỉnh của chiếc xe để tạo cho thiết kế một cái nhìn kiên quyết và củng cố ấn tượng về tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Để thực thi biểu hiện kiên quyết này, bản thân đèn pha tập trung vào đèn chiếu xuyên thấu, halogen đơn hoặc đèn chùm đôi LED tùy chọn. Đèn chạy ban ngày hình đầu mũi tên được phát triển mới, tích hợp công nghệ đèn pha LED tiên tiến hàng đầu phân khúc, giúp Lexus CT 200h ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cản trước sâu và đập gió phía trước được điêu khắc sắc nét chảy vào cánh trước sạch sẽ, cơ bắp, giúp củng cố tư thế rộng rãi, có mục đích, gợi ý về sự nhanh nhẹn và ổn định tốc độ cao tuyệt vời.

Các đường vuốt của Lexus CT 200h bắt chước luồng gió tự nhiên chạy qua và xung quanh thân xe, tạo ra một thiết kế năng động nhưng thanh lịch, kết hợp vẻ đẹp với hiệu quả khí động học. Kết quả là hệ số cản chỉ Cd 0,28 vừa tối đa hóa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu vừa giảm thiểu tiếng ồn của gió để nâng cao hơn nữa sự yên tĩnh đặc biệt cho cabin của Lexus full hybrid.

Về mặt sơ lược, kính chắn gió dốc đứng, đường viền mái dài và hình ảnh cửa sổ hình súng cao su độc đáo, độc đáo của Lexus kết hợp với nhau để tạo ra một hình bóng thanh lịch và rất đặc biệt. Gương cửa mới, nhỏ gọn và khí động học tích hợp đèn xi-nhan LED hai bên có hai tông màu cho vẻ ngoài thon gọn hơn. Mái nhà dài và các đường nét đặc trưng của cửa tạo thành một hình dạng cabin thuôn nhọn tự nhiên uốn cong ở phía sau để theo dõi chuyển động của không khí khi nó chảy vào trong xe.

Về phía sau, một bước rõ rệt ở phần cửa hậu chảy ra từ vai vòm bánh sau cơ bắp, nhấn mạnh thiết kế cửa sổ sau bao quanh. Được củng cố bằng đèn hậu quét kết hợp họa tiết hình chữ L Lexusunique lần đầu tiên được giới thiệu trên LS, bước này kết hợp với thiết kế cản sau rộng để củng cố lập trường rộng rãi, vững chắc của chiếc xe hybrid hoàn toàn mới.

Luồng không khí từ phía sau của CT 200h được kiểm soát cẩn thận thông qua đường viền được mài dũa tinh xảo của cánh gió mui sâu, các cánh tản nhiệt khí động học ở các góc của cửa sổ phía sau và phần tiếp giáp sắc nét, gần thẳng đứng của cánh gió và cản sau. Các chi tiết khí động học được chăm chút cẩn thận ở cản dưới và tấm chắn phía sau có dạng vây giúp luồng không khí từ bên dưới xe êm ái hơn, cải thiện hơn nữa cả độ ổn định của xe và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Lexus CT 200h được trang bị la-zăng hợp kim 15 “, 16” hoặc 17 “và huy hiệu màu xanh lai đặc trưng. Xe có 10 màu lựa chọn, trong đó có hai màu Vàng-Vàng và Nâu Sienna – mới được phát triển.

Thiết kế nội thất, Công thái học và Bao bì

Tác động trực quan của L-finesse được đưa vào nội thất. Một lần nữa, sự đơn giản mạnh mẽ của hình thức kết hợp với cảm giác chất lượng được làm thủ công từ những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra một thiết kế cabin rộng rãi, thanh lịch và hiệu quả độc đáo.

Bảng điều khiển được chia thành hai vùng riêng biệt: Vùng phía trên, Vùng hiển thị, với màn hình Đa hiển thị LCD 8 “, nằm ở khoảng cách lý tưởng để xem nhanh và vùng dưới, Vùng hoạt động, cho phép truy cập vào màn hình được thiết kế độc đáo cần số và các điều khiển hệ thống như Cảm ứng Từ xa từng đoạt giải thưởng IF.

Sự phân chia các khu vực rõ ràng này tạo nên sự kết hợp độc đáo của Lexus CT 200h giữa một cabin rộng rãi, thoáng mát và một buồng lái thể thao, tạo điểm nhấn cho một môi trường lái xe ấm cúng, tập trung cao độ. Tất cả các thành phần chức năng lái xe được hợp nhất trong môi trường xung quanh ghế lái, kết hợp công thái học vượt trội với công nghệ Giao diện Người / Máy tiên tiến.

Được mô tả đầy đủ trong chương Gói năng động, người lái được hưởng lợi từ vị trí lái xe thấp, tập trung cao độ với vô lăng thể thao, độ bám rộng, vị trí bàn đạp tối ưu và mặt đồng hồ hiển thị cao.

Việc sử dụng rộng rãi các lớp hoàn thiện bằng kim loại và các vật liệu tối, mềm mại giúp củng cố chất lượng cao cấp của môi trường. Hình dạng và hình thức của từng thành phần nội thất đã được thiết kế cẩn thận để thể hiện hình thức thực của vật liệu, chẳng hạn như lớp hoàn thiện chải bóng của gờ tay nắm cửa và cần số có tính xúc giác cao, dường như được chạm khắc từ một phôi duy nhất và bọc da rộng rãi.

Trong chiều dài cơ sở dài 2.600mm của Lexus CT 200h, cả ghế trước và sau đều được đặt gần trọng tâm của xe để giảm mômen quán tính và tăng cường khả năng cơ động. Trong khi khoảng cách hàng ghế trước là 710mm, khoảng cách hàng ghế sau giảm xuống còn 620mm và điểm hông nâng lên 25mm, đảm bảo cho người ngồi phía sau cảm giác rộng rãi và tầm nhìn tuyệt vời.

Người ngồi ở hàng ghế trước được hưởng khoảng trống đầu và vai hàng đầu. Ghế có khả năng chỉnh tay 6 hướng hoặc 8 hướng, tùy chọn sau tích hợp chức năng nhớ, điều chỉnh hỗ trợ thắt lưng bằng điện và sưởi ghế theo tiêu chuẩn.

Việc làm phẳng trung tâm của hàng ghế sau, mỏng hàng ghế trước và sàn phẳng của nền tảng CT 200h dẫn đến một cabin mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách ở hàng ghế sau so với bất kỳ chiếc xe nào trong phân khúc này, với khoảng để chân và khoảng không rộng rãi.

Với pin hybrid nhỏ gọn được đặt càng thấp càng tốt bên dưới sàn không gian tải và việc áp dụng cấu hình xương đòn kép cánh tay đòn giảm thiểu sự xâm nhập của thành phần hệ thống treo vào khoang hành lý, Lexus CT 200h cung cấp sức chứa hành lý 375 lít cạnh tranh. Với hàng ghế sau chia tỷ lệ 60:40 được gập phẳng, điều này tăng lên tối đa 985 lít.

Lexus CT 200h mang đến cho khách hàng những cơ hội tùy biến chưa từng có thông qua sự đa dạng về màu sắc đa dạng nhất chưa từng có trên một mẫu xe Lexus. Nội thất có sẵn với các lựa chọn bọc da và bọc da Đen, Ngà hoặc Xám, và 5 loại vải hoàn thiện – Đen, Đỏ, Xanh, Ngà hoặc Nâu. Các lớp hoàn thiện này được khen ngợi bởi sự lựa chọn của các tấm bảng điều khiển bằng gỗ Storm Black, Brown Ash Burl hoặc Tropical Bamboo.

Cảm ứng từ xa

Tích hợp với Hệ thống Định vị Lexus, Cảm ứng Từ xa là một thiết bị đa chức năng sáng tạo cung cấp khả năng điều khiển trực quan, đơn giản đối với các hệ thống thiết lập âm thanh, điều hướng, khí hậu, điện thoại và xe của Lexus CT 200h.

Thông qua núm điều khiển từ xa gắn trên đường hầm truyền dẫn trung tâm kết hợp phản hồi lực phản ứng để nâng cao tính năng nhạy bén, nó hoạt động theo nguyên tắc giống như chuột máy tính để cho phép người dùng di chuyển con trỏ nhanh chóng và dễ dàng qua một loạt các biểu tượng trên màn hình.

Để tạo điều kiện cho việc lựa chọn các biểu tượng dễ dàng hơn, hệ thống sẽ tự động ‘kéo’ con trỏ đến một biểu tượng được chuyển đến gần. Tính năng xúc giác cao này làm cho hệ thống cực kỳ nhanh chóng và dễ sử dụng, giảm thiểu thời gian phân tâm của người lái xe.

Hệ thống định vị Lexus

Được truy cập thông qua hệ thống Cảm ứng Từ xa của CT 200h, Hệ thống Định vị Lexus được hưởng lợi từ ổ cứng HDD dung lượng 40Gb mạnh mẽ, khiến nó trở thành một trong những hệ thống nhanh nhất, chính xác nhất trên thị trường. Nó bao gồm toàn bộ châu Âu và bao gồm cơ sở hạ tầng thông tin giao thông của mỗi quốc gia. Hệ thống có tính năng nhận dạng giọng nói, với bốn ngôn ngữ bổ sung bao gồm cả tiếng Nga và menu có thể hoạt động bằng 14 ngôn ngữ bao gồm các ký tự Cyrillic.

Hệ thống âm thanh Lexus với loa than tre

Lexus CT 200h được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn huyền thoại đã được Lexus thiết lập trong lĩnh vực độ trung thực cao trong xe với sự lựa chọn của ba hệ thống âm thanh mạnh mẽ.

Được trang bị tiêu chuẩn, Hệ thống âm thanh cao cấp Lexus cấp nhập cảnh có đầu đĩa CD, công tắc điều khiển âm thanh gắn trên vô lăng và 6 loa. DAB đã sẵn sàng, hệ thống cũng cung cấp cả kết nối USB và giắc cắm âm thanh để sử dụng có kiểm soát hoàn toàn với máy nghe nhạc di động như iPod và kết nối điện thoại di động Bluetooth với chức năng phát trực tuyến âm thanh / video.

Kết hợp tất cả các tính năng trên, hệ thống âm thanh Lexus Premium 10 loa cũng có sẵn, tích hợp với bộ đổi CD 6 đĩa, trong táp lô và Hệ thống định vị Lexus. Hệ thống này có hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp tích hợp Xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP), bộ khuếch đại hạng D 8 kênh, toàn dải, lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe Lexus. Bộ khuếch đại DSP mới tiêu thụ ít điện năng hơn 50% so với bộ khuếch đại sử dụng nguồn tương tự thông thường và nhẹ hơn 26%.

Là chiếc Lexus đầu tiên, cả hai hệ thống Âm thanh Cao cấp đều được trang bị màng loa bằng nhựa than tre độc ​​đáo. Được chế tạo bằng cách sử dụng một hợp chất phức tạp kết hợp giữa than tre, sợi tre và nhựa thông, các màng ngăn được đúc phun với độ dày chỉ 0,2-0,3mm. Chúng nhẹ hơn màng loa thông thường khoảng 10-15%, nhưng cứng hơn 20% và có tốc độ âm thanh lớn hơn 10%. Do đó, âm thanh rõ ràng và tự nhiên hơn so với màng loa bằng nhựa thông thường.

Hệ thống âm thanh vòm cao cấp Mark Levinson® hàng đầu mới có 13 loa và bộ khuếch đại ML 8 kênh. Hưởng lợi từ ổ cứng HDD của hệ thống định vị, hệ thống âm thanh Mark Levinson® cũng có tiện ích ‘Thư viện âm thanh’, sử dụng công nghệ Cơ sở dữ liệu đĩa nhỏ gọn để truyền và lưu trữ các tệp nhạc có dung lượng lên đến 10Gb.

Màn hình quan sát phía sau

Một màn hình phía sau cũng có sẵn, tự động chiếu hình ảnh đầy đủ màu sắc, camera được cấp dữ liệu của quang cảnh phía sau xe lên màn hình hệ thống định vị của Lexus CT 200h hoặc màn hình 3,3 “trên gương trong bất cứ khi nào cài số lùi. Màn hình hướng dẫn tích hợp thêm hỗ trợ vị trí xe chính xác để giải tỏa lề đường và đỗ xe song song.

SỰ AN TOÀN

Như mọi chiếc Lexus khác, các tính năng an toàn cao cấp của CT 200h được cấu trúc dựa trên ‘Khái niệm Quản lý An toàn Tích hợp’, được thiết kế để mang lại hiệu suất an toàn tối ưu trong mọi tình huống lái xe có thể tưởng tượng được. Lexus CT 200h cũng cung cấp mức độ trang bị an toàn cao nhất trong phân khúc.

Bên trong thân vỏ có độ cứng cao, hấp thụ va đập, chiếc compact hybrid cao cấp mới được trang bị hàng loạt tính năng an toàn khi va chạm chủ động, bị động và người đi bộ toàn diện nhất trong phân khúc xe compact. Mang đến cho người lái sự an toàn phòng ngừa hàng đầu thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, Lexus CT 200h đã được thiết kế để đạt được 5 sao Euro NCAP và NCAP (Mỹ), và 6 sao chương trình thử nghiệm va chạm J-NCAP (Nhật Bản) .

Là mẫu xe đầu tiên trên thế giới trong phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp, Lexus CT 200h có thể được trang bị hệ thống An toàn trước va chạm tích hợp Kiểm soát hành trình thích ứng. Tám túi khí và ghế trước Giảm chấn thương Whiplash (WIL) được trang bị tiêu chuẩn và hệ thống tái tạo-phanh điều khiển điện tử nâng cấp (ECB-R) kết hợp chống bó cứng phanh (ABS), Hỗ trợ phanh, Kiểm soát lực kéo (TRC) và Ổn định xe Kiểm soát (VSC).

An toàn Chủ động

Lexus CT 200h mới có thể được trang bị hệ thống An toàn trước va chạm (PCS) tinh vi có thể giúp giảm thiệt hại do va chạm và thương tích. Nó sử dụng cảm biến radar sóng milimet để phát hiện các vật thể phía trước, nhận biết các vật thể nguy hiểm tiềm ẩn phía trước và hỗ trợ người lái xe giảm nguy cơ va chạm.

If there is a high possibility of a collision, PCS will alert the driver activate the Pre-Crash Seatbelt pretensioners and, when he begins to brake, provide Pre-Crash Brake Assist to supplement his own braking effort. If the driver does not brake and a collision is inevitable, Pre-Crash Brake will automatically apply the brakes to reduce impact speed.

Adaptive Cruise Control (ACC) works in tandem with PCS, at speeds between 50 and 170km/h. The system will automatically maintain a selected distance from the vehicle in front. Once the road ahead is clear, the CT 200h automatically returns to its original cruising speed.

Được các kỹ sư Lexus nâng cấp để mang lại cảm giác và hiệu suất phanh được cải thiện, Lexus CT 200h được trang bị hệ thống tái tạo-phanh được điều khiển điện tử thế hệ thứ hai (ECB-R) phối hợp kiểm soát cả phanh thủy lực và phanh tái sinh. Hệ thống điều khiển hợp tác này đạt được khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời bằng cách chủ động sử dụng lực phanh từ động cơ điện của hệ thống truyền động hybrid để thu hồi nhiều năng lượng điện nhất có thể.

ECB-R tích hợp đầy đủ các hệ thống an toàn chủ động, bao gồm Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) thế hệ mới nhất với Hệ thống hỗ trợ phanh, Kiểm soát lực kéo (TRC) và Kiểm soát ổn định xe (VSC).

An toàn thụ động

Với thân xe kết hợp tỷ lệ thép tấm cường độ cao để kết hợp trọng lượng nhẹ với độ cứng tối đa, Lexus CT 200h đã được thiết kế để đạt được hiệu suất an toàn cao nhất trong các trường hợp va chạm trực diện, lệch, bên và phía sau.

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe, mẫu xe hybrid nhỏ gọn cao cấp mới còn được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ tác động của người đi bộ tốt nhất có thể.

Lexus CT 200h mới được trang bị tám túi khí Hệ thống Hạn chế Bổ sung (SRS), tiêu chuẩn: người lái và hành khách ngồi phía trước, túi khí đầu gối và bên hông, và túi khí rèm bên. Tất cả các hàng ghế trước và sau đều có dây an toàn threepoint, ELR (Khớp khóa khẩn cấp). Người lái, hành khách phía trước và phía sau dây an toàn bên ngoài cũng được trang bị chức năng căng trước và giới hạn lực.

Lexus full hybrid mới cũng có khái niệm ghế Whiplash Injury Lessening (WIL) thế hệ thứ hai. Hệ thống sửa đổi có cấu trúc lưng ghế và thiết kế tựa đầu mới. Tựa đầu mới được thiết kế để ngồi gần nhất có thể với đầu của hành khách trong quá trình sử dụng bình thường, thu hẹp khoảng cách giữa đầu người ngồi và tựa đầu trong trường hợp có tác động từ phía sau để giảm đáng kể nguy cơ bị va quệt khi chuyển động đầu quá mức.