Lexus GS 350
Lexus GS 350 và Lexus GS 460 2010 mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tính năng sang trọng và thể thao cho dòng xe Lexus. Một số cải tiến về công nghệ tiếp tục giúp các mẫu GS luôn dẫn đầu phân khúc của họ trong năm 2010.

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm lái xe, kết nối iPod® / USB, âm thanh truyền trực tuyến qua Bluetooth® và bộ thu radio vệ tinh XM® tích hợp được thêm vào Hệ thống âm thanh Lexus Premium tiêu chuẩn. Hệ thống Điều hướng Lexus tùy chọn đã được cập nhật với tính năng nhận dạng giọng nói ngôn ngữ thông thường Voice Command và khả năng tải xuống danh bạ Bluetooth®. Hệ thống định vị cũng đi kèm với khả năng XM® NavTraffic / Weather tích hợp và bao gồm đăng ký dùng thử 90 ngày miễn phí. Cuối cùng, hai sản phẩm viễn thông hoàn toàn mới có sẵn với đăng ký dùng thử miễn phí một năm. Safety Connect ™ là tiêu chuẩn trên các phương tiện không được trang bị điều hướng. Lexus Enform ™, tự động đi kèm với Kết nối An toàn, chỉ khả dụng với các xe được trang bị định vị.

Màu sắc ngoại thất mới được cung cấp để bổ sung cho công nghệ tiên tiến được bổ sung cho 2010 GS 350 và GS 460. Deep Sea Mica thay thế cho Black Sapphire Pearl và Satin Cashmere Metallic thay thế cho Golden Almond Metallic. Ngoài ra, nội thất da Parchment thay thế cho Cashmere.

Tiếp tục cam kết về sự an toàn cho hành khách, Lexus hiện cung cấp tiêu chuẩn tựa đầu chủ động trên các mẫu Lexus GS 350 và Lexus GS 460 2010.

Lexus GS 350 (2010)
Lexus GS 350 2010
Động cơ / Hộp số / Hệ thống truyền động / Hiệu suất

Chiếc sedan thể thao sang trọng khí GS có ba kiểu – GS 350 RWD, GS 350 AWD và GS 460 RWD. Được tối ưu hóa để giảm ma sát bên trong, động cơ 3,5 lít V6 của GS 350 sản sinh công suất 303 mã lực tại 6.200 vòng / phút và 274 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại tại 3.600 vòng / phút. Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp cung cấp khả năng kiểm soát hỗn hợp nhiên liệu tốt hơn nhiều để cải thiện cả công suất và hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Hẹn giờ van biến thiên kép với tính năng thông minh (VVT-i) hoạt động trên cả van nạp và van xả để nâng cao hơn nữa hiệu suất thông qua dải vòng tua máy rộng. Hộp số sáu tốc độ chuyển số mượt mà cho phép chuyển số tuần tự khi muốn.

Động cơ V8 của Lexus GS 460 sản sinh công suất 342 mã lực tại 6.400 vòng / phút và 339 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại tại 4.100 vòng / phút. GS 460, giống như Lexus GS 350, đáp ứng chứng nhận Xe phát thải cực thấp (ULEV-II) của EPA. Lexus đã thiết lập các tiêu chuẩn về sự êm ái của hệ thống truyền động kể từ khi thành lập, và động cơ V8 và hộp số tự động tám cấp của GS 460 tiếp tục truyền thống đó. Hộp số, giống như hộp số tự động sáu cấp trong các mẫu Lexus GS 350, cho phép chuyển số bằng tay để mang lại trải nghiệm lái hấp dẫn hơn và giúp tối đa hóa hiệu suất trong một số tình huống lái xe nhất định. Lexus GS 460 có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ trong 5,4 giây, Lexus GS 350 trong 5,7 (5,8 cho AWD).

Khung gầm / Thân xe / Hệ thống treo / Lốp / Phanh

Lexus GS kết hợp hệ thống khung gầm đã được kiểm chứng với công nghệ xử lý năng động tiên tiến để cung cấp khả năng xử lý nhanh nhẹn và mang lại trải nghiệm lái êm ái mang thương hiệu Lexus. Hệ thống treo trước xương đòn kép và hệ thống treo sau đa liên kết hầu như loại bỏ những thay đổi góc đặt bánh xe không mong muốn trong quá trình chuyển động của hệ thống treo. Kết quả là một cảm giác tự nhiên, tự tin cũng như tinh thần. A 34,1-ft. vòng quay (35,4 ft. đối với GS 350 AWD) có thể so sánh với vòng quay của những chiếc xe nhỏ hơn và giúp GS có khả năng cơ động cao.

Ở tất cả các mẫu xe GS, Hệ thống hỗ trợ phanh (BA), Phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) giúp tạo thành một mặt trước an toàn mạnh mẽ. EBD tối ưu hóa áp suất phanh ở mỗi bánh xe để giúp giảm hiện tượng thân xe bị lao hoặc lắc lư khi phanh gấp và vào cua. BA được thiết kế để xác định xem người lái có đang cố gắng phanh khẩn cấp hay không, và nếu người lái chưa đạp đủ mạnh vào bàn đạp phanh để kích hoạt ABS, nó sẽ tác dụng lực phanh tăng lên cho đến khi lực đạp được giải phóng.

Bánh xe 18 inch hợp kim nhôm là tiêu chuẩn trên Lexus GS 460 và dành cho Lexus GS 350 dẫn động cầu sau, trang bị bánh xe 17 inch tiêu chuẩn. Để có khả năng xử lý tối đa, Lexus GS 350 được trang bị tiêu chuẩn với lốp mùa hè 225 / 50R17 W. Lốp xe 17 inch chạy phẳng cả mùa là trang bị tiêu chuẩn trên mẫu Lexus GS 350 AWD có sẵn trên GS 350 RWD. GS 460 được trang bị lốp mùa hè 245 / 40R18 Z xếp hạng hoặc các đường chạy cả mùa có sẵn.

Hệ thống dẫn động bốn bánh có sẵn của Lexus GS 350 giúp nâng cao khả năng xử lý trong các điều kiện lái xe đa dạng. Bộ vi sai trung tâm bánh răng hành tinh và bộ ly hợp đa đĩa kiểu ướt điều khiển phân phối điện từ trước ra sau. Hệ thống này thường gửi 70% công suất khả dụng đến bánh sau để mang lại lợi thế hiệu suất truyền thống của xe dẫn động cầu sau và sẽ thay đổi tỷ lệ phân chia mô-men xoắn từ 30:70 đến 50:50 để đáp ứng điều kiện lái xe và đầu vào của người lái. Chiến lược điều khiển điện tử của hệ thống AWD lấy các yếu tố đầu vào như góc lái và ga từ hoạt động của người lái kết hợp với các tín hiệu của xe từ cảm biến tốc độ bánh xe và tốc độ chệch hướng.

Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng (AVS), tiêu chuẩn trên Lexus GS 460 và có sẵn trên GS 350, cung cấp hai cài đặt, bình thường và “thể thao” để kiểm soát chặt chẽ hơn, chính xác hơn. AVS có thể tự động chọn hệ thống giảm xóc phù hợp với điều kiện lái xe. Lexus GS 460 cũng cung cấp hệ thống Ổn định công suất chủ động tiên tiến giúp giảm sự lắc lư của thân xe và tăng cường khả năng kiểm soát xe khi vào cua. Bộ điều khiển điện tử (ECU) tính toán lực cần thiết để chống lại sự lắc lư thừa của cơ thể, lực này sau đó được tác động lên các thanh ổn định bởi các bộ truyền động phía trước và phía sau. Các mẫu GS 350 được trang bị Hệ thống kiểm soát ổn định xe (VSC) với kiểm soát độ bám đường. Hệ thống có thể được ngắt bằng công tắc “TRAC Tắt” khi tình huống cho phép làm như vậy.

Trong GS 460, hệ thống Quản lý Tích hợp Động lực học Xe Lexus (VDIM) tích hợp và quản lý một loạt các công nghệ xử lý, bao gồm cả VSC. Kết hợp đầu vào từ nhiều loại cảm biến, VDIM được thiết kế để dự đoán sự khởi đầu của xe trượt hoặc trượt và sau đó giúp điều chỉnh tình huống bằng sự kết hợp của phanh, ga và kiểm soát lái. Tích hợp VDIM giúp cung cấp khả năng quản lý chính xác cho Phanh điều khiển điện tử (ECB), Hệ thống lái theo tỷ số truyền biến thiên (VGRS), Hệ thống lái trợ lực điện (EPS), VSC, ABS, BA, EBD và mô-men xoắn động cơ thông qua bướm ga được điều khiển điện tử.

EPS trong Lexus GS 460 cung cấp khả năng trợ lực điện chính xác bằng cách sử dụng động cơ DC được tích hợp trong hộp bánh lái. Cũng trong GS 460, VGRS có thể thay đổi tay lái từ 2,7 lần khóa sang khóa để cơ động ở tốc độ thấp đến 3,2 lần khóa để khóa chậm hơn để kiểm soát tốc độ đường cao tốc. VGRS cũng cung cấp hệ thống kiểm soát đánh lái vi sai, giúp khắc phục độ trễ trong phản ứng đánh lái, điều xảy ra ở tất cả các loại xe, giúp nâng cao cảm giác lái khi chuyển làn và các thao tác chuyển tiếp khác.

ECB của Lexus GS 460 là một hệ thống phanh bằng dây. ECB chuyển áp lực bàn đạp phanh thành tín hiệu điện, thông qua điều khiển máy tính, giúp phanh chính xác và tối ưu hóa. Điều khiển điện tử cung cấp phản ứng phanh nhanh chóng khi cần thiết, giúp hệ thống VDIM của Lexus GS 460 dự đoán và giúp điều chỉnh các cú trượt bánh trước khi chúng xảy ra. Hệ thống ECB được hỗ trợ bởi điều khiển phanh thủy lực thông thường trong trường hợp không thể xảy ra lỗi điện tử.

Tính năng An toàn / Bảo mật

Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng (AFS), tiêu chuẩn trên Lexus GS 460 và tùy chọn cho GS 350, giúp chiếu sáng đường cong khi người lái lái xe vào đó. Hệ thống Giám sát Áp suất Lốp có thể phát hiện sự mất áp suất nghiêm trọng ở một hoặc nhiều lốp và cảnh báo cho người lái xe. Hệ thống Hỗ trợ đỗ xe trực quan (IPA) có sẵn sử dụng cảm biến siêu âm để phát hiện các vật thể gần cản trước và sau của ô tô và cảnh báo cho người lái xe tương ứng. Cảm biến đầu vào của tay lái giúp phán đoán tốt hơn những thay đổi về khoảng cách đến vật thể.

Hệ thống Hạn chế Bổ sung (SRS) trong xe sedan GS bao gồm các túi khí phía trước có thể thay đổi lực cho cả người lái và hành khách phía trước. GS có các túi khí bên gắn ghế tiêu chuẩn cho hàng ghế trước, túi khí đầu gối cho người lái và hành khách phía trước, và túi khí rèm bên phía trước và phía sau.

Camera lùi phía sau, đi kèm với hệ thống định vị tùy chọn, sẽ tự động chiếu hình ảnh về những gì ống kính của nó có thể phát hiện phía sau xe lên màn hình điều hướng khi xe đang ở số lùi.

Hệ thống Trước Va chạm (PCS) tùy chọn trong các kiểu xe GS có thể giúp giảm thiểu tác động của tai nạn. Cảm biến radar sóng milimet giúp phát hiện chướng ngại vật phía trước xe, trong khi đầu vào tốc độ xe, góc lái và tốc độ chệch hướng giúp xác định liệu có thể tránh khỏi va chạm hay không. Trên các mẫu xe được trang bị Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng PCS sẽ chuyển cài đặt hệ thống treo sang chế độ thể thao để giúp cung cấp phản ứng khung gầm phù hợp, rút ​​dây an toàn trước và khởi động trước BA để tăng phanh sẽ được áp dụng ngay khi người lái nhấn bàn đạp. Tính năng phanh chủ động sẽ tự động phanh đến tốc độ giảm 0,3 g nếu người lái không phản ứng với các cảnh báo của hệ thống.

Sang trọng / Thoải mái / Tiện lợi

Ghế trước bọc da Regency tiêu chuẩn, có sưởi, chỉnh điện 10 hướng (trang trí da đục lỗ trên Lexus GS 460) được bo viền thoải mái để hỗ trợ cho những chuyến đi dài. Ghế trước thông gió là tiêu chuẩn cho GS 460 và có sẵn cho Lexus GS 350. Vô-lăng chỉnh điện và kính thiên văn giúp đảm bảo tư thế lái thoải mái. Hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng tiêu chuẩn lọc không khí. Một tấm che nắng phía sau chỉnh điện tùy chọn có thể tăng thêm sự thoải mái cho hành khách trong những ngày ấm áp.

Tất cả bốn cửa sổ đều cung cấp thao tác lên xuống một chạm với tính năng chống kẹt. Cả hai gương chiếu hậu bên tự động làm mờ điện sắc đều có thể gập điện và có tính năng tự động nghiêng xuống để hỗ trợ đỗ xe khi chọn số lùi. Cốp điện gần hơn cung cấp một sự tiện lợi hơn trên chiếc xe được trang bị cực kỳ tốt này.

Hệ thống Âm thanh Cao cấp Lexus tiêu chuẩn có bộ đổi CD sáu đĩa, trong táp-lô, kết nối iPod / USB, phát nhạc và điện thoại rảnh tay Bluetooth®, và bộ thu radio vệ tinh XM® tích hợp. Hệ thống phát qua 10 loa cao cấp trong khi Bộ điều chỉnh âm thanh tự động (ASL) duy trì mức âm thanh nhất quán ở các tốc độ xe khác nhau.

Tùy chọn sang trọng

Trong nội thất Lexus GS cực kỳ yên tĩnh, mọi phong cách âm nhạc đều trở nên sống động với hệ thống Âm thanh Cao cấp Mark Levinson® tùy chọn. Với 11 kênh khuếch đại với tổng công suất 330 watt phát qua 14 loa, hệ thống cho phép người dùng phát cả CD và DVD. Có thể xem phim DVD trên màn hình màu cảm ứng bảy inch khi phanh tay.

Hệ thống định vị Lexus Drive Drive (HDD) có sẵn giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng đĩa bản đồ DVD và cung cấp Bluetooth® nâng cao với tính năng tải xuống danh bạ và Lệnh thoại, một tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên ngôn ngữ thông thường. Công nghệ mới này cho phép người lái đưa ra các lệnh đàm thoại linh hoạt hơn để truy cập dễ dàng hơn vào các chức năng của hệ thống âm thanh, khí hậu và hệ thống định vị. Ra lệnh bằng giọng nói giúp người dùng tránh phải nói mệnh lệnh theo một thứ tự cụ thể, giúp hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn với ít bước hơn và giúp người lái xe tập trung hơn vào con đường phía trước.

Thiết kế bên ngoài

Thế hệ sedan GS hiện tại đã giới thiệu ngôn ngữ thiết kế L-finesse của thương hiệu. Chiều dài cơ sở 112,2 inch, mui xe dài, cabin kéo về phía sau và sàn phía sau ngắn tạo nên tư thế tự tin, mạnh mẽ cho GS. Lưới tản nhiệt dốc, dọc được bao quanh bởi bốn đèn pha độc lập kết nối trực quan những chiếc sedan GS hiện tại với các mẫu xe thế hệ trước, đồng thời báo hiệu sự phát triển thiết kế của thương hiệu. Đường diềm dưới có đèn sương mù tích hợp và hệ số cản (Cd) thấp 0,27 giúp giảm thiểu tiếng ồn của gió và tối đa hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu trên đường cao tốc.

Thiết kế nội thất

Gỗ cao cấp, các điểm nhấn bằng kim loại đánh bóng và trang trí bằng da mang đến cho nội thất GS một cảm giác xa hoa nhưng có độ chính xác cao. Các điểm chạm truyền tải chất lượng và các điều khiển phản hồi linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn trong số ba cách kết hợp màu da nội thất: da Xám nhạt với trang trí gỗ thích mắt Chim màu xám đậm, da Parchment với trang trí gỗ Maple mắt chim vàng hoặc da đen với trang trí gỗ Red Walnut. Mỗi sự kết hợp bao gồm vô-lăng bọc da và gỗ phù hợp và cần số là trang bị tiêu chuẩn trên Lexus GS 460 và tùy chọn trên GS 350.

Các nhà thiết kế của Lexus cố gắng giữ cho các điều khiển đơn giản và trực quan, tránh sự phức tạp không cần thiết. Lối vào không cần chìa khóa SmartAccess và đánh lửa khởi động bằng nút bấm cho phép người lái giữ fob truy cập trong túi hoặc ví. Hệ thống kiểm soát khí hậu và âm thanh dễ hiểu và dễ vận hành. Hệ thống chiếu sáng bảng công cụ độc đáo dựa trên kính có độ trong suốt thay đổi để giảm thiểu phản xạ từ các mặt đồng hồ đo và giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị trong mọi điều kiện ánh sáng.

Phụ kiện hiệu suất F-Sport có sẵn cho GS

Các phụ kiện hiệu suất F-Sport có sẵn cho Lexus GS 350 và GS 460 bao gồm các bộ phận nâng cao hiệu suất như bánh xe hợp kim rèn 19 inch, nâng cấp phanh, hệ thống treo, hệ thống hút gió, hệ thống xả và hơn thế nữa. Phụ kiện hiệu suất F-Sport của Lexus Hoa Kỳ được chế tạo bởi Toyota Racing Development (TRD). Khi được lắp đặt bởi đại lý ủy quyền, các phụ kiện sẽ được bảo hành đầy đủ trong 12 tháng hoặc số dư của xe mới bảo hành tùy theo mức nào lớn hơn.

Lexus Enform với Kết nối An toàn

Lexus GS 350 và GS 460 cung cấp một hệ thống viễn thông hoàn toàn mới, Lexus Enform ™ với Safety Connect ™, có sẵn theo đăng ký. Đăng ký dùng thử miễn phí một năm được bao gồm trong tất cả các giao dịch mua xe Lexus mới được trang bị các tính năng này. Cả Lexus Enform và trung tâm phản hồi Kết nối An toàn đều hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, mỗi ngày trong năm.

Kết nối An toàn, nền tảng của các dịch vụ, có sẵn trên cả GS được trang bị điều hướng và không điều hướng, đồng thời cung cấp bốn tính năng an toàn và bảo mật: Thông báo va chạm tự động, Vị trí xe bị trộm, Nút hỗ trợ khẩn cấp (SOS) và Hỗ trợ ven đường nâng cao, thêm dữ liệu GPS vào dịch vụ bên đường Lexus dựa trên bảo hành đã được bao gồm.

Lexus Enform, chỉ có sẵn trên các xe được trang bị định vị, bao gồm tất cả các tính năng của Kết nối An toàn và được xây dựng dựa trên chúng với các dịch vụ cao cấp của Hỗ trợ điểm đến và eDestination. Các đại lý Hỗ trợ điểm đến có sẵn thông qua thiết bị di động trên tàu và có thể giúp người lái xe tìm thấy một địa chỉ cụ thể, một doanh nghiệp theo tên hoặc loại hình kinh doanh (ví dụ: trạm xăng, rạp chiếu phim, v.v.) và thậm chí được Zagat® xếp hạng nhà hàng, và sau đó gửi tọa độ đến hệ thống định vị để định tuyến. Với eDestination, người lái xe có thể truy cập trực tuyến qua LexusDrivers.com để lưu và sắp xếp các điểm đến trong tối đa 20 thư mục, mỗi thư mục chứa 10 điểm đến. Sau đó, người lái xe có thể gửi đến 200 vị trí cùng một lúc cho xe của họ, nơi chúng sẽ có sẵn để tải xuống hệ thống định vị. Trực tuyến, người lái xe có thể tạo tên vị trí được cá nhân hóa (ví dụ:

Lexus Insider ™, một dịch vụ chọn tham gia miễn phí cũng có sẵn mà không cần đăng ký trên tất cả các xe được trang bị Lexus Enform. Tính năng này cung cấp dàn âm thanh trong xe giúp chủ sở hữu tiếp cận với các mẹo hữu ích về xe và thông tin sự kiện, đồng thời hiểu rõ hơn về lợi ích độc quyền của chủ sở hữu – tất cả đều được thiết kế để nâng cao hơn nữa trải nghiệm Lexus.

XM – Beyond Radio

Các xe Lexus Enform đã sẵn sàng xuất xưởng để đăng ký một loạt các dịch vụ XM sáng tạo. Máy thu vô tuyến vệ tinh XM® tích hợp là tiêu chuẩn. Ngoài ra, xe Lexus Enform có các dịch vụ XM NavTraffic® và XM NavWeather ™.

XM NavTraffic thông báo cho người lái xe về tình trạng giao thông hiện tại với màn hình giao thông thời gian thực. Khi phát hiện các vấn đề giao thông, hệ thống định vị sẽ cảnh báo người lái xe để có thể điều chỉnh lộ trình. XM NavWeather cung cấp các điều kiện thời tiết gần thời gian thực cũng như dự báo bằng giọng nói và màn hình điều hướng, cả hai đều dựa trên dữ liệu chính thức của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia.

Lexus Enform cũng cung cấp nền tảng cho XM® Sports and Stocks, có tính năng cập nhật trong xe về thể thao và cổ phiếu để người lái có thể kết nối với các đội yêu thích và dữ liệu đầu tư của họ khi đang di chuyển. XM Sports cung cấp kết quả và lịch thi đấu cho tối đa 5 đội thể thao quốc gia được lựa chọn cá nhân trong khi XM Stocks cung cấp dữ liệu cho tối đa 10 cổ phiếu được lựa chọn cá nhân. Sau khi nhập các lựa chọn của họ, người lái xe có thể truy cập các báo cáo bằng hệ thống định vị hoặc bằng cách sử dụng hệ thống lệnh thoại, thêm một mức độ linh hoạt mới.

Các dịch vụ XM yêu cầu đăng ký XM riêng biệt. Dịch vụ Cổ phiếu và Thể thao XM được bao gồm trong đăng ký đài XM®. Tất cả các dịch vụ XM đều cung cấp đăng ký dùng thử 90 ngày miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Lexus GS 460 2010 Lexus GS 350 và Lexus GS 460 cung cấp một sự kết hợp độc đáo của sự sang t ...

  • Lexus LFA Concept Dòng Lexus LF là một loạt các mẫu xe ý tưởng được chế tạo bởi bộ phận Lexus c ...

  • Lexus ES 350 Lexus ES 350 ra mắt kiểu dáng sửa đổi, tiện nghi sang trọng mới và hệ thống viễn t ...

  • Lexus GS 450h Lexus GS 450h hybrid sedan thể thao sang trọng bước vào năm mô hình 2010 với nhữn ...

  • Lexus LS 460 Sport Lexus LS 460 mẫu sedan hạng sang hàng đầu lần đầu ra mắt kiểu dáng sửa đổi, ...