Lexus GX 460
Lexus đã giới thiệu chiếc xe đa dụng hạng sang Lexus GX 460 thế hệ thứ hai hoàn toàn mới cho năm 2010, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, yên tĩnh hơn và sang trọng hơn so với mẫu Lexus GX 470 mà hãng thay thế. GX 460 2010 đạt được tất cả những phát triển đáng kể này trong khi 10 túi khí tiêu chuẩn và Hệ thống Trước Va chạm có sẵn giúp nâng cao độ an toàn.

Được định vị giữa dòng xe tiện ích sang trọng cao cấp LX 570 của thương hiệu và các mẫu Lexus RX dựa trên thân xe, Lexus GX 460 2010 kết hợp bao bì hạng trung “đúng kích thước” với sự thoải mái thân thiện với gia đình và tay nghề thủ công cao cấp. Lexus GX 460 có cấu hình tiêu chuẩn dành cho bảy hành khách. Một lần nữa được xây dựng với kết cấu thân trên khung chắc chắn, Lexus GX 460 2010 cũng được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và Hệ thống treo động lực học tiên tiến (KDSS) để giúp cung cấp cả khả năng vận hành và xử lý trên đường vượt trội và khả năng off-road thực sự.

Lexus GX 460 2010 được trang bị động cơ V8 4,6 lít hoàn toàn mới mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn so với động cơ V8 4,7 lít mà nó thay thế. Động cơ mới tạo ra công suất 301 mã lực và 329 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại, và được kết hợp với hộp số tự động sáu cấp mới với khả năng sang số tuần tự. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu kết hợp trong thành phố / đường cao tốc được cải thiện 13% lên mức EPA ước tính là 17 mpg (so với 15 mpg ở GX 470 2009) – tốt hơn so với các loại xe tiện ích hạng sang V8 khác và cạnh tranh với một số mẫu xe sáu xi-lanh. Lexus GX 460 có đường thành phố ước tính 15 mpg theo EPA và đường cao tốc 20 mpg.

Lexus GX 460 (2010)
2010 Lexus GX 460
Với thiết kế tương tự như Lexus GX 470 mà nó thay thế, GX 460 2010 cung cấp một nội thất linh hoạt hơn. Hàng ghế thứ hai trượt 4,1 inch về phía trước / phía sau để tối đa hóa khả năng chở hành khách và hàng hóa. Hàng ghế thứ hai có thể gập lại và ngả ra sau cũng có chức năng đi bộ 60/40 để có thể gập điện tiêu chuẩn cho hàng ghế thứ ba. Cửa sổ phía sau sử dụng loại kính lật tăng thêm sự tiện lợi.

Sự sang trọng được nâng cao trong Lexus GX 460 2010 bởi một cabin thậm chí còn yên tĩnh hơn, cũng như các tính năng và tùy chọn tiêu chuẩn bổ sung mới. Lexus GX 460 2010 có ghế trước thông gió và sưởi tiêu chuẩn chẳng hạn. Trong số các tùy chọn sang trọng mới có da bán anilin, vô lăng sưởi và hàng ghế thứ hai bên ngoài có sưởi. Các tính năng đa phương tiện mới – cả tiêu chuẩn và tùy chọn – mở rộng các lựa chọn giải trí cho gia đình.

Động cơ / Hộp số / Hệ thống truyền động / Hiệu suất

Lexus GX 460 2010 lấy tên gọi là mô hình của nó từ động cơ V8 4,6 lít hoàn toàn mới. Động cơ DOHC 32 van mới có đầu và khối xi lanh hợp kim nhôm với Van biến thiên kép Timing with Intelligence (VVT-i), điều khiển thời gian van và sự chồng lên nhau trên cả trục cam nạp và xả để tối ưu hóa công suất, hiệu suất nhiên liệu và khí thải. (Phiên bản 4.7 trước chỉ có VVT trên trục cam nạp.) Mô-men xoắn cực đại cũng tăng lên đối với phiên bản 4.6 mới, hiện là 329 lb.-ft. tại 3.500 vòng / phút so với 323 lb.-ft. ở vòng tua 3.400 vòng / phút đối với động cơ 4,7 lít.

Động cơ V8 4,6 lít mới được kết hợp với hộp số tự động điều khiển điện tử sáu cấp, so với hộp số tự động năm cấp với loại 4,7 lít trước đó, mang lại hiệu quả hoạt động và tiết kiệm nhiên liệu. Hộp số mới phù hợp với không gian giống như hộp số năm cấp trước đó và có tỷ số truyền cao hơn. Hệ thống truyền động mới giúp Lexus GX 460 2010 cảm thấy phản hồi nhanh hơn trong việc lái xe hàng ngày và yên tĩnh hơn so với mẫu xe trước. Lexus GX 460 2010 vẫn giữ nguyên mức 6.500 lb. sức kéo như GX 470 cung cấp.

Lexus GX 460 được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tiêu chuẩn sử dụng hộp số điều khiển điện tử và bộ vi sai trung tâm cảm biến mô-men xoắn TORSEN®. Nó cũng cung cấp một phạm vi thấp để lái xe địa hình. Bộ vi sai TORSEN phân bổ công suất 40:60 trong hầu hết các điều kiện lái và thay đổi tỷ số khi cần dựa trên đầu vào của tay lái và độ trượt của bánh xe.

Khả năng thay đổi theo tỷ lệ 30:70 trong quá trình thao tác lái giúp tăng cường khả năng theo dõi xe qua các khúc cua. Nếu bánh sau quay, bộ vi sai trung tâm có thể thay đổi tỷ lệ 50:50 để giúp kiểm soát độ trượt. Bộ vi sai TORSEN cũng giúp Lexus GX 460 ít bị trượt hơn do điều kiện mặt đường thay đổi đột ngột, chẳng hạn như lái xe qua vũng nước hoặc băng qua băng. Bộ vi sai cầu sau cũng đã được tăng cường cho năm 2010.

Khung gầm / Thân xe / Hệ thống treo / Lốp / Phanh

Lexus GX 460 2010 là một trong số ít những chiếc xe đa dụng hạng sang của thương hiệu cao cấp có thể mang lại khả năng lái xe đường trường đích thực. Kết hợp khả năng đó với sự sang trọng của Lexus và khả năng vận hành trên đường làm cho nó trở nên đặc biệt hơn. Lexus đã nghiên cứu việc sử dụng xe của các chủ sở hữu hiện tại và nhận thấy rằng nhiều người sử dụng mẫu GX của họ để chở gia đình trong tuần và các kỳ nghỉ cũng như các chuyến đi cắm trại vào cuối tuần. Họ thường kéo một chiếc thuyền hoặc tàu thủy và đôi khi lái xe đến những khu vực có đường mòn không lát đá và gồ ghề.

Giống như GX 470 trước đó, GX 460 2010 có cấu trúc thân trên khung mạnh mẽ và không ảnh hưởng đến hiệu suất trên đường hoặc địa hình; khung xe có độ bền cao và công nghệ kiểm soát hệ thống treo động hỗ trợ cả hai.

Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng (AVS) có sẵn với ba chế độ: Bình thường, Thể thao và Thoải mái, và hệ thống treo trước độc lập mang lại một chuyến đi êm ái trên đường mà không ảnh hưởng đến khả năng vượt địa hình hiểm trở. Lexus GX 460 2010 sử dụng bánh xe hợp kim 18 inch tiêu chuẩn lớn hơn với lốp 265/60 R18, so với bánh xe 17 inch cho mẫu GX 470 2009.

Hệ thống trợ lực lái dạng thanh răng và bánh răng trợ lực giúp Lexus GX 460 điều khiển xe dễ dàng hơn trong không gian chật hẹp. Hệ thống kiểm soát độ cao có thể điều chỉnh phía sau (AHC) nâng cao tính linh hoạt của xe trong nhiều tình huống lái xe.

Hệ thống treo động Kinetic (KDSS)

KDSS là tiêu chuẩn trên Lexus GX 460, và được cải tiến cho năm 2010 với cảm biến lái và góc nghiêng. Bằng cách điều chỉnh lực cản do thanh ổn định phía trước và phía sau cung cấp, KDSS có thể giảm góc lật thân xe tối đa tới 50% để giúp nâng cao cả phản ứng xử lý trên đường và khả năng vượt địa hình.

Sử dụng xi lanh thủy lực tác động lên từng thanh ổn định và được liên kết bằng van cảm biến áp suất, KDSS giảm mức độ cứng cuộn do thanh ổn định cung cấp để đáp ứng với điều kiện đường thay đổi và đầu vào của người lái. Vì KDSS cho phép các thanh ổn định tách rời trong một số tình huống nhất định như lái xe địa hình, độ cứng danh nghĩa của các thanh có thể được tăng lên đáng kể để giúp giảm độ nghiêng thân xe và cải thiện khả năng xử lý trên đường.

Trong quá trình vào cua trên đường, khi cả hai xi-lanh trước và sau đều bị nén, không có chất lỏng nào chảy trong hệ thống và các thanh ổn định hoạt động thông thường để giúp cơ thể giảm gầy. Trong các tình huống lái xe địa hình, KDSS cho phép các bánh xe trên mỗi trục di chuyển với mức độ độc lập lớn hơn từ bên này sang bên kia, giúp giảm thiểu xu hướng nâng bánh xe. Khi Lexus GX 460 gặp phải bề mặt không bằng phẳng, một xi lanh bị nén làm cho chất lỏng chảy giữa xi lanh trước và sau, cho phép các thanh ổn định di chuyển tự do. Hành động đó làm tăng sự di chuyển và ăn khớp của bánh xe và giúp cân bằng tải trọng của bánh xe.

Kiểm soát thu thập thông tin và Kiểm soát hỗ trợ xuống dốc

Ngoài KDSS, Lexus GX 460 2010 còn cung cấp tùy chọn Crawl Control, một công nghệ mới giúp lái xe địa hình dễ dàng hơn. Tính năng Crawl Control sẽ tự động điều chỉnh ga và phanh, cho phép người lái tập trung vào việc đánh lái. Crawl Control cũng hữu ích để giúp giải phóng xe khỏi cát, bùn hoặc tuyết.

Khi hộp số được chuyển sang dải số thấp, Crawl Control sẽ điều chỉnh tốc độ và công suất động cơ, cùng với lực phanh, để đẩy xe tiến hoặc lùi ở một trong năm cài đặt tốc độ thấp. Điều này cho phép người lái duy trì sự tập trung trong khi lái trên mặt đất gồ ghề hoặc dốc mà không cần phải điều chỉnh ga hoặc phanh, bàn đạp. Crawl Control cũng kích hoạt bộ vi sai khóa “ảo” phía trước và phía sau để giúp giảm độ trượt của lốp và tối ưu hóa hoạt động của khung gầm.

Nếu không hủy Kiểm soát thu thập thông tin, người lái xe có thể giảm tốc độ xe bằng cách phanh hoặc điều chỉnh tốc độ thu thập thông tin bằng một công tắc chọn. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) cung cấp khả năng kiểm soát bổ sung cho việc lái xe địa hình bằng cách giúp xe không bị lăn trở lại khi khởi hành trên đường dốc hoặc bề mặt trơn trượt.

Hệ thống kiểm soát hỗ trợ xuống dốc (DAC) được thiết kế để tăng cường khả năng xuống tốc độ thấp của dải số thấp của hộp số bằng cách giúp giữ xe ở tốc độ mục tiêu mà không cần sự can thiệp của người lái. Hệ thống kiểm soát lực kéo chủ động (A-TRAC) mang lại lợi ích về lực kéo khi có khóa vi sai trước và sau, nhưng trọng lượng thấp hơn. Hệ thống có thể áp dụng phanh cho một bánh xe bị trượt, đồng thời truyền mô-men xoắn đến các bánh xe có độ bám đường tốt hơn.

Chỉ báo góc lái trong bảng đồng hồ hiển thị cho người lái biết hướng bánh trước đang chỉ – hữu ích cho những tình huống khó nhận biết điều này, chẳng hạn như lái xe địa hình hoặc khi đỗ xe.

Tính năng An toàn / Bảo mật

Lexus GX 460, giống như tất cả các mẫu Lexus, được trang bị một loạt các hệ thống an toàn năng động. Hệ thống kiểm soát ổn định xe (VSC) giúp Lexus GX 460 đi đúng lộ trình đã định bằng cách phát hiện trượt bánh trước và bánh sau khi vào cua và cố gắng kiểm soát một trong hai điều kiện bằng sự kết hợp giữa can thiệp mô-men xoắn và phanh từng bánh. Hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD) sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và phân phối lực phanh hợp lý giữa bánh trước và bánh sau tùy theo điều kiện lái và tải trọng của bánh xe.

Hệ thống hỗ trợ phanh (BA) được thiết kế để xác định xem người lái có đang cố gắng phanh khẩn cấp hay không và nếu người lái chưa đạp đủ mạnh vào bàn đạp phanh để tham gia ABS, hệ thống sẽ bổ sung lực phanh được áp dụng.

Hệ thống Hạn chế Bổ sung (SRS) bao gồm 10 túi khí tiêu chuẩn hàng đầu: túi khí kép phía trước và bên; túi khí đầu gối người lái và hành khách phía trước; túi khí bên gắn ở hàng ghế thứ hai và túi khí rèm bên cảm biến cuộn bao phủ tất cả hai hoặc ba hàng. Các túi khí phía trước được thiết kế để bung ra tùy theo mức độ va chạm. Các túi khí rèm bên cảm biến cuộn được thiết kế để triển khai khi phát hiện thấy góc nghiêng nghiêm trọng, cuộn hoặc lực G bên.

Hệ thống Pre-Collision System (PCS) tùy chọn có thể giúp giảm thiệt hại do va chạm. Gói này bao gồm Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar năng động, sử dụng radar sóng milimet để đo và giúp duy trì khoảng cách đã thiết lập trước với xe đi phía trước. Màn hình hiển thị đa thông tin trong đồng hồ kết hợp sẽ hiển thị biểu tượng ô tô với quãng đường đã chọn sau đây. Nếu dựa trên nhiều yếu tố đầu vào khác nhau, PCS xác định rằng không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động rút dây an toàn phía trước và khởi động trước BA để tăng phanh sẽ được áp dụng ngay khi người lái nhấn bàn đạp.

Ngoài ra, hệ thống trước va chạm có sẵn với Màn hình chú ý người lái và Cảnh báo chệch làn đường (LDA) hiện đã có sẵn cho GX 460 2010. Sử dụng hai camera nhỏ gắn ở phía trước xe hoạt động cùng với radar sóng milimet, hệ thống đủ nhạy để phát hiện một số vật thể phi kim loại. Hệ thống Giám sát Người lái xe sử dụng một camera thứ ba, được gắn trên cột lái, giám sát hướng của khuôn mặt người lái xe.

Nếu camera phát hiện ra rằng người lái xe không nhìn thẳng về phía trước trong vài giây trở lên và nếu phát hiện có chướng ngại vật phía trước, thì camera sẽ cảnh báo người lái xe, đầu tiên bằng chuông cảnh báo và đèn nhấp nháy. Khi xe đến gần chướng ngại vật hơn, PCS có thể tự mình bóp phanh nhẹ nhàng.

Để hỗ trợ người lái di chuyển xung quanh chướng ngại vật, hệ thống sẽ lập trình lại tỷ lệ lái, khuếch đại cường độ và độ nhanh của phản ứng lái. Đồng thời, PCS tự động rút dây an toàn phía trước và chuẩn bị cho hệ thống phanh phản ứng với toàn bộ lực khi người lái kích hoạt để đề phòng va chạm có thể xảy ra.

LDA cảnh báo người lái xe về việc chệch làn đường không chủ ý bằng cách phát ra tiếng còi cảnh báo và hiển thị cảnh báo. Nó không lái xe một cách độc lập và nó yêu cầu người lái xe duy trì khả năng kiểm soát lái chủ động.

Mới cho năm 2010, tựa đầu chủ động di chuyển lên và về phía trước gần như ngay lập tức trong trường hợp có va chạm từ phía sau ở tốc độ thấp hơn khi tác dụng lực của cơ thể người ngồi lên lưng ghế. Cũng mới, Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng (AFS) có sẵn, chiếu sáng một ngã rẽ hoặc khúc cua khi người lái đi vào đó và bao gồm đèn pha phóng điện cường độ cao (HID). Hệ thống trước khi va chạm có sẵn với Gói giám sát sự chú ý của người lái bao gồm Chùm sáng thông minh mới với bộ vệ sinh đèn pha tự động điều chỉnh chùm sáng cao để tránh làm chói mắt người lái xe đang tới. Chất tẩy rửa giúp đảm bảo hiệu suất đèn pha tối ưu trong mọi điều kiện thời tiết.

Sang trọng / Thoải mái / Tiện lợi

Lexus GX 460 thể hiện một môi trường hành khách sang trọng với sự phù hợp và hoàn thiện được mong đợi ở một chiếc Lexus. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm: ghế trước chỉnh điện tám hướng, sưởi / thông gió; kiểm soát khí hậu tự động; ghế và bề mặt trang trí bằng da; vô lăng điều khiển âm thanh; gạt mưa kính chắn gió cảm ứng; cửa sổ trời chỉnh điện; vô-lăng và lẫy chuyển số bằng gỗ và bọc da; hệ thống nhớ vị trí ghế lái, vô lăng và gương chiếu hậu bên ngoài; và một bảng điều khiển trên cao với bộ phát HomeLink® tích hợp.

Được trang bị cho giải trí đa phương tiện gia đình, Lexus GX 460 2010 được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống âm thanh Lexus Premium chín loa tích hợp điều khiển iPod® và bộ thu Radio XM®. Khả năng Bluetooth® bao gồm phát nhạc trực tuyến và điện thoại rảnh tay.

Camera lùi phía sau là trang bị tiêu chuẩn trên GX 460 2010. Máy ảnh này cung cấp cho người lái cái nhìn về những gì ống kính của nó có thể phát hiện phía sau xe khi cài số lùi, chiếu hình ảnh lên màn hình đa thông tin 4,2 inch tiêu chuẩn, hoặc màn hình LCD của hệ thống định vị tùy chọn.

Tùy chọn sang trọng

Lexus giúp việc cá nhân hóa Lexus GX 460 trở nên dễ dàng cho năm 2010 bằng cách cung cấp Gói Tiện lợi và Gói Comfort Plus, cũng như cung cấp nhiều tính năng của gói dưới dạng các tùy chọn độc lập. Gói Tiện ích bao gồm gương ngoại thất chỉnh điện có khả năng chỉnh điện và Hỗ trợ đỗ xe trực quan. Gói Comfort Plus bao gồm da bán anilin; hàng ghế thứ hai ngoài có sưởi; vô-lăng và lẫy chuyển số ốp gỗ; và kiểm soát khí hậu tự động ba vùng.

Hệ thống định vị ổ đĩa cứng (HDD) thế hệ mới là một tùy chọn độc lập cho năm 2010 và có hệ thống nhận dạng giọng nói dựa trên ngôn ngữ thông thường Voice Command và tải xuống danh bạ Bluetooth để nâng cao sự tiện lợi cho chủ sở hữu. Hệ thống Âm thanh Cao cấp Mark Levinson có sẵn là tiêu chuẩn bạch kim cho âm thanh di động OEM và cho năm 2010 có 17 loa, tăng từ 14 loa ở mẫu 2009. Hệ thống giải trí cho hàng ghế sau (RSE) hiện có bao gồm hai màn hình LCD, một màn hình ở mỗi tựa lưng của hàng ghế trước. Hệ thống kiểm soát khí hậu tự động ba vùng để nâng cao sự thoải mái cho hành khách ở hàng ghế thứ ba cũng có sẵn như một tùy chọn độc lập.

Màn hình phía trước và bên cạnh có tầm nhìn rộng mới ra mắt trên chiếc xe tiện ích sang trọng cao cấp LX 570 2009, được thiết kế để tăng cường khả năng quan sát trong những môi trường chật hẹp, chẳng hạn như nhà để xe và giúp người lái xe quan sát điểm mù khi ra khỏi bãi đậu không gian vào dòng xe cộ, và dừng lại ở các giao lộ và ngã ba chữ T. Hỗ trợ đỗ xe trực quan mới có sẵn giúp người lái phát hiện chướng ngại vật ở phía trước, phía sau hoặc các góc của xe và giúp hướng dẫn GX vào các chỗ đỗ xe trên đường phố hoặc ga ra.

Thiết kế bên ngoài

Lexus đã thiết kế GX 460 2010 để kết hợp giữa chức năng và sự sang trọng, với bản sắc thương hiệu không thể nhầm lẫn được bắt nguồn từ ngôn ngữ thiết kế L-finesse. Hiệu ứng tổng thể truyền tải khả năng toàn diện và thông tin sang trọng của chiếc xe. Mục tiêu chính của các nhà thiết kế là làm cho chiếc xe tạo ra ấn tượng như được điêu khắc từ một khối kim loại duy nhất.

Lưới tản nhiệt đặc biệt có ba thanh ngang và khi xem xét kỹ hơn, các chi tiết và kết cấu phức tạp truyền tải sự chú ý đến từng chi tiết của Lexus. Các đường nét đặc trưng trên mui xe và khung viền chrome bao quanh lưới tản nhiệt. Cản trước tích hợp đèn sương mù tiêu chuẩn.

Các yếu tố thiết kế chức năng bao gồm đường ray mái thấp và kính chắn gió cách âm giúp giảm tiếng ồn của gió. Những nét sang trọng trang nhã có rất nhiều, bao gồm kính phía trước chống tia cực tím màu xanh lá cây, kính riêng tư trên cửa sổ phía sau và đèn miễn phí trên bàn chạy.

Thiết kế nội thất

Lexus GX 460 2010 cung cấp các cuộc hẹn sang trọng và tay nghề của một chiếc sedan Lexus. Giảm tiếng ồn của hệ thống truyền động, đặc biệt là ở dải vòng tua 3.000-4.000 vòng / phút, kết hợp với các vật liệu cách âm, giảm chấn và hấp thụ âm thanh mới được sử dụng trên toàn bộ khung và thân xe, mang đến một cabin yên tĩnh hơn trước. Áp dụng một tính năng từ những chiếc sedan LS hàng đầu, Lexus GX 460 sử dụng cửa sổ chỉnh điện một chạm với động cơ giảm tốc độ gần điểm đóng cửa để giảm thiểu âm thanh đóng cửa sổ.

Bảng điều khiển được thiết kế để trông như thể được hình thành từ một thanh kim loại duy nhất và được bố trí để đặt tất cả các nút điều khiển quan trọng trong tầm tay dễ dàng. Đồng hồ đo công cụ Optitron® là một yếu tố thiết kế Lexus truyền thống và chức năng. Mặt ghế bọc da, tựa đầu, bệ tỳ tay, viền cửa, lẫy chuyển số và vô lăng cũng tạo thêm điểm nhấn cho Lexus. Đối với năm 2010, trang trí bằng gỗ được mở rộng, đường khâu bảng điều khiển và các bề mặt cảm ứng mềm giúp tăng cảm giác sang trọng. GX cung cấp ba màu nội thất cho năm 2010: Ecru, Đen và Nâu đỏ.

Lexus Enform ™ với Safety Connect ™

Hai tính năng viễn thông hoàn toàn mới có sẵn trên GX 460 2010 theo đăng ký. Safety Connect ™ là tiêu chuẩn trên tất cả các loại xe, trong khi Lexus Enform ™, có sẵn trên các xe được trang bị định vị. Tất cả các giao dịch mua xe Lexus mới đều bao gồm đăng ký dùng thử miễn phí một năm đối với Kết nối An toàn, trong khi đăng ký dùng thử miễn phí một năm Lexus Enform với Kết nối An toàn được bao gồm trong tất cả các giao dịch mua xe Lexus mới có trang bị định vị. Các trung tâm phản hồi của Lexus Enform và Safety Connect hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần – mọi ngày trong năm.

Kết nối an toàn, nền tảng của các dịch vụ, là tiêu chuẩn trên tất cả các xe Lexus GX 460 và cung cấp bốn tính năng an toàn và bảo mật: Thông báo va chạm tự động, Vị trí xe bị trộm, Hỗ trợ khẩn cấp (SOS) và Hỗ trợ ven đường nâng cao, bổ sung dữ liệu GPS vào đã bao gồm dịch vụ bên đường Lexus dựa trên bảo hành.

Lexus Enform, có sẵn trên các xe được trang bị định vị, bao gồm tất cả các tính năng Kết nối An toàn và được xây dựng dựa trên chúng với các dịch vụ cao cấp của Hỗ trợ điểm đến và eDestination. Các đại lý Hỗ trợ điểm đến có sẵn thông qua thiết bị di động trên tàu và có thể giúp người lái xe tìm thấy một địa chỉ cụ thể, một doanh nghiệp theo tên hoặc loại hình kinh doanh (ví dụ: trạm xăng, rạp chiếu phim, v.v.) và thậm chí được Zagat® xếp hạng nhà hàng, và sau đó gửi tọa độ đến hệ thống định vị để định tuyến.

Với eDestination, người lái xe có thể truy cập trực tuyến qua LexusDrivers.com để lưu và sắp xếp các điểm đến trong tối đa 20 thư mục, mỗi thư mục chứa 10 điểm đến. Sau đó, người lái xe có thể gửi đến 200 vị trí cùng một lúc cho xe của họ, nơi chúng sẽ có sẵn để tải xuống hệ thống định vị. Trực tuyến, tài xế có thể tạo tên vị trí được cá nhân hóa (ví dụ: “Món sushi yêu thích”, “Ứng dụng 1 giờ chiều”, “Tài liệu dành cho trẻ em”, v.v.) và thậm chí liệt kê ghi chú về các vị trí đã lưu của họ, tất cả đều giúp họ xem chính xác thông tin họ chọn trong phương tiện.

Lexus Insider ™, một dịch vụ chọn tham gia miễn phí cũng có sẵn mà không cần đăng ký trên tất cả các xe được trang bị Lexus Enform. Tính năng này cung cấp dàn âm thanh trong xe giúp chủ sở hữu tiếp cận với các mẹo hữu ích về xe và thông tin sự kiện, đồng thời hiểu rõ hơn về lợi ích độc quyền của chủ sở hữu – tất cả đều được thiết kế để nâng cao hơn nữa trải nghiệm Lexus.

XM – Beyond Radio

Là một phần của nền tảng định vị Lexus Enform, Lexus GX 460 đã sẵn sàng xuất xưởng cho nhiều dịch vụ cải tiến bao gồm XM NavTraffic®, XM NavWeatherTM và XM® Sports and Stocks.

XM NavTraffic thông báo cho người lái xe về tình trạng giao thông hiện tại với màn hình giao thông thời gian thực. Khi phát hiện các vấn đề giao thông, hệ thống định vị sẽ cảnh báo cho người lái xe để có thể điều chỉnh lộ trình.

XM Sports and Stocks có tính năng cập nhật trong xe về các môn thể thao và cổ phiếu để người lái xe có thể kết nối với các đội yêu thích và dữ liệu đầu tư của họ khi đang di chuyển. XM Sports cung cấp kết quả và lịch thi đấu cho tối đa 5 đội thể thao thuộc giải đấu quốc gia Bắc Mỹ được lựa chọn cá nhân trong khi XM Stocks cung cấp dữ liệu cho tối đa 10 cổ phiếu được lựa chọn cá nhân. Sau khi nhập các lựa chọn của họ, người lái xe có thể truy cập các báo cáo bằng hệ thống định vị hoặc bằng cách sử dụng hệ thống lệnh thoại, thêm một mức độ linh hoạt mới.

XM NavTraffic và XM NavWeather có sẵn thông qua đăng ký XM cá nhân trong khi XM Sports và Stocks được bao gồm với đăng ký XM Radio. Tất cả các dịch vụ XM đều cung cấp đăng ký dùng thử 90 ngày miễn phí.

Sự bảo đảm

Tất cả các xe Lexus mới đi kèm với một 48 tháng / 50.000 dặm bảo hành hạn chế cơ bản với sự hỗ trợ bên đường cho 48 tháng / dặm không giới hạn. Powertrain và hệ thống kiềm chế bảo hiểm được cung cấp trong 72 tháng / 70.000 dặm. Bảo vệ chống thủng do ăn mòn được bảo hành trong 72 tháng, bất kể số km.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Lexus ES 350 Lexus ES 350 ra mắt kiểu dáng sửa đổi, tiện nghi sang trọng mới và hệ thống viễn t ...

  • Lexus GS 350 Lexus GS 350 và Lexus GS 460 2010 mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tính năng sang ...

  • Lexus GS 460 2010 Lexus GS 350 và Lexus GS 460 cung cấp một sự kết hợp độc đáo của sự sang t ...

  • Lexus LFA Concept Dòng Lexus LF là một loạt các mẫu xe ý tưởng được chế tạo bởi bộ phận Lexus c ...

  • Lexus LS 460 Sport Lexus LS 460 mẫu sedan hạng sang hàng đầu lần đầu ra mắt kiểu dáng sửa đổi, ...