Những chiếc xe thông thường không được coi là siêu năng động, chỉ đủ nhanh để vượt và an toàn cho người lái xe và gia đình họ. Tuy nhiên, Mercedes-Benz CLA-Class đang khiến chúng tôi thất vọng với kết quả thử nghiệm nai sừng tấm mới nhất của nó

 Mercedes-Benz CLA 2020 mới thất bại Thử nghiệm Moose, Eats Cones

Mercedes-Benz CLA 2020 mới thất bại Thử nghiệm Moose, Eats Cones

CLA có thể được xây dựng trên một nền tảng xe hơi nhỏ gọn, nhưng nó được cho là thể thao nhất trong số đó. Nó có đường đua rộng hơn và hệ thống treo tiêu chuẩn tốt hơn so với chiếc A-Class. Những điều này một mình lẽ ra đã làm cho nó tốt trong thử nghiệm nai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng Mercedes-Benz không bao giờ xem xét loại kịch bản này khi phát triển chiếc coupe bốn cửa mới.

Tạp chí Tây Ban Nha KM77 luôn sử dụng cùng một kịch bản có thể làm sáng tỏ một số vấn đề xử lý. Họ thiết lập ba hàng hình nón để mô phỏng hai làn đường. Chiếc xe được cho là nhanh chóng nhảy một làn đường như thể tránh một chướng ngại vật và trở về càng nhanh càng tốt. Điều này mô phỏng sự kiện rất thật của một chướng ngại vật ở giữa đường và các phương tiện dự kiến ​​sẽ thực hiện nhiệm vụ ở tốc độ 77 kph hoặc 47,8 dặm / giờ hoặc tốt hơn.

Tuy nhiên, CLA về cơ bản mất kiểm soát ở tốc độ đó. Chỉ bằng cách giảm tốc độ nhập cảnh vào 66 kph hoặc 41 dặm là họ có thể an toàn và chính xác dính vào làn xe giả. Chúng tôi nghĩ rằng đã không có một kết quả tồi tệ như vậy kể từ Dacia Sandero hoặc một cái gì đó rẻ như thế. Heck, hầu hết các crossover cao là an toàn hơn.

Spec không liên quan lắm trong trường hợp này. Chiếc coupe được thử nghiệm là mẫu CLA 200 có sẵn ở châu Âu. Điều này có động cơ turbo 1,3 lít được cho là tạo ra 161 mã lực. Tất cả các mẫu xe của Mỹ đều sử dụng động cơ turbo 2.0 lít, và do đó sẽ có trọng lượng lớn hơn trục trước, nên việc xử lý có thể còn tồi tệ hơn.

Vấn đề có lẽ không phải là với việc thiết lập hệ thống treo hoặc phanh. Gần như tất cả các xe FWD đều được cho là “cày” như thế. Tuy nhiên, các trình điều khiển thử nghiệm chỉ báo cáo sự can thiệp tối thiểu từ các thiết bị hỗ trợ điện tử nên tham gia ngay lập tức, nhấn vào phanh để CLA có thể vượt qua với tốc độ an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :