Mercedes-Benz GLS mới là chiếc SUV sang trọng và lớn nhất của Mercedes-Benz và trên hết, cung cấp nhiều hơn: nhiều không gian hơn, thoải mái hơn, sang trọng hơn. Sự hiện diện tự tin của ngoại thất bắt nguồn từ kích thước ấn tượng của nó, thậm chí còn lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó (chiều dài +77 mm, chiều rộng +22 mm). Một trong những lợi ích của chiều dài cơ sở dài hơn 60 mm là sự rộng rãi bên trong, đặc biệt là ở hàng ghế thứ hai. Ba hàng ghế có thể điều chỉnh hoàn toàn bằng điện cung cấp cho tất cả hành khách một không gian rộng rãi và sự thoải mái khi ngồi. Các ghế ở hàng thứ ba có thể được hạ xuống sàn để tăng không gian khởi động (lên tới 2400 lít), trong khi các ghế ở hàng thứ hai gập phẳng. Hơn nữa, một biến thể sáu chỗ ngồi với hai ghế sau cá nhân sang trọng ở hàng ghế thứ hai có sẵn lần đầu tiên. Kỷ niệm ra mắt thế giới trong GLS 580 4MATIC là động cơ V8 điện khí hóa có EQ Boost – hệ thống 48 volt với máy phát khởi động tích hợp.

Hệ thống treo chủ động E-ACTIVE BODY CONTROL trên cơ sở 48 volt mang đến sự thoải mái vượt trội, xử lý nhanh nhẹn và khả năng vượt địa hình cao. Giống như GLE, GLS có hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất của Mercedes-Benz mang đến sự hỗ trợ hợp tác cho người lái. 4MATIC mới đảm bảo sự linh hoạt tuyệt vời trên đường và hiệu suất mạnh mẽ trên đường đua bị đánh bại. GLS mới có tính khí động học ấn tượng trong phân khúc của nó, với con số Cd là 0,32. Nó có chức năng Carwash mới, cho phép chiếc xe được chuẩn bị để vào xe rửa bằng một nút bấm.

Là S-Class của SUV, GLS mới làm hài lòng hành khách của mình, đặc biệt là những người ở phía sau. Các tính năng thoải mái chính trong nháy mắt:

Hệ thống giải trí ghế sau MBUX: Hai màn hình cảm ứng 11,6 inch để thưởng thức phim, nhạc và internet
Gói tiện nghi phía sau Plus: Máy tính bảng riêng biệt để kiểm soát tất cả các chức năng giải trí và tiện nghi MBUX từ ghế sau
Ghế có thể điều chỉnh bằng điện trong suốt theo tiêu chuẩn, cũng như chức năng Easy-Entry, giúp bạn dễ dàng đi vào và ra khỏi hàng ghế thứ ba
Việc gập xuống đơn giản của tất cả các ghế phía sau chỉ bằng một nút bấm
Lựa chọn ghế băng ghế sau ba chỗ ngồi hoặc hai ghế cá nhân sang trọng có tay vịn ở hàng thứ hai
Hai ghế đầy đủ ở hàng ghế thứ ba (dành cho người cao tới 1,94 m)
Ghế có sưởi và cổng sạc USB riêng cho hàng thứ ba, quá
Kiểm soát khí hậu tự động năm vùng có sẵn.

“GLS mới là S-Class của SUV cao cấp. Nó thể hiện sự sang trọng, tự tin và thông minh như hầu như không có phương tiện nào khác”, Ola Källenius, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG chịu trách nhiệm nghiên cứu về công ty và Mercedes-Benz Phát triển ô tô.

“GLS kết hợp sự sang trọng hiện đại với tính cách của một người đi đường,” Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế tại Daimler AG nói. “Điểm nổi bật mạnh mẽ của thành ngữ thiết kế off-road kết hợp với sự thanh lịch gợi nhớ đến một chiếc saloon sang trọng cổ điển. Nội thất là sự tổng hợp của thẩm mỹ hiện đại, sang trọng, tính thực tế của SUV và công nghệ cao kỹ thuật số. Do đó, theo quan điểm của chúng tôi, GLS mới. cung cấp tốt nhất của tất cả các thế giới. ”

Kể từ năm 1997, khi M-Class được giới thiệu, Mercedes-Benz đã chế tạo những chiếc SUV cao cấp tại Mỹ – thị trường chính của những chiếc xe này trên toàn thế giới. Biến thể kích thước đầy đủ GL cung cấp không gian cho bảy người đã được ra mắt vào năm 2006. Năm 2015, một bản facelift nhấn mạnh đặc tính sang trọng của thế hệ thứ hai của chiếc SUV cỡ lớn và cũng báo hiệu việc đổi tên thành GLS. Trên hết, nó là công ty dẫn đầu thị trường trong phân khúc của nó – giống như S-Class Saloon.

Hiện tại, Mercedes-Benz cung cấp bảy mẫu xe trong phân khúc SUV (GLA, GLC, GLC Coupé, GLE, GLE Coupé, GLS, G-Class). Những chiếc SUV là một trụ cột cấu trúc chính trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz, và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thương hiệu. Đến nay, hơn sáu triệu khách hàng trên toàn thế giới đã mua một chiếc SUV của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz GLS mới lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2019. Nó sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ và Tây Âu vào cuối năm 2019. GLS được sản xuất tại Tuscaloosa (Alabama / Hoa Kỳ).

Thiết kế bên ngoài: sự hiện diện mạnh mẽ

Sang trọng hiện đại cả trong và ngoài đường: đó là thông điệp thiết kế của GLS mới. Tính thẩm mỹ của nó dựa trên sự hiện diện tự tin mà chỉ riêng kích thước ấn tượng của nó tạo ra (chiều dài 5207 mm, chiều rộng 1956 mm). Chiều dài cơ sở 3135 mm, dài hơn 60 mm so với người tiền nhiệm của nó, làm cho chiếc xe dài hơn một cách có lợi và mang lại cho nó tỷ lệ hài hòa, được nhấn mạnh bởi thiết kế bên thanh lịch, tinh tế. GLE tuân theo chiến lược thiết kế của Sensual Purity, và phân phối với các cạnh riêng lẻ và kết cườm có lợi cho các bề mặt được điêu khắc hào phóng.

Phần trước của GLS mới toát lên sự hiện diện và sức mạnh: điều này được đảm bảo bởi lưới tản nhiệt thẳng đứng trong một phiên bản SUV hình bát giác, lớp lót nổi bật, được mạ crôm ở tạp dề phía trước với lưới tản nhiệt hình không khí hình xương và nắp ca-pô với hai sức mạnh. Sự xuất hiện nổi bật này được nhấn mạnh bởi thiết kế đèn pha đặc biệt theo ngày và đêm. GLS có đèn pha LED MULTIBEAM theo tiêu chuẩn, với tổng số 112 đèn LED trên mỗi đèn pha. Những thứ này tạo ra cường độ ánh sáng tối đa cho phép theo luật, dẫn đến độ sáng của đèn pha chùm chính chỉ giảm xuống dưới giá trị tham chiếu 1 lux sau khoảng cách hơn 650 mét. Đèn chạy ban ngày với ba phân đoạn LED nhấn mạnh trạng thái của GLS là S-Class của SUV.

GLS cũng cắt giảm một con số hùng vĩ từ phía sau. Điều này đặc biệt được đảm bảo bởi cơ vai mạnh mẽ kéo dài từ cửa sau đến đèn đuôi, cho phép GLS tấn công tư thế bất thường trên đường. Đèn đuôi hai mảnh dựa trên công nghệ LED, và cái nhìn ba chiều, tầm cỡ cao của chúng truyền tải chiều sâu và sự vững chắc. Các phản xạ được di chuyển xuống thấp hơn, làm cho đèn đuôi trông phẳng hơn. Chúng được trao vương miện bởi một dải trang trí chrome mỏng, liên tục. Phía sau được làm tròn nổi bật với lớp bảo vệ mạ crôm.

Khí động lực học: tinh chỉnh tinh tế
GLS mới đạt được con số cd thấp tới 0,32 – một sự cải tiến rõ ràng so với người tiền nhiệm (cd 0,35) và một con số thấp ấn tượng trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn. Tính khí động học tuyệt vời giúp giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu và thứ hai là hạn chế tiếng ồn của gió, một trong những lĩnh vực mà công việc phát triển tập trung đặc biệt.

Đặc biệt chú ý đến người dưới và không khí chảy qua khoang động cơ. Không chỉ bởi vì hình dạng SUV đặc trưng, ​​với mặt trước thẳng đứng và giải phóng mặt bằng cao, làm cho các khu vực này dễ bị tiếng ồn của luồng không khí tần số thấp. Một loạt các chi tiết đã được tối ưu hóa với nhiều vòng lặp tính toán, mô phỏng CAE (kỹ thuật hỗ trợ máy tính) và các phép đo trong hầm gió ở Sindelfingen.

Thiết kế nội thất: sang trọng thanh lịch và mạnh mẽ tiến bộ

Nội thất của GLS mới là tất cả về thẩm mỹ sang trọng thanh lịch, bằng chứng là ngay lập tức bởi các cuộc hẹn bằng da, mà là tiêu chuẩn. Họ kết hợp sự thoải mái của một chiếc xe hạng sang của Mercedes-Benz với các chi tiết tiến bộ mạnh mẽ của một chiếc SUV. Yếu tố trung tâm trong thiết kế của bảng điều khiển là một đơn vị màn hình có kích thước ấn tượng được nhúng trong một hỗ trợ bảng điều khiển đặc biệt. Bảng điều khiển hỗ trợ chảy vào các tấm cửa và phần tử trang trí tích hợp tương tự kéo dài để đáp ứng các cửa.

Bảng điều khiển trung tâm nổi bật, rộng nổi bật tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với sự xuất hiện tự do của bảng điều khiển. Là một tính năng điển hình của xe địa hình, có hai tay cầm nổi bật trên bảng điều khiển trung tâm. Ngoài công thái học tốt, bề mặt da trôi chảy tạo ra một ấn tượng hiện đại, sang trọng, được bao quanh bởi một khu vực rộng của trang trí và các tấm chắn nắng phù hợp. Các điều khiển với phản hồi xúc giác và âm thanh dường như đã được xay từ một khối kim loại rắn.

Màn hình cảm ứng lớn của hệ thống thông tin giải trí MBUX cho phép tất cả các tính năng tiện nghi của GLS được điều khiển từ ghế lái. Chiselling rất tốt và các cấu trúc kim tự tháp của các bề mặt trang trí cho thấy mong muốn cho sự hoàn hảo và khéo léo. Vô lăng thể thao đa chức năng mới với thiết kế nói nổi bật làm nổi bật vẻ ngoài ấn tượng của nội thất SUV.

Nội thất: không gian rộng rãi ở hàng ghế thứ hai và thứ ba, quá

GLS mới có chiều dài cơ sở dài hơn đáng kể so với người tiền nhiệm (3135 mm, tăng 60 mm). Điều này tạo ra nhiều không gian hơn, đặc biệt là ở hàng ghế thứ hai, có thể được điều chỉnh trước và sau. Chỗ để chân ở đây được tăng thêm 87 mm khi ghế ngồi ở vị trí cuối cùng của chúng, điều này cũng giúp cho việc đi vào xe dễ dàng hơn.

Theo tiêu chuẩn cho thị trường châu Âu, hàng ghế thứ hai có hàng ghế sau gập 60: 40 chia với tựa lưng có thể điều chỉnh 40: 20: 40. Ngoài ra, có thể đặt cấu hình tiêu chuẩn Mỹ với hai ghế sau cá nhân sang trọng có tay vịn, giữa đó có thể dễ dàng truy cập vào ghế sau. Điều này đặc biệt hữu ích khi ghế trẻ em được trang bị ở hàng ghế thứ hai.

Tất cả các ghế đều có thể điều chỉnh điện theo tiêu chuẩn. Điều tương tự cũng áp dụng cho chức năng EASY-ENTRY, giúp bạn dễ dàng đi vào và ra khỏi hai ghế riêng lẻ ở hàng thứ ba. Đối với điều này, các ghế ở hàng thứ hai di chuyển một bước dài về phía trước và gấp về phía trước.

Các ghế ở hàng ghế thứ ba là những chiếc ghế đủ kiểu dáng phù hợp với những người cao tới 1,94 m và lần đầu tiên được sưởi ấm. Ngoài ra còn có cổng sạc USB riêng ở đây.

Nếu GLS được trang bị điều khiển khí hậu tự động năm vùng, hàng thứ ba có khu vực riêng với lỗ thông hơi kiểm soát khí hậu trên mái nhà. Khu vực này được cung cấp bởi máy sưởi và điều hòa không khí chạy bằng điện của riêng mình.

Chỉ cần nhấn nút là tất cả những gì cần thiết để thu gọn chỗ ngồi thoải mái và tận dụng tối đa không gian khởi động 2400 lít trong GLS. Các công tắc ở bên trái và bên phải của khoang tải và ở phía trước của vòm bánh xe ở phía hành khách phía trước trong khu vực cột C cho phép các ghế ở hàng ghế sau được gập phẳng hoàn toàn. Cũng có thể gập xuống tất cả các ghế đồng thời bằng cách nhấn nút “TẤT CẢ”. Các tấm thảm được cắt tỉa của tựa lưng tạo thành một phần của một khu vực tải thực tế bằng phẳng. Một lần nhấn nút khác làm giảm ngưỡng khởi động khoảng. 50 mm để dễ dàng tải các vật nặng.

Thoải mái hơn nữa ở phía sau: MBUX được phục vụ trên máy tính bảng Sự sang trọng trong GLS mới được chia sẻ rộng rãi giữa tất cả các hành khách, đặc biệt nếu gói Tiện nghi phía sau Plus được đặt hàng. Nó bao gồm một máy tính bảng Android 7 inch trong trạm nối riêng của nó trong tay vịn trung tâm sang trọng lớn hơn của hàng thứ hai. Máy tính bảng cho phép kiểm soát tất cả các chức năng giải trí và thoải mái của MBUX (xem phần tiếp theo) từ các hàng ghế sau, chẳng hạn như truy cập radio, TV, phương tiện, điện thoại và trình duyệt web. Nó cũng có thể được sử dụng để điều khiển gói Ghế sau thoải mái và điều khiển khí hậu tự động năm vùng cho hàng ghế sau. Người lái xe có thể kiểm soát tất cả các tùy chọn và tính năng từ chỗ ngồi của mình bất cứ lúc nào, tất nhiên.

Bảng điều khiển trung tâm cũng cung cấp ngăn sạc không dây cho điện thoại thông minh và cổng USB bổ sung. Hành khách phía sau vẫn được nuông chiều hơn nữa nhờ các tựa đầu sang trọng với đệm bổ sung và bảng điều khiển trung tâm mở rộng phía sau giữa các ghế trước với giá đỡ cốc.

Thậm chí có thể đặt hàng ghế sang trọng với chức năng massage thắt lưng và kiểm soát khí hậu như một tùy chọn bổ sung cho gói Tiện nghi phía sau Plus ở hàng thứ hai.

Hệ thống giải trí ghế sau MBUX có sẵn cho tất cả các biến thể chỗ ngồi – để giải trí và thuận tiện hơn nữa. Nó bao gồm hai màn hình cảm ứng 11,6 inch cho phép hành khách ở hàng thứ hai thưởng thức phim hoặc nhạc, sử dụng trình duyệt web tích hợp hoặc gọi lên và nhập thông tin chuyến đi. Mỗi màn hình hiển thị nội dung được lựa chọn bởi người dùng cá nhân. Ngoài các tùy chọn được cung cấp bởi hệ thống thông tin giải trí MBUX, người dùng cũng có thể phát phương tiện riêng của họ từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Nếu GLS được trang bị máy tính bảng phía sau MBUX tùy chọn, điều này cũng có thể được sử dụng để điều khiển Hệ thống giải trí ghế sau MBUX.

MBUX với trợ lý nội thất

GLS được trang bị thế hệ mới nhất của hệ thống thông tin giải trí MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz). Nâng cấp so với A-Class, trong đó hệ thống mang tính cách mạng đã ra mắt, bao gồm hai màn hình lớn 12,3 inch / 31,2 cm. Thông tin trên cụm công cụ và màn hình phương tiện có thể dễ dàng đọc được trên màn hình lớn, độ phân giải cao. Một bài thuyết trình đầy cảm xúc với đồ họa tuyệt vời nhấn mạnh tính dễ hiểu của cấu trúc điều khiển trực quan.

Trợ lý nội thất MBUX tùy chọn cũng cho phép vận hành trực quan các chức năng thoải mái và MBUX khác nhau bằng cách nhận dạng chuyển động. Một camera trong bảng điều khiển trên cao đăng ký chuyển động của tay và cánh tay của người lái và hành khách phía trước. Khi một tay tiếp cận màn hình cảm ứng hoặc bàn di chuột trên bảng điều khiển trung tâm, màn hình đa phương tiện sẽ thay đổi và các yếu tố riêng lẻ được tô sáng. Hệ thống có thể phân biệt tay của tài xế với hành khách phía trước, và do đó biết được chức năng massage sẽ được kích hoạt cho ghế ngồi của ai.

Ngoài ra, có những chức năng có thể được điều khiển bằng cử chỉ tay đơn giản: đèn đọc sách có thể được bật và tắt bằng cách đưa tay về phía gương bên trong chẳng hạn. Hơn nữa, tài xế và hành khách phía trước mỗi người có thể lưu trữ các chức năng yêu thích cá nhân, ví dụ: “điều hướng nhà” hoặc “văn phòng gọi”.

Một tính năng độc đáo của MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz) là khả năng học hỏi nhờ trí thông minh nhân tạo. Với các chức năng dự đoán của mình, MBUX dự đoán những gì người dùng muốn tiếp theo, ví dụ. Chẳng hạn, bất cứ ai thường gọi điện cho mẹ vào thứ ba trong chuyến hành trình về nhà sẽ nhận được số điện thoại của cô ấy như một gợi ý trong màn hình vào ngày này trong tuần. Bất cứ ai thường xuyên chuyển sang một đài phát thanh với tin tức tại một thời điểm nhất định cũng nhận được điều này như một đề nghị.

Cũng có sẵn là Màn hình hiển thị đầy màu sắc thế hệ tiếp theo, thiết lập các tiêu chuẩn mới với độ phân giải 720 x 240 pixel và khoảng cách chiếu mở rộng. Hệ thống truyền động: tất cả các động cơ xăng đã tích hợp máy phát điện khởi động và EQ Boost

Khát vọng cao của Mercedes-Benz GLS mới cũng được thể hiện rõ ràng trong dòng động cơ của nó. Động cơ sáu và tám xi-lanh mạnh mẽ mang đến sự thoải mái cho động cơ và sức mạnh vượt trội dễ dàng phù hợp với đặc điểm của chiếc xe sang trọng này.

Ngay sau khi ra mắt loạt mô hình, sự ra mắt của GLS 580 4MATIC sẽ đánh dấu buổi ra mắt thế giới của một động cơ xăng V8 mới, được điện khí hóa với hệ thống điện trên điện áp 48 volt và máy phát điện khởi động tích hợp. Nó có công suất 360 mã lực (489 mã lực) và mô-men xoắn 700 Nm, với mô-men xoắn 250 Nm và 16 mã lực / 22 mã lực có sẵn thông qua EQ Boost trong thời gian ngắn. Máy phát điện khởi động tích hợp (ISG) chịu trách nhiệm cho các chức năng lai như EQ Boost hoặc phục hồi năng lượng, đồng thời cho phép tiết kiệm nhiên liệu trước đây được dành riêng cho công nghệ hybrid điện áp cao.

ISG loại bỏ sự cần thiết của một ổ đĩa vành đai cho các thành phần phụ trợ ở phía trước động cơ, làm giảm chiều dài tổng thể của nó. Thiết kế mỏng của động cơ nội tuyến, cùng với sự phân tách vật lý của đầu vào / ống xả, tạo không gian cho quá trình xử lý khí thải kết hợp chặt chẽ. Hệ thống điện trên tàu 48 V không chỉ phục vụ người tiêu dùng năng lượng cao, như máy bơm nước và máy nén điều hòa không khí, mà còn cả máy phát điện khởi động tích hợp (ISG), cũng cung cấp năng lượng cho pin bằng năng lượng hiệu quả cao hồi phục.

Mercedes-Benz GLS 450 4MATIC, động cơ sáu xi-lanh được điện khí hóa với công nghệ 48 volt, chỉ có sẵn bên ngoài EU. Dữ liệu hiệu suất của nó: 270 mã lực (367 mã lực) và mô-men xoắn 500 Nm, với mô-men xoắn 250 Nm hơn nữa và 16 mã lực / 22 mã lực có sẵn thông qua EQ Boost trong khoảng thời gian ngắn.

Diesel: động cơ sáu xi-lanh cho châu Âu, Nga và các thị trường khác

Hai mô hình GLS động cơ diesel được cung cấp bởi OM 656, động cơ sáu xi-lanh từ gia đình động cơ hiện tại. Nó có sẵn với hai xếp hạng, tùy thuộc vào sự ra mắt thị trường cụ thể: như GLS 350 d 4MATIC với 210 mã lực (286 mã lực) và 600 Nm và như GLS 400 d 4MATIC với 243 mã lực (330 mã lực) và mô-men xoắn 700 Nm. Trong cả hai phiên bản, động cơ mạnh mẽ đã tuân thủ tiêu chuẩn Euro 6d (RDE / Phát thải lái xe thực tế Bước 2), không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2020 đối với các mẫu xe mới và một năm sau cho tất cả các phương tiện, ngay cả khi lái xe theo yêu cầu điều kiện.

Điều này đạt được với, trong số những thứ khác, một bộ chuyển đổi khử xúc tác chọn lọc (SCR) bổ sung với chất xúc tác trượt amoniac (ASC) trong ống xả của GLS. Điều này cho phép định lượng chất khử AdBlue thậm chí còn liên kết chặt chẽ hơn với các đặc điểm lái xe riêng lẻ vì bất kỳ dư thừa amoniac quá mức trong bộ chuyển đổi SCR thứ hai bị phá vỡ thêm. Bình AdBlue có dung tích 31,6 lít. Như trước đây, việc nạp lại thuận tiện thông qua một đường ống riêng phía sau nắp phụ nhiên liệu.

Hệ dẫn động bốn bánh 4MATIC: nhanh nhẹn trên đường, vượt trội khi off-road

Trong tất cả các biến thể của GLS mới, sức mạnh được truyền qua hộp số tự động 9G-TRONIC. Sự chênh lệch tỷ lệ rộng của bánh răng từ một đến chín cho phép giảm rõ rệt tốc độ động cơ và là yếu tố quyết định đằng sau mức độ hiệu quả năng lượng cao và sự thoải mái khi đi xe. Một trường hợp chuyển với ly hợp đa đĩa điều khiển điện tử cũng được trang bị như tiêu chuẩn. Điều này cho phép chuyển đổi mô-men xoắn biến đổi từ 0-100 phần trăm (mô-men theo yêu cầu) giữa các trục.

Cũng mới, và có sẵn như là một tùy chọn, là trường hợp chuyển được cấu hình đặc biệt cho các đặc tính lái xe địa hình vượt trội. Ngoài bộ ly hợp đa đĩa được điều khiển với chức năng mô-men xoắn theo yêu cầu, nó cũng có một bánh răng giảm tốc để lái xe địa hình.

Ngoài ra khi lái xe trên đường và đặc biệt là khi vào cua, hai trường hợp chuyển hoàn toàn được nối mạng với chức năng mô-men theo yêu cầu cho phép cải thiện hơn nữa trong việc xử lý sự an toàn và nhanh nhẹn bằng cách ảnh hưởng cụ thể đến mức độ ngáp để gây ra tình trạng lái quá mức hoặc thiếu lái.

Hệ thống hỗ trợ lái xe: thậm chí hỗ trợ tốt hơn GLS mới được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất của Mercedes-Benz nhằm hỗ trợ hợp tác cho người lái. Các hệ thống này tiếp tục nâng cao mức độ an toàn chủ động.

Khi Kích hoạt khoảng cách hỗ trợ DISTRONIC với điều chỉnh tốc độ dựa trên tuyến đường được kích hoạt, GLS mới có thể nhận biết và phản hồi lại các đuôi xe hoặc lưu lượng truy cập chậm với sự trợ giúp của thông tin từ Live Traffic trước khi người lái nhận thức được mối nguy hiểm. Khi phát hiện kẹt xe trên đường cao tốc (và nếu người lái xe không chọn phản ứng khác), chẳng hạn, DISTRONIC giảm tốc độ xuống khoảng 100 km / h để đề phòng.

Một tính năng mới của gói Hỗ trợ lái xe Plus: Khi thực sự lái xe ở phía sau trên đường cao tốc, Active Stop-and-Go hỗ trợ thực sự có thể thực hiện các nhiệm vụ giữ làn đường và duy trì khoảng cách an toàn với mức độ sẵn sàng cao ở tốc độ cao lên tới khoảng 60 km / h. Di chuyển ra có thể được tự động lên đến một phút sau khi dừng lại. Khi đuôi xe xóa, GLS tăng tốc trở lại tốc độ đặt trước cho Active Khoảng cách hỗ trợ DISTRONIC với điều chỉnh tốc độ dựa trên tuyến đường. Nếu các biển báo giao thông khác với điều này, giới hạn tốc độ của biển chỉ dẫn sẽ tự động được ưu tiên.

Trailer Maneuvering hỗ trợ có sẵn như là một tùy chọn cho GLS ở châu Âu. Điều này làm cho việc điều khiển ngược dễ dàng hơn đối với những người lái xe không quá quen thuộc với việc kéo rơ moóc. Và nó cũng có lợi cho những người lái xe có kinh nghiệm hơn khi kéo các đoạn trailer dài hơn.

Hệ thống treo: Hệ thống treo khí nén theo tiêu chuẩn AIRMATIC

GLS đi kèm với hệ thống treo khí nén AIRMATIC cải tiến với Hệ thống giảm xóc thích ứng Plus được trang bị theo tiêu chuẩn. Thiết lập này sử dụng các hệ thống cảm biến và thuật toán rất phức tạp để điều chỉnh các đặc tính giảm xóc với điều kiện đường và tình huống lái xe trong thời gian thực. Tất cả các thành phần đã được cải tiến so với thế hệ trước, và giá treo bánh xe đã được tối ưu hóa để tối đa hóa sự thoải mái khi đi xe. Thêm vào đó, hệ thống treo khí giữ cho xe ở cùng một mức, bất kể tải trọng trên tàu.

Chức năng rửa xe: sẵn sàng để làm sạch

Một tính năng mới, tiêu chuẩn là chức năng Carwash – rất tiện dụng, đặc biệt đối với một chiếc xe lớn như GLS. Khi chức năng này được chọn, hệ thống treo sẽ di chuyển đến vị trí cao nhất, làm giảm độ rộng rãnh do hình dạng trục. Điều này giúp cho việc lái xe vào chỗ rửa xe cũng như loại bỏ bụi bẩn còn sót lại trong vòm bánh xe dễ dàng hơn từ chuyến đi địa hình cuối cùng. Chức năng Carwash cũng:

Nếp gấp trong gương bên ngoài.
Đóng các cửa sổ bên và cửa sổ trời trượt.
Loại bỏ thông tin cảm biến mưa để gạt nước kính chắn gió vẫn tắt trong nước rửa xe.
Chuyển điều khiển khí hậu sang chế độ tuần hoàn không khí và sau tám giây, kích hoạt hình ảnh phía trước của camera 360 ° để hỗ trợ người lái khi lái xe vào rửa xe
Tự động tắt các cài đặt này khi tài xế lái xe ra khỏi xe và tăng tốc lên tốc độ trên 20 km / h.

Hệ thống treo thông minh vượt trội: KIỂM SOÁT CƠ THỂ E-ACTIVE

Thậm chí sự thoải mái và nhanh nhẹn hơn khi lái xe cùng với các chức năng mới như chế độ phục hồi được cung cấp bởi hệ thống treo E-ACTIVE BODY CONTROL tùy chọn, được kết hợp với hệ thống treo khí nén AIRMATIC mới được phát triển. Đây hiện là hệ thống duy nhất trên thị trường có thể điều khiển riêng các lực lò xo và giảm xóc ở mỗi bánh xe. Điều này có nghĩa là nó không chỉ chống lại cuộn cơ thể, mà còn ném và ngồi xổm. Cùng với ROAD SURFACE SCAN và chức năng nghiêng đường cong HIỆN, KIỂM SOÁT CƠ THỂ E-ACTIVE tạo ra một mức độ thoải mái đặc biệt có thể, và hỗ trợ cho tuyên bố của Mercedes-Benz để xây dựng hệ thống treo SUV thông minh nhất thế giới.

KIỂM SOÁT CƠ THỂ E-ACTIVE hoạt động với điện áp 48 V và có sẵn như là một tùy chọn bổ sung. Trên bề mặt đường kém, hệ thống thậm chí có thể thu hồi năng lượng, giảm một nửa nhu cầu năng lượng so với hệ thống trước đó trong S-Class. Các phương pháp thủy canh tạo ra các lực động bao phủ các lực treo khí và tích cực hỗ trợ và làm ẩm thân xe, ví dụ: trong quá trình tăng tốc tuyến tính và bên hoặc khi lái xe trên những con đường không bằng phẳng.

Các chức năng off-road bao gồm chế độ phục hồi: nếu GLS bị sa lầy trong cồn cát, chẳng hạn, điều này có thể giúp giải phóng chiếc xe dễ dàng hơn trong nhiều tình huống như vậy. Nếu có thể, mức treo được tự động nâng lên và hạ xuống nhiều lần, điều này làm thay đổi áp suất mặt đất của lốp xe và do đó cải thiện lực kéo – đá GLS tự nó. Truyền động bánh xe cá nhân là một chức năng khác cho lái xe off-road. Điều này cho phép điều chỉnh mức độ của từng bánh xe thông qua màn hình cảm ứng của màn hình phương tiện, do đó cải thiện sự liên kết của xe trên địa hình gồ ghề khi một bánh xe bị kẹt trong mương hoặc lò xo bánh xe được ký hợp đồng hoàn toàn. Điều này cũng giúp tăng lực kéo và mô-men xoắn tại bánh xe. Xem Thêm: Mercedes Benz Vietnam

KIỂM SOÁT CƠ THỂ E-ACTIVE trong GL

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :