Mercedes-Benz S-Class 2021 chi tiết thêm – túi khí phía sau, tăng khả năng đánh lái sau, cải thiện khả năng tự đỗ xe

Mercedes-Benz đang tiếp tục quảng cáo chậm rãi về W223 S-Class sắp ra mắt trước khi ra mắt vào tháng 9, lần này tiết lộ nhiều công nghệ an toàn và hệ thống treo mới. Chiếc xe tự xưng là “chiếc xe tốt nhất thế giới” sẽ có một loạt các sản phẩm đầu tiên trên thế giới, bao gồm một túi khí phía trước phía sau tùy chọn.

Lần đầu tiên được nhìn thấy trên Xe an toàn thử nghiệm (ESF) 2019 , túi khí phía sau nằm phía sau hàng ghế trước và có thiết kế hơi khác so với những gì chúng ta đã sử dụng. Thay vì toàn bộ thể tích được thổi phồng bởi khí nén, ở đây nó chỉ có các cánh hình ống, với túi khí chính tự hấp thụ không khí xung quanh thông qua các van được thiết kế đặc biệt trên da.

Điều này cho phép nó nhẹ nhàng hơn và triển khai với lực ít hơn để giảm nguy cơ chấn thương, vì hàng ghế sau vẫn được yêu cầu để chứa ghế trẻ em. Tất nhiên, túi khí được thiết kế để hoạt động với dây an toàn (nhân tiện, được bơm hơi và đi kèm với túi khí riêng của chúng), vì vậy càng có nhiều lý do để thắt dây an toàn ở phía sau . Nói về điều này, bây giờ bạn có thể nhận được các khóa thắt lưng an toàn “thiết kế riêng” được chiếu sáng để giúp bạn thắt chặt dễ dàng hơn.

Nguồn: Mercedes C180 2021Mercedes C200 Exclusive 2021Mercedes C300 AMG 2021 chính hãng có thêm Mercedes E180 2021 , Mercedes E200 Exclusive 2021Mercedes E300 AMG 2021

Mercedes GLC 200 2021Mercedes GLC 200 4Matic 2021Mercedes GLC 300 2021Mercedes GLS 450 2021  , Mercedes S450 2021 , Mercedes S450 Luxury 2021, Maybach S450 2021, Maybach S560 2021Maybach S650 2021 chính hãng tại Mercedes Vietnam .

 

An toàn khi va chạm được cải thiện hơn nữa nhờ túi khí trung tâm mới giữa người lái và hành khách, cũng như một tính năng bổ sung cho Pre-Safe Impulse Side . Nếu chiếc xe được trang bị E-Active Body Control , một hệ thống treo chủ động 48 volt, nó có thể nâng cao chiều cao của xe chỉ trong một phần giây nếu phát hiện ra một vụ va chạm bên hông sắp xảy ra, cho phép cấu trúc phần thân dưới chắc chắn hơn chịu được tác động. của tác động.

Đối với vấn đề an toàn chủ động, Stuttgart dường như đang dành những tính năng lớn nhất cho phần tiết lộ cuối cùng, nhưng nó đã phát hành một vài phần mềm ngon ngọt. Vì Trợ lý nội thất Mercedes-Benz User Experience (MBUX) có thể phát hiện xem người lái xe hoặc hành khách phía trước có đang chạm tới tay nắm cửa hay không, cảnh báo mở cửa giờ có thể phát ra cảnh báo sớm hơn, sử dụng các dấu hiệu trực quan như cảnh báo điểm mù trên gương cửa. hình tam giác và ánh sáng xung quanh.

Giống như trên BMW 5 Series được nâng cấp , S-Class mới cũng sẽ có thể tự chuyển hướng để nhường đường cho các dịch vụ khẩn cấp bằng cách sử dụng Hỗ trợ lái chủ động. Nói về điều này, việc điều khiển chiếc xe đã trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống đánh lái bánh sau được nâng cấp, hiện có sẵn trong hai biến thể tùy chọn.

Ngoài hệ thống 4,5 độ thông thường, còn có tùy chọn góc lái tăng thêm 10 độ. Điều này không chỉ làm cho S-Class trông giống như một chiếc xe nâng khi được khóa hoàn toàn mà cùng với tỷ lệ lái trực diện hơn, nó còn rút ngắn vòng quay vòng lên đến hai mét, giảm đường kính xuống dưới 11 mét – tương đương với một chiếc A. – Lớp .

Để đảm bảo khả năng xử lý chính xác và ổn định hơn, chiếc xe tích hợp tính năng truyền động của hệ thống lái và phanh. Như bạn có thể tưởng tượng, góc lái phía sau tăng lên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc đỗ xe và Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động đã được nâng cấp để tận dụng tối đa lợi thế, tích hợp hệ thống lái phía sau để cải thiện quy hoạch quỹ đạo.

Hệ thống này hiện có 12 cảm biến siêu âm được cải tiến ở phía trước và phía sau, cùng với phanh khẩn cấp tự động khi lùi với phát hiện người đi bộ. Hệ thống camera 360 độ tùy chọn được trang bị thêm bốn camera để nhận dạng chỗ đậu xe trống tốt hơn – bao gồm cả việc phát hiện dấu hiệu bãi đậu xe thay vì khoảng trống giữa các xe.

Với hệ thống được trang bị, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe giờ đây sẽ phanh cho người đi bộ dù di chuyển về phía trước hay phía sau, và Mercedes cho biết rằng thực sự có thể ngăn chặn va chạm xung quanh toàn bộ xe, đồng thời tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của UNECE R79 về đỗ xe tự động.

Ngoài ra, chế độ xem 3D cho phép người lái xe xoay và thậm chí thu phóng hình ảnh để cung cấp cái nhìn tốt hơn về môi trường xung quanh, với mô hình của chiếc xe có thể hiển thị không chỉ các chỉ báo và đèn phanh, mà còn khi cửa đang mở hoặc gương gấp lại – những thứ có thể che khuất hoạt động của màn hình xem xung quanh.

Việc giảm bớt lớp ngụy trang cứng trên nguyên mẫu mà bạn thấy ở đây giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mặt bên của S-Class mới, thể hiện mặt bên gọn gàng hơn nhờ việc bổ sung tay nắm cửa có thể thu vào. Điều này đã đẩy dây vai lên trên để căn chỉnh với đường dây đai. Phần đầu xe và đuôi xe giống như chúng ta đã thấy trong các bức ảnh rò rỉ trước đây , với lưới tản nhiệt lớn phía trước, đèn pha mỏng và đèn hậu kiểu CLS hình tam giác .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *