Hanoixe.com Mercedes chuẩn bị ra nhiều xe mới tại Việt Nam

Nhà phân phối xe sang Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố một danh sách những mẫu xe mới sẽ góp mặt thị trường trong năm 2013 này. Ngoài 5 phiên bản nâng cấp của các mẫu C-Class, E-Class…, có hai mẫu xe sẽ gây chú ý nhất, là A-Class và GLK bản động cơ diesel.

Những chiếc A-Class đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, ông Michael Behrens cho biết, mặc dù đây là lần đầu tiên A-Class có mặt nhưng hãng khá tự tin với những đánh giá của mình về thị trường, với độ tuổi sử dụng xe, mức thu nhập…
 
Với động thái này, Mercedes được đánh giá là nhanh hơn các đối thủ đồng hương như Audi và BMW, khi là là thương hiệu đầu tiên của Đức nhảy vào thị phần xe sang cỡ nhỏ tại Việt Nam. Khi mẫu Audi A1 cùng phần khúc xuất hiện trên thế giới vào năm 2010, Audi Việt Nam đã bỏ ngỏ ý tương đưa mẫu xe này về Việt Nam. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng, vào thời điểm đó, giá bán quá cao cũng như phân khúc xe sang cỡ nhỏ chưa thực sự hấp dẫn các nhà nhập khẩu.
 
Tại Việt Nam, dự kiến xe Mercedes A-class dự định sẽ có hai phiên bản A180 và A250 AMG, với giá bán dao động trong khoảng 1,2 – 1,6 tỷ đồng.
 
Hình ảnh xe A-class 2013 concept tại sự kiện Tokyo Motor Show 2011:
 

Mercedes gây bão với GLK diesel tại Việt Nam
Mercedes gây bão với GLK diesel tại Việt Nam
Mercedes gây bão với GLK diesel tại Việt Nam

Mercedes gây bão với GLK diesel tại Việt Nam

Tuy nhiên, được đánh giá là sẽ thu được những thành công lớn của Mercedes-Benz tại Việt Nam trong năm nay là mẫu GLK phiên bản động cơ diesel.
 
 
Với thế mạnh là có mặt sớm tại Việt Nam và đã chứng minh được đẳng cấp với thiết bị tiện nghi, tính năng hoạt động bền bỉ…, mẫu GLK bản diesel sẽ là một sự ngạc nhiên mới với sức mạnh và tính tiết kiệm nhiên liệu.
 
 
Và với xe này, Mercedes-Benz cũng trở thành thương hiệu xe sang đầu tiên chính thức đưa động cơ diesel về Việt Nam. Trả lời cho thắc mắc về khả năng đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn nhiên liệu của chất lượng diesel hiện nay tại Việt Nam, đại diện Mercedes Việt Nam cho biết, hãng đã xem xét kỹ vấn đề này và đã có những thay đổi cần thiết để động cơ thích ứng với chất lượng nhiên liệu tại Việt Nam.
 
 
Trước tiên, dự kiến xe GLK diesel tại Việt Nam sẽ có bản GLK 250 BlueTec sử dụng động cơ I4 dung tích 2.1L tăng áp kép, phun nhiên liệu trực tiếp, cho suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 369 Nm, đi cùng hộp số tự động 7 cấp. Hiện tại trên thế giới, mẫu xe này có giá bán khoảng 37 nghìn USD. Giá bán tại Việt Nam chưa được công bố.
 
Hình ảnh xe GLK phiên bản diesel:
 
Việt Hưng

Việt Hưng

 

  Việt Hưng

 
 
 
 
 
 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :