Audi R8 GT3
Lần đầu tiên, Audi Sport sẽ cung cấp một chiếc xe thể thao đua được phát triển đặc biệt cho khách hàng sử dụng dưới dạng phiên bản GT3 mạnh mẽ cộng thêm 500 mã lực của Audi R8 , sẽ có mặt trên thị trường từ mùa thu năm 2009. Cần có không gian nhà xưởng và hậu cần cho AUDI. Chương trình khách hàng AG sẽ được tạo trong vài tháng tới tại Ingolstadt, Neckarsulm và Györ.

“Audi R8 là chiếc Audi sản xuất đầu tiên mang tên và gen của một chiếc xe thể thao đua thành công và do đó là cơ sở tuyệt vời để xây dựng chương trình thể thao dành cho khách hàng lớn đầu tiên của chúng tôi”, Trưởng bộ phận Audi Motorsport, Tiến sĩ Wolfgang Ullrich giải thích. “Kể từ khi Audi R8 được công bố, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về một phiên bản đường đua. Với Audi R8, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng một chiếc xe thể thao đua được trang bị công nghệ tầm cỡ cao và những phẩm chất đặc trưng của Audi, nhưng vẫn dễ dàng xử lý . ”

Audi R8 tuân thủ các quy định của GT3 dựa trên sản xuất cho phép chiếc xe tham gia nhiều giải đua quốc gia và quốc tế.

Vì các quy định của GT3 cấm sử dụng hệ dẫn động bốn bánh nên Audi R8 đi kèm với hệ dẫn động cầu sau điển hình của GT. Sức mạnh được truyền qua hộp số thể thao sáu cấp tuần tự mới được phát triển. Hệ thống treo hầu như chỉ sử dụng các thành phần từ dây chuyền sản xuất. Danh sách đầy đủ các thiết bị an toàn đảm bảo mức độ an toàn bị động cao nhất. Phần đầu xe được sửa đổi và cánh gió lớn phía sau tạo ra lực đẩy cần thiết cho đường đua.

Audi R8 GT3, mang tên dự án “R16” trong Audi Sport, được phát triển dưới sự chỉ đạo của Audi Sport. Vào giữa tháng 8, nguyên mẫu đầu tiên đã hoàn thành xuất xưởng thành công trong tay tài xế Frank Biela của nhà máy Audi.

Các cuộc đua thử nghiệm đầu tiên trong nhiều loạt giải đua khác nhau ở châu Âu được lên kế hoạch cho mùa giải 2009. Dự kiến ​​sẽ giao hàng cho khách từ mùa thu năm nay.

Những chiếc xe của khách hàng được sản xuất cùng với Audi Sport và quattro GmbH, công ty cũng chịu trách nhiệm sản xuất Audi R8 phiên bản đường phố và Audi Hungaria Motor Kft.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Audi TT GT4 Concept Nhân sự kiện giải đua DTM tại Thượng Hải, Audi đã trình làng mẫu xe GT4 dựa ...

  • Audi RS5 DTM Tại Triển lãm Ô tô Geneva 2013, Wolfgang Dürheimer, Thành viên Ban Phát triển Kỹ t ...

  • Audi R18 Audi đặt mục tiêu tiếp tục chuỗi chiến thắng tại Le Mans 24 Hours với sự phát triển xe ...

  • Audi A5 DTM Vào đêm trước của Triển lãm Ô tô Quốc tế 2011 (IAA) tại Frankfurt, Audi đã giới thi ...

  • Audi Q5 Custom Concept Nổi bật tại Wörthersee Tour 2009 là ý tưởng tùy chỉnh Audi Q5: Các kỹ sư ...