Lexus GS 450h
Lexus GS 450h hybrid sedan thể thao sang trọng bước vào năm mô hình 2010 với những thay đổi ngoại thất phong cách. Một số tính năng thiết kế độc quyền, bao gồm lưới tản nhiệt, nắp hậu rõ ràng và bánh xe hợp kim 18 inch, đã được cập nhật cho năm 2010 và bổ sung vào công nghệ tiên tiến hiện có, hiệu suất cao và sự sang trọng hấp dẫn của Lexus GS 450h dẫn động cầu sau. Biểu tượng hybrid màu xanh, độc đáo được chia sẻ trên dòng xe hybrid Lexus và cũng là điểm phân biệt Lexus GS 450h với GS 460 và GS 350 chạy bằng khí .

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm lái xe, kết nối iPod® / USB, âm thanh truyền trực tuyến qua Bluetooth® và bộ thu radio vệ tinh tích hợp được thêm vào Hệ thống âm thanh Lexus Premium tiêu chuẩn. Hệ thống Điều hướng Lexus tùy chọn đã được cập nhật lên một hệ thống dựa trên ổ đĩa cứng mới với tính năng nhận dạng giọng nói ngôn ngữ thông thường Voice Command và khả năng tải xuống danh bạ Bluetooth. Hệ thống định vị cũng có bộ thu XM NavTraffic®, XMWeather ™ và XM® Sports / Stocks tích hợp và đi kèm với đăng ký dùng thử 90 ngày miễn phí. Cuối cùng, hai sản phẩm viễn thông hoàn toàn mới có sẵn với đăng ký dùng thử miễn phí một năm. Safety Connect ™ là tiêu chuẩn trên các phương tiện không được trang bị điều hướng. Lexus Enform ™, tự động đi kèm với Kết nối An toàn, chỉ khả dụng với các xe được trang bị định vị.

Lexus GS 450h (2010)
2010 Lexus GS 450h
Động cơ / Hộp số / Hệ thống truyền động / Hiệu suất

Dựa trên nền tảng GS và có công nghệ Lexus Hybrid Drive, Lexus GS 450h cung cấp hiệu suất tương tự như động cơ V8 với hiệu suất nhiên liệu cao hơn. Ngoài việc thúc đẩy hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm lượng khí thải, công nghệ Lexus Hybrid Drive còn làm nổi bật thêm khả năng vận hành êm ái, yên tĩnh nổi tiếng của thương hiệu.

Là một động cơ hybrid hoàn toàn, Lexus GS 450h có khả năng vận hành ở các chế độ chỉ chạy bằng khí đốt hoặc chỉ sử dụng điện, hoặc kết hợp cả hai. Với hệ truyền động độc đáo, Lexus GS 450h là chiếc xe hybrid đầu tiên cho phép động cơ truyền động điện góp phần vào hiệu suất đường cao tốc, không chỉ là lái xe tốc độ chậm.

Phiên bản Lexus GS 450h của hệ thống truyền động Lexus Hybrid Drive kết hợp động cơ 3,5 lít V6 mạnh mẽ với một mô-tơ điện nam châm vĩnh cửu nhỏ gọn – tất cả đều dẫn động bánh sau. Hệ thống truyền động hybrid tạo ra công suất 340 mã lực và có thể dễ dàng tăng tốc Lexus GS 450h từ 0 đến 60 mph chỉ trong 5,2 giây.

Cũng ấn tượng như khả năng tăng tốc của Lexus GS 450h từ khi dừng lại là mô-men xoắn được phân phối nhanh chóng và mạnh mẽ như thế nào trong quá trình tăng tốc tầm trung. Động cơ dẫn động điện của hệ thống hybrid cung cấp mô-men xoắn cực đại ngay lập tức theo yêu cầu. Đặc điểm phân phối sức mạnh độc đáo này là đáng chú ý nhất và hữu ích nhất, trong quá trình chạy 30 đến 50 dặm / giờ và trong các hoạt động kết hợp giao thông. Lexus GS 450h mang lại mức tiết kiệm nhiên liệu ước tính theo EPA là 22 mpg trong thành phố / 25 đường cao tốc / 23 kết hợp và được chứng nhận là Phương tiện phát thải siêu thấp II (SULEV II).

Là một trong những thế hệ động cơ Lexus mới, động cơ xăng V6 sử dụng Hệ thống điều khiển bướm ga điện tử thông minh (ETCS-i) và hệ thống phun nhiên liệu kép kết hợp lợi ích của việc phun xăng trực tiếp với hệ thống phun xăng. Hẹn giờ van biến thiên kép với trí thông minh (VVT-i) hoạt động trên van nạp và van xả để nâng cao hơn nữa công suất và mô-men xoắn trên phạm vi tốc độ động cơ rộng.

Hệ thống truyền động hybrid Lexus GS 450h sử dụng hai động cơ phát điện, MG1 và MG2 (động cơ truyền động). Mỗi loại thực hiện các chức năng cụ thể và có thể hoạt động như một động cơ và một máy phát điện, mặc dù MG1 được sử dụng như một động cơ khởi động và không cung cấp động lực. Máy phát điện chạy bằng động cơ (MG1) có thể sạc pin hoặc cung cấp năng lượng bổ sung cho MG2 khi cần thiết.

Một bộ pin 288 volt DC Nickel Metal Hydride (Ni-MH) được lắp phía sau khu vực ghế sau. Nguồn của pin được dẫn qua một “bộ chuyển đổi tăng cường” có thể tăng hiệu quả điện áp lên mức tối đa 650V DC. Một biến tần thay đổi điều này thành AC, cung cấp công suất nâng cao của nó cho động cơ điện 147 kW, có tốc độ quay cao tới 14.400 vòng / phút. Pin phụ 12 volt cung cấp năng lượng cho các hệ thống xe khác nhau, bao gồm cả âm thanh và điều hướng.

Sức mạnh từ động cơ khí và MG2 được phân phối đến bánh sau thông qua hộp số hành tinh được điều khiển bằng điện tử (ECVT). Hộp số đặc biệt này, loại bỏ các tỷ số truyền cụ thể, có thiết bị nhân mô-men xoắn hai tốc độ cho phép người lái chọn trong số ba chế độ lái: Công suất, Bình thường và Tuyết. “Bình thường” cung cấp khả năng vận hành trơn tru nhất và lý tưởng cho việc lái xe trong thành phố hoặc ngoại ô; Chế độ “Power” làm tăng phản ứng của bàn đạp ga, và chế độ “Snow” làm dịu phản ứng của bàn đạp ga, giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trên mặt đường trơn trượt.

ECVT bao gồm một máy phát động cơ, cơ cấu phân chia công suất động cơ, thiết bị giảm tốc động cơ hai cấp, bơm dầu chạy bằng điện và hệ thống điều khiển thủy lực. Thiết bị nhân mô-men xoắn hai giai đoạn thay đổi tỷ số truyền trong hai giai đoạn bằng cách điều khiển một bánh răng hành tinh và hai phanh ướt, tương tự như cách hoạt động của hộp số tự động thông thường.

Cấu hình này cho phép động cơ truyền động điện hoạt động ở dải cao hoặc thấp, với sự chuyển đổi liền mạch giữa hai động cơ. Do đó, MG2 có thể đóng góp sức mạnh không chỉ để tăng tốc mà còn ở tốc độ bay cao hơn.

Lexus GS 450h chỉ được điều khiển bằng động cơ điện khi khởi động, di chuyển chậm và khi lái ở mức tải thấp, kết quả là vận hành siêu yên tĩnh nâng cao trải nghiệm sang trọng. Hệ thống phanh phục hồi giúp tăng hiệu quả của hệ thống hơn nữa. Khi xe đang dừng hoặc phanh được áp dụng, các động cơ điện hoạt động như máy phát điện, thu nhận động năng thường bị mất dưới dạng nhiệt qua phanh và biến nó thành điện năng có thể sử dụng được để sạc lại pin.

Khung gầm / Thân xe / Hệ thống treo / Lốp / Phanh

Lexus GS 450h phù hợp với khả năng tăng tốc mạnh mẽ với khả năng xử lý nhạy trong khi vẫn duy trì cảm giác lái cực kỳ thoải mái, đồng nghĩa với thương hiệu Lexus. Thay vì cố gắng che giấu tiếng ồn, các kỹ sư đã thiết kế quạt và động cơ để giảm đáng kể sự xâm nhập của tiếng ồn trong cabin. Giá đỡ động cơ phía trước chứa đầy chất lỏng, tấm nhựa đường hấp thụ âm thanh bổ sung phía sau bảng điều khiển thiết bị và kính chắn gió hấp thụ âm thanh càng làm tăng thêm sự yên tĩnh cho chuyến đi, định nghĩa lại thuật ngữ “giống Lexus”.

Hệ thống treo trước xương đòn kép và hệ thống treo sau đa liên kết mang lại cho Lexus GS 450h hiệu suất xử lý hấp dẫn. Giống như mẫu GS 460 chạy xăng V8, GS 450h được trang bị tiêu chuẩn với Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng (AVS), một hệ thống giảm xóc giảm xóc do người lái lựa chọn.

Các bánh xe hợp kim nhôm 18 x 8 inch tiêu chuẩn là duy nhất của 2010 GS 450h và được trang bị lốp hiệu suất mùa hè 245 / 40R18 Z xếp hạng; lốp chạy phẳng cả mùa đều có sẵn. Hệ thống ổn định công suất chủ động tùy chọn giúp giảm hơn nữa sự lắc lư của thân xe khi vào cua. Hệ thống sử dụng Bộ điều khiển điện tử (ECU) để tính toán lực cần thiết để chống lại sự lắc lư quá mức của thân xe, sau đó được tác động lên các thanh ổn định bằng các bộ truyền động chạy bằng điện phía trước và phía sau.

Lexus GS 450h được trang bị công nghệ xử lý động lực học cao cấp nhất của thương hiệu: Hệ thống Quản lý Tích hợp Động lực học Xe (VDIM) vượt xa khả năng của các hệ thống kiểm soát lực kéo và ổn định khác. VDIM được thiết kế để dự đoán sự khởi đầu của xe trượt khi đang vào cua và sau đó giúp tự động điều chỉnh tình huống bằng sự kết hợp của phanh, ga và kiểm soát lái theo cách mà người lái về cơ bản minh bạch. VDIM tích hợp Hệ thống lái trợ lực điện (EPS), Hệ thống lái theo tỷ số biến thiên (VGRS), Hệ thống phanh chống bó cứng (ABS), Phân bổ lực phanh điện tử (EBD), Hỗ trợ phanh (BA), Kiểm soát ổn định xe (VSC), Phanh điều khiển điện tử ( ECB) và Kiểm soát lực kéo (TRAC).

Tính năng An toàn / Bảo mật

Tất cả các mẫu Lexus GS đều triển khai một loạt các hệ thống an toàn tiên tiến. Hệ thống Hạn chế Bổ sung (SRS) bao gồm các túi khí phía trước có thể thay đổi lực cho cả người lái và hành khách phía trước. Các cảm biến được thiết kế để xác định mức độ nghiêm trọng của va chạm và lần lượt là lực triển khai túi khí, giúp đưa ra mức độ kiềm chế thích hợp cho người ngồi trên xe. GS có tổng cộng tám túi khí tiêu chuẩn bao gồm túi khí bên gắn ghế cho hàng ghế trước, túi khí đầu gối cho người lái và hành khách phía trước, và túi khí rèm bên phía trước và phía sau.

Hệ thống Trước Va chạm (PCS) tùy chọn có thể giúp giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn. Cảm biến radar sóng milimet giúp phát hiện chướng ngại vật phía trước xe, trong khi các đầu vào tốc độ xe, góc lái và tốc độ chệch hướng giúp xác định liệu có thể tránh khỏi va chạm hay không. Trong tình huống như vậy, PCS chuyển AVS sang chế độ thể thao để giúp cung cấp phản ứng khung gầm phù hợp, rút ​​dây an toàn trước và khởi động trước BA để tăng phanh sẽ được áp dụng ngay khi người lái nhấn bàn đạp. Tính năng phanh chủ động sẽ tự động áp dụng phanh với tốc độ giảm tốc là 0,3 G nếu người lái không phản ứng với các cảnh báo của hệ thống.

Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng (AFS) giúp chiếu sáng đường cong khi người lái lái vào đó. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe trực quan (IPA) sử dụng cảm biến siêu âm để phát hiện sự hiện diện của các vật thể gần đó và cảnh báo người lái xe về khoảng cách gần của họ.

Sang trọng / Thoải mái / Tiện lợi

Là mẫu xe hàng đầu trong dòng GS, Lexus GS 450h có trang bị tiêu chuẩn cao cấp nhất và bao gồm các tính năng tùy chọn trên các mẫu GS khác: ghế trước có sưởi và thông gió điều chỉnh điện 10 hướng, gạt mưa kính chắn gió tự động cảm biến mưa. , camera lùi phía sau và bộ rửa đèn pha. Các điều khiển đơn giản và trực quan, tránh sự phức tạp không cần thiết.

Vô-lăng chỉnh điện và nghiêng chỉnh điện giúp đảm bảo tư thế lái thoải mái. Hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng tiêu chuẩn lọc không khí. Mục nhập không cần chìa khóa SmartAccess và đánh lửa khởi động bằng nút bấm cho phép người lái xe giữ fob truy cập trong túi hoặc ví. Một tấm che nắng phía sau giúp tăng thêm sự thoải mái cho hành khách trong những ngày ấm áp.

Tùy chọn sang trọng

Mọi phong cách âm nhạc trở nên sống động trong nội thất Lexus GS cực kỳ yên tĩnh với hệ thống Âm thanh Mark Levinson® Premium 7.1 kênh tùy chọn. Với tổng công suất phát qua 14 loa là 330 watt, hệ thống này cho phép người dùng phát cả đĩa CD và DVD. Có thể xem phim DVD trên màn hình màu cảm ứng bảy inch khi xe đang ở trạng thái “đỗ” và phanh đỗ được kích hoạt.

Hệ thống định vị Lexus Drive Drive (HDD) có sẵn giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng đĩa bản đồ DVD và cung cấp Bluetooth® nâng cao với tính năng tải xuống danh bạ và Lệnh thoại, một tính năng nhận dạng giọng nói dựa trên ngôn ngữ thông thường. Công nghệ mới này cho phép người lái đưa ra các lệnh đàm thoại linh hoạt hơn để truy cập dễ dàng hơn vào các chức năng của hệ thống âm thanh, khí hậu và hệ thống định vị. Ra lệnh bằng giọng nói giúp người dùng tránh phải nói mệnh lệnh theo một thứ tự cụ thể, giúp hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn với ít bước hơn và giúp người lái xe tập trung hơn vào con đường phía trước.

Các chức năng của hệ thống bao gồm tính toán nhiều tuyến đường, xem trước tuyến đường, đồ họa đường giao nhau được đơn giản hóa và chế độ màn hình bản đồ kép. Công nghệ không dây Bluetooth cho phép chuyển danh bạ cá nhân sang hệ thống định vị, từ đó người lái có thể gọi điện thoại rảnh tay.

Thiết kế bên ngoài

Thế hệ sedan GS hiện tại đã giới thiệu ngôn ngữ thiết kế L-finesse của thương hiệu. Chiều dài cơ sở 112,2 inch, mui xe dài, cabin kéo về phía sau và sàn phía sau ngắn tạo nên tư thế tự tin, mạnh mẽ cho GS. Hệ số cản (Cd) thấp 0,27 giúp tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu trên đường cao tốc và giảm thiểu tiếng ồn của gió. Sự khác biệt trực quan tinh tế giúp phân biệt Lexus GS 450h với các mẫu GS khác. Chúng bao gồm ký hiệu hybrid màu xanh lam trên các đường gờ bên hông, ký hiệu mô hình phía sau tráng men nhôm và xanh lam, lưới tản nhiệt phía trước, bánh xe hợp kim nhẹ 18 inch đặc biệt, nắp động cơ Lexis Hybrid Drive, logo chữ “L” phía trước và phía sau màu xanh lam, màu xanh lam cho đèn pha, nắp đèn đuôi rõ ràng và đồng hồ đo công suất thay thế máy đo tốc độ.

Thiết kế nội thất

Gỗ cao cấp, các điểm nhấn bằng kim loại đánh bóng và trang trí bằng da mang đến cho nội thất GS một cảm giác xa hoa nhưng có độ chính xác cao. Các điểm chạm truyền tải chất lượng và các nút điều khiển phản hồi linh hoạt. Ghế bọc da Regency có các màu Xám nhạt, Da cam hoặc Đen kết hợp với trang trí gỗ màu Xám đậm Bird’s-eye Maple, Golden Bird’s-eye Maple hoặc Red Walnut, tương ứng. Vô-lăng ba chấu bọc gỗ và bọc da – tích hợp các nút điều khiển âm thanh và màn hình hiển thị đa thông tin – được bổ sung thêm núm chuyển số phù hợp. Cụm công cụ tương tự ba pod có màn hình điện sắc và kính có thể thay đổi độ trong suốt cho khả năng hiển thị cao trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Lexus Enform và Kết nối An toàn

Lexus GS 450h cung cấp một hệ thống viễn thông hoàn toàn mới, Lexus Enform with Safety Connect, có sẵn theo đăng ký. Đăng ký dùng thử miễn phí một năm được bao gồm trong tất cả các giao dịch mua xe Lexus mới được trang bị các tính năng này. Cả Lexus Enform và trung tâm phản hồi Kết nối An toàn đều hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, mỗi ngày trong năm.

Kết nối an toàn, nền tảng của dịch vụ, có sẵn trên cả Lexus GS 450h không định vị và định vị, đồng thời cung cấp bốn tính năng an toàn và bảo mật: Thông báo va chạm tự động, Vị trí xe bị trộm, Nút hỗ trợ khẩn cấp (SOS) và Hỗ trợ ven đường nâng cao , bổ sung dữ liệu GPS vào dịch vụ bên đường Lexus dựa trên bảo hành đã được bao gồm.

Lexus Enform, chỉ có sẵn trên các xe được trang bị định vị, bao gồm tất cả các tính năng của Kết nối An toàn và được xây dựng dựa trên chúng với các dịch vụ cao cấp của Hỗ trợ điểm đến và eDestination. Các đại lý Hỗ trợ điểm đến có sẵn thông qua thiết bị di động trên tàu và có thể giúp người lái xe tìm thấy một địa chỉ cụ thể, một doanh nghiệp theo tên hoặc loại hình kinh doanh (ví dụ: trạm xăng, rạp chiếu phim, v.v.) và thậm chí được Zagat® xếp hạng nhà hàng, và sau đó gửi tọa độ đến hệ thống định vị để định tuyến. Với eDestination, người lái xe có thể truy cập trực tuyến qua LexusDrivers.com để lưu và sắp xếp các điểm đến trong tối đa 20 thư mục, mỗi thư mục chứa 10 điểm đến. Sau đó, người lái xe có thể gửi đến 200 vị trí cùng một lúc cho xe của họ, nơi chúng sẽ có sẵn để tải xuống hệ thống định vị. Trực tuyến, người lái xe có thể tạo tên vị trí được cá nhân hóa (ví dụ:

Lexus Insider, một dịch vụ chọn tham gia miễn phí cũng được cung cấp mà không cần đăng ký trên tất cả các xe được trang bị Lexus Enform. Tính năng này cung cấp dàn âm thanh trong xe giúp chủ sở hữu tiếp cận với các mẹo hữu ích về xe và thông tin sự kiện, đồng thời hiểu rõ hơn về lợi ích độc quyền của chủ sở hữu – tất cả đều được thiết kế để nâng cao hơn nữa trải nghiệm Lexus.

XM – Beyond Radio

Các xe Lexus Enform đã sẵn sàng xuất xưởng để đăng ký một loạt các dịch vụ XM sáng tạo. Máy thu vô tuyến vệ tinh XM® tích hợp là tiêu chuẩn. Ngoài ra, xe Lexus Enform có các dịch vụ XM NavTraffic® và XM NavWeather ™. XM NavTraffic thông báo cho người lái xe về tình trạng giao thông hiện tại với màn hình giao thông thời gian thực. Khi phát hiện các vấn đề giao thông, hệ thống định vị sẽ cảnh báo cho người lái xe để có thể điều chỉnh lộ trình. XM NavWeather cung cấp các điều kiện thời tiết gần thời gian thực cũng như dự báo bằng giọng nói và màn hình điều hướng, cả hai đều dựa trên dữ liệu chính thức của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia.

Lexus Enform cũng cung cấp nền tảng cho XM® Sports and Stocks, có tính năng cập nhật trong xe về thể thao và cổ phiếu để người lái có thể kết nối với các đội yêu thích và dữ liệu đầu tư của họ khi đang di chuyển.

XM Sports cung cấp kết quả và lịch thi đấu cho tối đa 5 đội thể thao quốc gia được lựa chọn cá nhân trong khi XM Stocks cung cấp dữ liệu cho tối đa 10 cổ phiếu được lựa chọn cá nhân. Sau khi nhập các lựa chọn của họ, người lái xe có thể truy cập các báo cáo thông qua hệ thống định vị hoặc bằng cách sử dụng hệ thống lệnh thoại, thêm một mức độ linh hoạt mới.

Các dịch vụ XM yêu cầu đăng ký XM riêng biệt. Dịch vụ Cổ phiếu và Thể thao XM được bao gồm trong đăng ký đài XM®. Tất cả các dịch vụ XM đều cung cấp đăng ký dùng thử 90 ngày miễn phí.

Lexus GS 450h (2010)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Lexus RX 450h Lexus đã trình làng Lexus RX 350 thế hệ tiếp theo và Lexus RX 450h hybrid hoàn to ...

  • Lexus GS 450h Ra mắt lần đầu tại Châu Âu tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2005, chiếc sedan thể tha ...

  • Lexus RX 350 Lexus đã trình làng Lexus RX 350 thế hệ tiếp theo và Lexus RX 450h hybrid hoàn toà ...

  • Lexus GS 460 2010 Lexus GS 350 và Lexus GS 460 cung cấp một sự kết hợp độc đáo của sự sang t ...

  • Lexus GS 350 Lexus GS 350 và Lexus GS 460 2010 mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tính năng sang ...