Lexus LS 600h L Landaulet
Một chiếc Lexus LS 600h L Landaulet lai đầy đủ độc đáo có mái bằng polycarbonate một mảnh, trong suốt sẽ là chiếc xe cưới chính thức của Hoàng gia nhân dịp lễ thành hôn của Hoàng tử Albert II của Monaco với bà Charlene Wittstock vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 7. 2011.

Được trang bị Lexus Hybrid Drive, LS 600h L của Prince Albert cung cấp tất cả hiệu suất và sự thoải mái như mong đợi từ một chiếc Lexus hàng đầu, đồng thời tạo ra lượng khí thải CO2, NOx và hạt thấp hơn đáng kể so với bất kỳ chiếc xe nào có thể so sánh được.

Ông Andy Pfeiffenberger, Phó Chủ tịch Lexus Châu Âu cho biết: “Lexus rất tự hào khi giới thiệu chiếc xe hybrid đầy đủ đặc biệt này cho HSH, Hoàng tử Chủ quyền của Monaco”. ‘Cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới và tính di chuyển bền vững tại Lexus phù hợp với mối quan tâm sâu sắc của Ngài về việc thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.’

Việc chuyển đổi hiện đại được thực hiện bởi chuyên gia đóng xe nổi tiếng người Bỉ Carat Duchatelet với sự cộng tác chặt chẽ của các kỹ sư Lexus có trụ sở tại Brussels. Phải mất hơn 2000 giờ để hoàn thành. Mục tiêu cơ bản của dự án là đảm bảo rằng chiếc xe thành phẩm duy trì mức độ chất lượng và sự tinh vi về công nghệ vốn có của mỗi chiếc Lexus, đồng thời bảo tồn tất cả các thuộc tính hiệu suất, an toàn và năng động của LS 600h L.

Benoit Ceulemans, Giám đốc Điều hành Phát triển Doanh nghiệp, Carat Duchatelet, giải thích: “Chúng tôi có 40 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo xe bọc thép và xe kéo dài cho các Nguyên thủ Quốc gia, Hoàng gia và VVIP trên khắp thế giới. ‘Tuy nhiên, đây sẽ là một dự án quan trọng đối với chúng tôi. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được liên kết công khai với một dự án uy tín và sự kiện đáng nhớ như vậy. ‘

Lexus LS 600h L Landaulet (2011)
Lexus LS 600h L Landaulet 2011
Quá trình chuyển đổi bắt đầu với các tính toán thiết kế mở rộng có sự hỗ trợ của máy tính, mô phỏng và mô hình hóa 3-D. Việc gia cố thân xe đòi hỏi những ứng dụng rộng rãi của cấu trúc tổ ong, Kevlar và công nghệ sợi carbon mới nhất, để duy trì độ cứng khung gầm và độ cứng xoắn của xe sau khi loại bỏ mái và trụ.

Các bộ phận được chế tạo từ vật liệu tổng hợp yêu cầu nhiệt độ rất cao để đóng rắn. Các thành phần này theo đúng nghĩa đen đã được ‘nấu chín’ trên khung máy trần trong một lò nướng được chuẩn bị đặc biệt. Do đó, phần lớn chiếc xe đầu tiên phải được tháo dỡ hoàn toàn, liên quan đến việc loại bỏ khoảng 20.000 bộ phận cơ khí, linh kiện điện tử và các tính năng nội thất và bọc ghế. Việc lắp ráp lại diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kỹ sư Lexus, để đảm bảo tính nhất quán với các thông số kỹ thuật và hiệu suất ban đầu của xe.

Sơn và đánh bóng là một giai đoạn quan trọng trước khi lắp ráp lại. Royal Wedding LS 600h L được hoàn thiện bằng màu sơn xanh Midnight Blue đặc biệt thanh lịch, được sơn thủ công bằng cách sử dụng một số lớp sơn gốc nước thân thiện với môi trường, riêng biệt.

Mái nhà trong suốt là một thách thức cả trong thiết kế của nó, như một khối duy nhất lớn không có quân tiếp viện và không có trụ, và trong quá trình sản xuất, Lexus đã tìm kiếm sự hợp tác của một nhà cung cấp chuyên về các yếu tố tương tự cho ngành hàng không vũ trụ. Mái nhà có thể tháo lắp đã được xây dựng tại Pháp bởi một trong những công ty sản xuất linh kiện minh bạch hàng đầu thế giới. Công ty chuyên môn cao này chủ yếu cung cấp các thành phần phức tạp có đặc điểm kỹ thuật đặc biệt cao như kính chắn gió trực thăng và tán máy bay phản lực.

Mái nhà là một lớp vỏ polycarbonate đơn, nhẹ, chỉ dày 8 mm và trọng lượng chỉ 26 kg. Được cố định vào thân xe Lexus thông qua hai bộ phận trung gian, nó sẽ cho phép tầm nhìn hoàn hảo từ cả bên trong và bên ngoài xe.

Trước khi sản xuất mái nhà trong suốt, một khuôn mẫu có cấu trúc tổ ong và sợi carbon đã được sử dụng để xác nhận hình dạng, tính toàn vẹn của cấu trúc và sự phù hợp hoàn hảo với thân xe trong phạm vi dung sai dưới 1 mm. Với thiết kế hoàn chỉnh, quá trình sản xuất có độ chính xác cao được thực hiện bằng các công cụ robot, gia công phần tán cuối cùng trong một quy trình hoàn toàn tự động.

Giai đoạn chuyển đổi cuối cùng của chiếc LS 600h L độc đáo này, lắp ráp lại và hoàn thiện, có sự tham gia của một nhóm 10 người kết hợp với các kỹ sư Lexus, làm việc toàn thời gian trong hơn hai tuần để đảm bảo rằng mọi khía cạnh của chiếc xe đều đáp ứng được mức chất lượng cao nhất. và sự tinh tế.

Vào ngày cưới, chiếc Lexus LS 600h L Landaulet sẽ được cặp đôi hoàng gia sử dụng để tham quan Công quốc sau buổi lễ. Chuyến tham quan sẽ đưa họ từ Cung điện trên Rocher xuống bến cảng, rồi dọc theo Đại lộ Albert I đến Nhà thờ Sainte-Devote, nơi, theo truyền thống, công chúa sẽ để lại bó hoa cô dâu của mình cho Monegasques đang đợi. Trong hầu hết chuyến tham quan này, chiếc xe sẽ hoạt động ở chế độ hoàn toàn không phát thải, chỉ lái bằng động cơ điện, qua đó tái khẳng định các thông tin về môi trường của Lexus Hybrid Drive.

Khi lễ kỷ niệm kết thúc, Lexus Landaulet độc đáo sẽ được trưng bày đầu tiên tại Trung tâm Truyền thông và sau đó là tại Bảo tàng Hải dương học, nơi du khách sẽ có thể xem một lời nhắc nhở đáng chú ý về một dịp đặc biệt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Lexus LFA Concept Dòng Lexus LF là một loạt các mẫu xe ý tưởng được chế tạo bởi bộ phận Lexus c ...

  • Lexus LS 600h Lexus LS 600h, chiếc xe hybrid đầy đủ hàng đầu của Lexus, nhận được một loạt cải ...

  • Lexus LS 600h L Lexus đã trình làng mẫu sedan hạng sang hybrid LS 600h L 2008 hoàn toàn mới tro ...

  • Lexus SC430 Dòng Lexus SC là một chiếc coupe sang trọng cá nhân được sản xuất bởi Toyota Motor ...

  • Lexus SC430 Pebble Beach Edition Dòng Lexus SC là một chiếc coupe sang trọng cá nhân được sản x ...