Ở bên ngoài, model bán chạy nhất của Volvo XC60, được một twist đô thị. Mặt trước được thiết kế lại có hình dạng mui xe mới nhấn mạnh vào rộng, cái nhìn tự tin.

“Chúng tôi đã lấy đi bất kỳ trang trí màu đen để các xe bây giờ là tất cả các màu sắc một cơ thể. Các đèn pha mới trông rất tập trung và quyết tâm, và các đường ngang trên lưới tản nhiệt với các thanh chrome nó nhấn mạnh chiều rộng của xe,” Fedde Talsma nói.

Volvo XC60 cũng có lợi từ việc nâng cấp nội thất. Các tính năng mới bao gồm trám mới gỗ, một ngôi sao biểu diễn mới, dệt may B-trụ cột và khung kim loại lụa quanh lỗ thông khí và điều khiển ánh sáng.

Các tinh Volvo XC60 có một chỉ huy lái xe vị trí hỗ trợ giải phóng mặt bằng rộng rãi và khung xe đẳng cấp hàng đầu. Các XC60 được thiết kế để cảm thấy mỗi bit như nhanh nhẹn và nhanh nhẹn như một chiếc xe chiều cao đường tiêu chuẩn.

Góc Traction Control bây giờ đến như là tiêu chuẩn. Hệ thống mô-men xoắn tơ này giúp người lái tránh understeer bằng cách áp dụng chỉ số tiền phải của lực phanh tới các bánh bên trong khi năng lượng cho các bánh xe bên ngoài khi tăng tốc ra khỏi một góc.

Với All Wheel Drive, Volvo XC60 trở thành một chiếc xe cực kỳ có khả năng trên con đường bất kỳ, trong bất kỳ loại thời tiết. Các tùy chọn Hill Descent kiểm soát tăng cường khả năng này bằng cách tự động điều khiển tốc độ của xe khi lái xe xuống các sườn dốc.

Sensus Connected Touch – kết nối trên một cấp độ mới

Sensus là tên Volvo sử dụng cho tất cả (Human Machine Interface) chức năng HMI và các kết nối cảm ứng Sensus toàn mới là sự bổ sung mới nhất.
Volvo XC60 (2014)
2014 Volvo XC60

Nó cho phép kết nối và Internet trong xe và quay màn hình 7-inch vào một hồng ngoại, màn hình cảm ứng nhà nước-of-the-nghệ thuật chùm tia quét có thể được sử dụng ngay cả khi đeo găng tay – một thế giới đầu tiên trong xe hơi và tiện dụng trong mùa đông!

Nối được thực hiện hoặc thông qua một chiếc xe gắn 3G / 4G dongle hoặc điện thoại di động của người lái xe.

Người sử dụng có quyền truy cập vào trình duyệt Internet đầy đủ (trừ khi lái xe), Internet streaming nhạc, radio Internet (TuneIn và Orange Radio Live) với hàng ngàn kênh từ khắp nơi trên thế giới, on-line (Google) Bản đồ và tìm kiếm, Embedded Connected chuyển hướng với thông tin trực tuyến giao thông và cảnh báo khu vực nguy hiểm, Đỗ xe miễn phí định vị, thông tin thời tiết, một số ứng dụng bản địa và web, App Store cho các chức năng mới và cập nhật cũng như một dịch vụ định vị Volvo 3D.

Nó cũng có thể chia sẻ một mạng WiFi với tất cả mọi người trong xe.

“Bạn có thể tìm thấy các ca khúc mà bạn muốn chỉ bằng cách nói tên của nó. Các hệ thống bằng giọng nói hoạt động trên tất cả các nguồn âm nhạc kết nối với các kết nối cảm ứng Sensus,” giải thích Patrik Widerstrand. “TripInfo là một tính năng tuyệt vời mà có thể đọc thông tin Wikipedia về điểm thú vị dọc theo tuyến đường thông qua hệ thống âm thanh.”

Adaptive Digital Display

Display Adaptive Digital, được ra mắt trong V40 hoàn toàn mới, bây giờ đã có trong mới S60, V60 và XC60. TFT active (Thin Film Transistor) Màn hình tinh thể này có sự tương tác giữa xe và lái xe đến một chiều hướng mới, luôn luôn hiển thị các thông tin quan trọng nhất trong bất kỳ tình huống nào.

Người lái xe có thể lựa chọn giữa ba chủ đề đồ họa:

Các chủ đề Elegance là chế độ cơ bản với một hào quang truyền thống và bình tĩnh.
Các chủ đề Eco tính năng chiếu sáng nền màu xanh lá cây, được thiết kế để tạo ra một cái nhìn cảm hứng với môi trường. Một mét Eco được hiển thị bên trái. Các con số tiêu thụ nhiên liệu hiện tại và tích lũy được hiển thị – và người lái xe được khen thưởng với một ánh sáng màu xanh lá cây E khi lái xe sinh thái là tối ưu.
Các chủ đề có hiệu suất chiếu sáng nền màu đỏ, tạo ra một bầu không khí thể thao. Ở trung tâm, một quy mô rev truy cập thay thế công tơ mét hiển thị trong các phiên bản Elegance và Eco. Tốc độ xe được hiển thị kỹ thuật số ở trung tâm của màn hình. Màn hình hiển thị bên phải bao gồm một đồng hồ điện – một thước đo để thông báo cho người lái xe bao nhiêu năng lượng có sẵn và bao nhiêu năng lượng đang được sử dụng tại bất kỳ thời điểm được đưa ra trong thời gian.

V60 Plug-in Hybrid cũng đi kèm với một lai Theme thêm với ánh sáng màu xanh. Nó bao gồm hybrid và pin thông tin hỗ trợ sử dụng năng lượng hiệu quả của driveline khéo léo.

Tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn

Volvo Car Nhóm tiếp tục đẩy ranh giới của nhiên liệu hiệu quả và hành động CO2 qua các mô hình và công cụ phạm vi.

Việc tiêu thụ nhiên liệu của 115 hp, bốn xi-lanh D2 diesel ở mới Volvo S60 với một hộp số tay đã được cải thiện với một 4,0 l / 100 km đẳng cấp hàng đầu (EU Liên Hợp, số liệu sơ bộ), dịch vào lượng khí thải CO2 chỉ 106 g / km. Các con số tương ứng với hộp số tự động là 4,1 l / 100 km và 107 g / km (số liệu sơ bộ).

Em họ bất động của nó, chiếc Volvo mới V60 D2, cũng có đẳng cấp hàng đầu tiêu thụ nhiên liệu là 4,1 lít / 100 km (109 g / km) với các nhãn hiệu và 4,2 l / 100 km (110 g / km) với hộp số tự động (sơ bộ con số).

D3 tự động (136 hp) và D4 (163 hp) phiên bản mới của Volvo S60 và V60 hiện nay đều có lượng khí thải CO2 là 129 g / km (4,9 l / 100 km).

Volvo mới XC60 cũng đã được cải thiện, với cả D5 (215 hp) và D4 (163 hp) phiên bản với một hộp số tay và All Wheel Drive, cung cấp một mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của 5,3 l / 100 km (139 g / km ).

Có những cải tiến với điện xăng quá, với S60 với 1,6 lít GTDi (xăng tăng áp Direct Injection) cơ T4 (180 hp) hoặc T3 (150 hp) và hộp số tự động bây giờ với sự tiêu thụ nhiên liệu ở mức 6,8 lít / 100 km (159 g / km). Các con số tương ứng cho T4 V60 và T3 là 7,2 l / 100 km (167 g / km).

Cần sang Paddle

Các tay lái ba chấu có thể được đi kèm với sang số mái chèo cho xe ô tô quy định với hộp số tự động. Họ biến hộp số tự động vào một hướng dẫn với các lợi ích của việc chuyển đổi gear với cả hai tay trên bánh xe. Các mái chèo sang số cung cấp cho người lái xe nhiệt tình một cạnh bổ sung, đặc biệt là khi nguồn con đường uốn lượn vòng. Và cho sự thoải mái thêm các trình điều khiển ở Thụy Điển và các nước lạnh khác, các tay lái cũng có thể được chỉ định với hệ thống sưởi cho tăng sự thoải mái trong những ngày mùa đông lạnh.

Chùm cao vĩnh viễn với công nghệ đột phá

Active mới cao chùm điều khiển làm cho cuộc hành trình trong bóng tối an toàn hơn và thoải mái hơn.

Công nghệ này giúp loại bỏ sự cần thiết phải chuyển đổi giữa các chùm tia thấp và cao. Thay vào đó, Active cao chùm kiểm soát làm cho nó có thể giữ cho đèn pha trên toàn dầm liên tục.

Khi một chiếc xe khác tiếp cận từ hướng ngược lại, hệ thống sẽ giúp ngăn chặn tình huống của người lái xe đang tới bởi che ra chỉ càng nhiều của các chùm tia khi cần thiết. Điều này được thực hiện bởi một cơ chế mô-đun máy chiếu khéo léo lồng ghép vào các đèn pha.

Các lợi ích tương tự áp dụng cho các trình điều khiển trong xe trước.

Vào cua nhẹ cho khả năng hiển thị tốt hơn

Một tùy chọn sáng tạo cho các lái xe trong bóng tối là tốc độ thấp tính năng vào cua Light. Là một phần mở rộng của hệ thống Active uốn nhẹ hiện nay, nó sáng lên khu vực các trình điều khiển được chỉ đạo theo hướng cho vận động an toàn hơn – ví dụ, khi quẹo vào một con đường nhỏ hoặc lái xe thông qua một cổng hẹp vào ban đêm.

Kính chắn gió được làm nóng

Xe được trang bị với một bộ cảm biến mưa bây giờ có thể được hưởng lợi từ một kính chắn gió được làm nóng bằng điện cho nhanh de-icing vào những ngày mùa đông lạnh.

S60, V60 và XC60 cũng có sẵn với gương nhìn phía sau bên ngoài với tự động mờ. Sử dụng kính màu, gương tự động mờ để tránh ánh sáng chói từ giao thông khác, giống như bên trong gương chiếu hậu.

Hệ thống hỗ trợ lái xe IntelliSafe

IntelliSafe là tên chăn Volvo cho tất cả các hệ thống an toàn chủ động và công nghệ Volvo của thế giới đầu tiên An toàn thành phố đóng một vai trò quan trọng. Trang bị tiêu chuẩn hệ thống an toàn tiên tiến này hoạt động ở tốc độ lên đến 50 km / h. Tất cả các mô hình cũng có thể được phát hiện người đi bộ với phanh tự động hoàn toàn, mà đồng hồ ra cho mọi người đi vào con đường của xe.

S60, V60 và XC60 cũng có thể được chỉ định với các hệ thống tăng cường Blind Spot Information (Blis), mà bây giờ là radar dựa trên. Các công nghệ cũng có thể giám sát và cảnh báo cho người lái xe để nhanh chóng tiếp cận chiếc xe lên đến 70 m phía sau xe, trong khi vẫn thông báo cho người lái xe về xe trong điểm mù trên cả hai bên của xe.

Hội Chữ thập Traffic Alert sử dụng các bộ cảm biến radar ở cuối phía sau của xe để cảnh báo cho người lái xe để vượt qua lượng truy cập từ các bên khi lùi ra một chỗ đậu xe. Điều này đặc biệt hữu ích trong khu vực hẹp và đông đúc nơi mà các bên xem có thể bị hạn chế.

Thông tin Tín hiệu Đường hỗ trợ các trình điều khiển bằng cách hiển thị các dấu hiệu đường bộ trên màn hình thiết bị.

“Là người lãnh đạo trong an toàn ô tô, chúng tôi đã giảm được nguy cơ bị tham gia vào một tai nạn hoặc bị thương trong một trong những mẫu xe mới nhất của chúng tôi bằng abound 50 phần trăm kể từ năm 2000. Bằng việc không ngừng giới thiệu các hệ thống phòng ngừa và bảo vệ mới, chúng tôi tiếp tục di chuyển hướng tới tầm nhìn an toàn của chúng tôi mà không ai phải chết hoặc bị thương nặng trong một Volvo xe mới vào năm 2020, “Thomas Broberg, Cố vấn An toàn cao cấp tại Volvo Car Group cho biết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :