Audi A8 4.2 TDI quattro
Dòng mô hình A8 mới có những cải tiến lớn trong phạm vi, bao gồm các mô hình hàng đầu Audi A8 W12 và Audi S8, đồng thời mang đến cảm giác lái mới đồng thời dựa trên những điểm mạnh truyền thống. Cảm giác lái chính xác hơn nữa, cảm giác lái tốt hơn và sự thoải mái về âm thanh, cùng những cải tiến tinh tế về ngoại thất và nội thất giúp củng cố vị thế đặc biệt của mẫu xe hàng đầu của Audi.

Nhân vật độc đáo – luôn được nâng cao

Để đạt được điều này, nhiều khía cạnh đã được tinh chỉnh trong sự pha trộn độc đáo giữa tính thể thao, sang trọng, khả năng kiểm soát tối cao và sự tinh tế tạo nên đặc điểm của Audi A8. Ví dụ, hệ thống lái trực tiếp hơn và thiết bị chạy được thiết kế lại sẽ tạo ra khả năng xử lý chính xác hơn. Nhìn chung, sự thoải mái khi di chuyển cũng đã được nâng cao nhờ hệ thống treo khí thích ứng được sửa đổi và những cải tiến sâu rộng về cách âm. Những điều này làm cho Audi A8 trở thành một trong những chiếc xe saloon yên tĩnh và thoải mái nhất thế giới.

Các hệ thống hỗ trợ mới Hỗ trợ làn đường Audi và Hỗ trợ bên hông Audi hứa hẹn giúp người lái dễ dàng hơn và nâng cao đáng kể sự an toàn, đặc biệt là trên những chặng đường dài. Nhiệm vụ của họ là cảnh báo người lái xe nếu chiếc xe bắt đầu đi ra khỏi làn đường của mình và cảnh báo các phương tiện ở làn đường bên cạnh.

Được nâng cao nhất quán

A8 thể hiện một cách ấn tượng sự tiến bộ của thương hiệu Audi: thân xe nhẹ cực kỳ cứng dựa trên nguyên tắc Khung không gian Audi, động cơ FSI và TDI mạnh mẽ, hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro và hệ điều hành MMI được đánh giá cao là một vài trong số các yếu tố chứng minh “Vorsprung durch Technik” đầy ấn tượng của Audi trong phân khúc hạng sang.

Audi A8 4.2 TDI quattro (2008)
2008 Audi A8 4.2 TDI quattro
Đặc tính của Audi A8 được hình thành bởi sự tổng hòa của hiệu suất năng động và nhanh nhẹn cùng với cảm giác lái và sự thoải mái âm thanh đặc biệt tinh tế. Trong khi thiết lập các tiêu chuẩn mới với sự nhanh nhẹn và độ chính xác của tay lái, A8 thể hiện khả năng xử lý với những phẩm chất xe thể thao nhất định. Ngay cả những chuyến đi dài là cả hai đều thư giãn và thú vị.

Để nhấn mạnh tính cách độc đáo của chiếc saloon sang trọng này, Audi đã nâng cao hơn nữa hai điểm mạnh chính của A8. Hệ thống lái thanh răng và bánh răng với tỷ số lái thay đổi và hỗ trợ lực điện tử phụ thuộc vào tốc độ servo đã được tối ưu hóa và thiết kế để mang lại cảm giác trực tiếp hơn. Các bộ giảm chấn, hỗ trợ và điều chỉnh của hệ thống treo khí thích ứng đã được sửa đổi. Kết quả là, A8 cho thấy phản ứng tự nhiên hơn với đầu vào của tay lái, bám sát những con đường quê quanh co và dễ dàng duy trì một đường thẳng mượt mà ở tốc độ cao.

Hệ thống treo khí nén với cảm giác thoải mái nhạy hơn

Hiệu suất và khả năng xử lý đạt được tương xứng với sự thoải mái khi đi xe: hệ thống treo khí thích ứng theo thông số kỹ thuật tiêu chuẩn giờ đây thậm chí còn nhạy hơn trong việc phản ứng với các va chạm mạnh. Các bộ giảm chấn biến thiên được điều khiển bằng điện tử giờ đây được lắp các con dấu mới để giảm ma sát. Chúng được kết hợp với các van mới có đường cong đặc tính được tối ưu hóa, và toàn bộ hệ thống thủy lực cũng đã được kiểm tra lại. A8 hấp thụ các rãnh khe co giãn một cách dễ dàng và thậm chí không có dấu hiệu rung động. Với việc bổ sung gói cách nhiệt để giảm tiếng ồn khi lăn bánh và tiếng ồn trên đường, chiếc saloon hạng sang của Audi mang đến sự thoải mái vượt trội.

Cách âm điển hình

Ngay cả âm thanh hoàn chỉnh của A8 cũng đã được tối ưu hóa với việc sử dụng các vật liệu sáng tạo – xét cho cùng, Audi đã tiếp cận khả năng cách âm như một thành phần của cấu trúc nhẹ thông minh. Kết quả là: không tăng trọng lượng, Audi A8 đạt được mức độ ồn khi lăn bánh, trên đường và xung quanh thấp nhất trong phân khúc. Là một trong những chiếc xe yên tĩnh nhất trên thế giới là một yếu tố quan trọng của sự thoải mái thư giãn trên đường dài là một dấu ấn đặc trưng của Audi A8.

Hệ thống hỗ trợ mang lại sự thoải mái và an toàn

Người lái Audi A8 có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ của các hệ thống hỗ trợ hiện đại nhất. Chúng giúp nâng cao sự thoải mái và chống lại sự mệt mỏi cho người lái trên những chặng đường dài, do đó góp phần quan trọng vào sự an toàn. Hỗ trợ bên Audi mới trên A8 sử dụng công nghệ radar thông minh.

Hệ thống được thiết kế đặc biệt để chuyển làn đường và cảnh báo người lái các tình huống nguy hiểm: bất cứ khi nào có xe khác trong vùng quan trọng, màn hình LED màu vàng trên vỏ gương bên ngoài sẽ sáng và vẫn sáng.

Nếu người điều khiển A8 kích hoạt đèn báo chuyển làn ngay cả khi màn hình cảnh báo sáng lên, đèn LED sẽ sáng hơn và nhấp nháy nhanh hơn ở những khoảng thời gian ngắn hơn. Tín hiệu này hầu như không thể bị bỏ lỡ vì tầm nhìn ngoại vi của mắt người cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi về độ tương phản.

Hỗ trợ làn đường của Audi cảnh báo người lái xe để ngăn chặn việc vô ý rời khỏi làn đường. Một camera nhỏ đặt phía trên gương nội thất trên kính chắn gió quan sát đường phía trước của xe và một máy tính tốc độ cao phát hiện vạch phân làn đường. Nếu người lái xe di chuyển về phía một trong những vạch này mà không có chỉ báo, tính năng hỗ trợ làn đường của Audi sẽ giúp người lái xe nhận biết điều này bằng cách rung vô lăng.

Vẫn đi trước một bước trong phân khúc hạng sang

Thành ngữ thiết kế rõ ràng và tiến bộ của Audi A8 nổi bật với chất lượng vượt thời gian. Do đó, thiết kế bên ngoài chỉ được nhấn mạnh ở những điểm được lựa chọn cẩn thận – từ lưới tản nhiệt khung đơn sửa đổi và gương ngoại thất mới tích hợp đèn báo rẽ cho đến thiết kế bánh xe mới và đèn hậu LED với thiết kế ban đêm sáng tạo. Để hoàn thiện phạm vi, A8 có sẵn các lớp sơn hoàn thiện mới và với các đường viền bằng nhôm tinh xảo cùng với các cách phối màu và trang trí nội thất mới.

Audi A8 do đó kiên quyết tiếp tục tiến bộ trên con đường thành công. Với doanh số hơn 100.000 xe cho đến nay, mẫu xe hiện tại đã vượt tổng doanh số bán ra của mẫu xe tiền nhiệm. Và nó đang tiếp tục đạt được lợi nhuận qua từng năm trong một phân khúc thị trường nhìn chung vẫn đi ngang. Làm thế nào mà? Bởi vì A8 đều đặn thu hút khách hàng từ các thương hiệu khác với tính cách rõ ràng của nó, đồng thời mức độ trung thành sản phẩm và tỷ lệ mua lại giữa các tài xế A8 đều trên mức trung bình.

Audi A8 4.2 TDI quattro (2008)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Audi A8L W12 quattro Động cơ 12 xi-lanh là hình ảnh thu nhỏ của sự hoành tráng trong ô tô, đặc ...

  • Audi A3 [Mỹ] Audi A3 2.0T và Audi A3 3.2 quattro® đã gây bão trong phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp ...

  • Audi A8 L Những người lái xe Audi A8 thường xuyên cho rằng thiết kế thể thao nhưng thanh lịch l ...

  • Audi A8 4.0 TDI quattro Thế hệ thứ hai được bán vào đầu năm 2003 sử dụng nền tảng D3 của Audi. ...

  • Audi Allroad Quattro 2.5 TDI Audi allroad Quattro là một chiếc ô tô chéo Wagon được Audi sản ...