Audi A8 L
Những người lái xe Audi A8 thường xuyên cho rằng thiết kế thể thao nhưng thanh lịch là một trong những lý do chính để họ mua chiếc sedan này. Họ đánh giá cao sự pha trộn hài hòa giữa rõ ràng và năng động, nhẹ nhàng và thanh lịch. Xét cho cùng, mẫu xe đầu bảng của thương hiệu bốn vòng là hiện thân của triết lý thiết kế Audi một cách đặc biệt hấp dẫn.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tỷ lệ mạnh mẽ nổi bật của nó đã xác định rõ A8 là một chiếc Audi. Phần trước phẳng, bánh xe ấn tượng và phần nhô ra ngắn hình dung khái niệm về động lực học dựa trên toàn bộ chiếc xe. Góc nhìn bên cũng cho thấy sự thể thao của nó: đường cong nhẹ nhàng của đường mái gợi nhớ đến một chiếc coupe và chuyển trọng tâm thị giác về phía sau. Các bề mặt hình vòm, mở rộng được tạo khung bằng các đường nét chính xác. Mỗi đường nét, mỗi yếu tố nhỏ, đều có mục đích ở đây: không có chi tiết nào dường như chỉ mang tính chất trang trí đơn thuần. Lưới tản nhiệt khung đơn tạo cho bộ mặt của Audi A8 vẻ bề thế và uy quyền.

Chính sự quan tâm đến từng chi tiết này đã giúp Audi A8 nhận được điểm số tốt nhất so với bất kỳ chiếc xe nào được bán tại Mỹ trong Cuộc khảo sát chất lượng ban đầu của JD Power (IQS) năm 2007. Nghiên cứu xem xét độ tin cậy cũng như thiết kế, công thái học và trải nghiệm lái xe tổng thể trong 90 ngày đầu tiên sở hữu.

Audi A8 làm chủ nghệ thuật của sự sang trọng vượt thời gian từ mọi góc độ. Do đó, thiết kế chỉ được nhấn mạnh ở những khu vực được lựa chọn cẩn thận: lưới tản nhiệt khung đơn thể thao với màu đen bóng cao, với các phiên bản tám xi-lanh được nhận diện bởi các ứng dụng chrome ngang, trong khi W12 hàng đầu có màu đen bóng cao với chrome dọc kép. thanh chống.

Audi A8 L (2008)
2008 Audi A8 L
Sự tổng hợp hoàn hảo của thiết kế và chức năng

Gương ngoại thất mới trên Audi A8 thể hiện sự kết hợp giữa sự sang trọng và chức năng đặc trưng của Audi. Đèn xi nhan LED hai bên được kết hợp hài hòa; đèn cảnh báo cho hệ thống phát hiện điểm mù tùy chọn – hỗ trợ bên Audi – nằm ở bên trong vỏ gương. Các ứng dụng chrome mới trên tay nắm cửa tạo thêm điểm nhấn.

Audi A8 2008 sẽ cung cấp một chương trình bánh xe mới. Bánh xe 18 inch với thiết kế 10 chấu hay 19 inch với thiết kế 5 chấu tự bản thân nó đã là những tác phẩm nghệ thuật nhỏ.

Phạm vi màu toàn diện đã được mở rộng bằng các tông màu mới Savana Beige, Cherry Black và Ice Silver. Nhờ vào phạm vi bổ sung từ chương trình độc quyền của Audi từ quattro GmbH và các tùy chọn tùy chỉnh phong phú, Audi A8 có thể được điều chỉnh chính xác để phản ánh sở thích và thị hiếu cá nhân.

Thiết kế mới cho đèn hậu LED

Khung cảnh phía sau được phân biệt bằng đèn sử dụng công nghệ LED. Chúng đã mang đến một diện mạo mới cho năm mô hình 2008, bằng cách làm nổi bật công nghệ ánh sáng hiện đại với đèn LED phản ứng cực nhanh hơn nữa. Mỗi diode có gương phản xạ riêng, có thể nhìn thấy qua lớp vỏ trong. Tổng cộng có 58 đèn LED cho đèn chiếu hậu, đèn phanh và đèn xi-nhan được đặt trong mỗi cụm đèn hậu.

Đèn LED chiếu sáng phía sau bao quanh khu vực đèn LED báo phanh, tạo ra một thiết kế ban đêm đặc biệt.

Nội thất thể hiện tiêu chuẩn chất lượng cao

Nội thất là hiện thân hoàn hảo của sự tinh tế đặc trưng của Audi và các tiêu chuẩn chất lượng cao đặc biệt của thương hiệu. Các công cụ và bộ điều khiển đã được thiết kế chú trọng đến từng chi tiết và với trình độ thủ công thể hiện rõ ràng trong mọi cái nhìn và mỗi lần chạm.

Không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái và khoang rộng rãi tạo cơ sở cho cảm giác thoải mái, giúp thúc đẩy và thúc đẩy sự tập trung của người lái và bạn đồng hành, ngay cả trên những chặng đường dài.

Khoang lái được phân biệt bởi các đồng hồ hình tròn với kim màu trắng phát sáng trên mặt đồng hồ màu xám được đặt trong ống ngoại hình bằng nhôm, bởi bảng điều khiển trung tâm nhô cao – gợi nhớ đến một chiếc xe thể thao – và bởi màn hình bảy inch có thể thu vào của hệ điều hành MMI.

Các điểm nhấn bổ sung trong nội thất được cung cấp bởi các ứng dụng nhôm trên vô lăng đa chức năng, hộp đựng găng tay và túi cửa. Trên các mô hình tám xi-lanh, lớp phủ bên dưới bây giờ được hoàn thiện bằng màu xám titan nhôm chải. Mỗi chiếc Audi A8 đều được đặc trưng bởi chất lượng cao của từng bề mặt và sự khéo léo hoàn hảo của nó.

Toàn diện các tùy chọn thiết kế

Ngoài ra trong nội thất, các màu sắc bổ sung giúp tăng cường toàn diện các tùy chọn thiết kế. Ngoài các màu Đen, Xám nhạt và Amaretto, ghế da Valcona hiện có các màu be Cardamom, be Linen hoặc nâu Espresso. Các gói da khác nhau nhấn mạnh chất lượng của vật liệu tự nhiên tinh tế này, thông qua trang trí da toàn bộ cho khoang lái, cửa và phía sau. Một tùy chọn trang trí bằng gỗ mới cho Audi A8 là gỗ Beige Birch, trong khi Audi S8 hiện có sẵn gỗ Grey Vavona. Với nhiều tùy chọn này, Audi A8 phù hợp với mọi sở thích và mọi phong cách đều có thể đạt được – đặc biệt là vì chương trình độc quyền của Audi cũng cho phép người lái tạo ra những chiếc xe độc ​​đáo, hoàn toàn tùy chỉnh của riêng họ.

Hàng ghế trước hỗ trợ cơ thể tối ưu cho người lái và hành khách phía trước, đồng thời có tính năng chỉnh điện đa hướng. Có sẵn ghế ngồi thoải mái được kiểm soát khí hậu với chức năng thông gió và massage tích hợp cho cơ lưng.

Cơ thể – Nhẹ và không thể lay chuyển

Là mẫu xe hàng đầu, Audi A8 sử dụng toàn bộ chuyên môn mà Audi có được trong lĩnh vực sản xuất thân xe. Kể từ khi ra mắt Audi A8 thế hệ trước vào năm 1994, thương hiệu mang biểu tượng bốn vòng đã đạt được những bước tiến nhất quán trong lĩnh vực chế tạo nhôm.

Tất cả bắt đầu với một cách tiếp cận mới mang tính cách mạng – Audi Space Frame® (ASF). Đây là cấu trúc khung nhôm có độ bền cao, trong đó các tấm nhôm lớn được tích hợp, do đó đảm nhận chức năng hỗ trợ. Khung không gian bao gồm sự kết hợp của các phần nhôm định hình và phần đúc được kết nối tích cực với nhau. Các yếu tố trung tâm của nó là khung mái, ngưỡng cửa bên, các thành viên chéo chỗ ngồi, cột mái và tấm sàn.

Các kỹ thuật đúc và hợp kim sáng tạo được sử dụng cho dòng xe Audi A8. Các vật đúc đa chức năng lớn, các cấu hình dài liên tục và tỷ lệ cao của các phần đùn thẳng làm giảm số lượng các thành phần: chỉ có 29 vật đúc đã chiếm 34% trọng lượng cấu trúc. Điều này tăng cường đáng kể sự thoải mái vì ít kết nối hơn giữa các thành phần làm tăng độ cứng của cơ thể.

Ít thành phần hơn cũng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến quá trình sản xuất và do đó, đến chất lượng. Ví dụ, bảng điều khiển bên bao gồm một phần duy nhất kéo dài từ trụ A đến phần cuối phía sau của thân xe.

Độ cứng vượt trội cho sự năng động và thoải mái

Ngoài đinh tán, các kết nối được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật hàn khác nhau, chẳng hạn như hàn MIG và laser và quy trình hàn kết hợp laser. Hàn laser cho phép các tấm diện tích lớn được kết nối với cấu trúc thân máy một cách đặc biệt hiệu quả vì các mối nối tuyến tính đạt được độ bền và độ cứng vượt trội so với mối hàn điểm.

Một trong hai điểm mạnh của ASF là độ cứng vượt trội. Độ cứng xoắn tĩnh của nó, một yếu tố quyết định để xử lý tiềm năng, cũng tuyệt vời như cái gọi là tần số eigen xoắn, yếu tố quyết định phần lớn sự thoải mái dao động. ASF đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn thụ động hiện tại cũng như nhiều tiêu chuẩn chưa có hiệu lực.

Trọng lượng thấp để tiêu thụ nhiên liệu thấp

Mặc dù có tất cả những phẩm chất tuyệt vời này, trọng lượng cấu trúc thân xe của Audi A8 chỉ bằng khoảng một nửa so với thân xe thép tấm thông thường. Nó lên tới khoảng 470 pound, một con số thường thấy đối với hạng trung bình. Việc giảm trọng lượng này có hai ưu điểm: nó cải thiện các đặc tính xử lý và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Kết cấu độ bền cao của Audi A8 thể hiện các đặc tính an toàn tuyệt vời. Ví dụ, trong một vụ va chạm bên hông, trụ A có độ bền cao tự chống lại phương tiện khác. Việc đúc lớn này là bằng chứng rõ ràng về chuyên môn vượt trội của Audi trong lĩnh vực công nghệ nhôm. Trong nội thất, các hệ thống hạn chế được tinh chỉnh hoạt động kết hợp với nhau.

Các hệ thống này bao gồm bộ căng đai với bộ giới hạn lực đai và túi khí cỡ lớn hai giai đoạn cho người lái và hành khách phía trước, cũng như các túi khí bên được tích hợp ở tựa lưng phía trước và phía sau và hệ thống túi khí phần đầu diện tích lớn ở tấm chắn cho hành khách phía trước và phía sau.

Bộ tựa đầu chủ động của Audi backguard giúp giảm nguy cơ va quệt. Trong trường hợp có va chạm từ phía sau, hình dạng đặc biệt của ghế sẽ hạn chế phần thân trên và phần tựa đầu có lò xo xoay về phía trước để hỗ trợ đầu ở giai đoạn đầu. Bộ căng đai, túi khí và tựa đầu chủ động được kích hoạt bởi hai cảm biến va đập ở phía trước, bên hông và phía sau xe.

Mức độ tiếng ồn thấp nhất trong lớp của nó

Khí động học là một lĩnh vực kỹ thuật mà Audi đã đóng vai trò chủ đạo trong nhiều năm. Ví dụ, hệ số cản của Audi A8 chỉ là 0,27. Các giải pháp như ốp dưới gầm tạo điều kiện cho lực xuống trục cao hơn để tăng cường độ ổn định hướng hơn nữa. Tinh chỉnh chuyên sâu làm giảm sự nhiễu loạn, điều này cũng có lợi cho quá trình bay hơi. Ngay cả ở tốc độ cao, Audi A8 vẫn đặc biệt yên tĩnh.

Đây chính là điểm mà sự tinh chỉnh của Audi A8 thế hệ mới mang đến những cải tiến khác biệt. Ví dụ, toàn bộ âm thanh đã được sửa đổi và tối ưu hóa bằng các vật liệu sáng tạo. Khả năng cách âm của Audi luôn được giải quyết theo quan điểm của cấu trúc trọng lượng nhẹ thông minh. Kết quả là nếu không tăng thêm trọng lượng, Audi A8 có độ ồn khi lăn bánh, đường xá và xung quanh thấp nhất trong phân khúc. Đây là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thoải mái thư thái trên chiếc sedan trên những chặng đường dài.

Gói âm thanh cũng bao gồm bảng điều khiển dưới sàn để đóng gói thân và động cơ, hiện có cấu trúc ba lớp. Tri-laminate mới này bao gồm một lớp lông cừu phủ kết hợp các tấm hấp thụ được đặt ở vị trí chiến lược, một màng polypropylene và một màng bề mặt. Ngoài ra, các vòm bánh xe được lắp một lớp lót mới. Ở đây, vật liệu lông cừu sợi mới và bề mặt dệt đảm bảo cách âm hiệu quả.

Kính “cách âm” được tối ưu hóa cho kính chắn gió và cửa sổ bên cũng giúp cải thiện khả năng cách nhiệt. Một tấm phim đặc biệt dày 0,8 mm làm bằng polyvinyl butyral nằm giữa hai lớp kính an toàn, mỗi lớp dày 2,1 mm.

Động cơ – Sức mạnh, sự cải tiến và hiệu quả

Sức mạnh tối cao cho khả năng vận hành vượt trội trên đường, các đặc tính xử lý ngẫu hứng với hiệu quả vượt trội: dải động cơ cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của chiếc sedan thể thao nhất trong phân khúc hạng sang. Động cơ V8 4.2 FSI là trang bị tiêu chuẩn trên Audi A8 và Audi A8 L. Các mẫu xe cao cấp được trang bị hai gói năng lượng hàng đầu: Audi A8L W12 quattro 450 mã lực có mười hai xi-lanh là biểu tượng của cảm giác lái sang trọng và 450 hp Audi S8 sở hữu động cơ V10 vòng tua cao, hấp dẫn.

FSI để sử dụng năng lượng tối ưu

Công nghệ FSI cũng được trang bị trên hai động cơ của Audi A8: V8 4.2 FSI mạnh mẽ và 5.2 FSI V10 trong S8. Chúng sử dụng hệ thống phun xăng trực tiếp để đốt cháy tối ưu và sức kéo cực kỳ ấn tượng từ mọi tốc độ động cơ cùng với việc tận dụng tối đa năng lượng trong nhiên liệu.

Về thiết kế, chúng thuộc dòng động cơ V hiện nay với góc 90 độ – với khoảng cách giữa các xi-lanh là 90 mm – rất đáng chú ý nhờ kích thước nhỏ gọn và trọng lượng thấp.

V8 với hiệu suất vượt trội

Ngay cả vào thời kỳ bình minh của ngành công nghiệp ô tô, động cơ tám xi-lanh vẫn là điểm nổi bật trong dòng sản phẩm Audi. Ví dụ như Audi Type R năm 1928 được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 4,9 lít dưới nắp ca-pô dài. Tất nhiên, bố cục nội tuyến đã không được duy trì trong một thời gian. Ngày nay, các động cơ V hiện đại của Audi, ngay cả những động cơ có 8 xi-lanh, đều cực kỳ nhỏ gọn và có công nghệ cắt: vỏ xi-lanh được đúc từ hợp kim nhôm-silicon, còn các piston và vòng đệm trượt trong lớp lót trên các tinh thể silicon cứng. Động cơ V8 hút khí vào thông qua một ống nạp biến thiên hai giai đoạn làm bằng magiê.

Cung cấp 350 mã lực tại 6.800 vòng / phút, FSI 4.2 có tiềm năng hiệu suất ấn tượng; mô-men xoắn cực đại của nó là 325 ft. lbs. đảm bảo sức kéo bậc nhất, đặc biệt là vì 85% của nó có sẵn ở mức thấp nhất là 2.000 vòng / phút. Để chạy nước rút đến 60 dặm / giờ, Audi A8 4.2 FSI chỉ cần 5,9 giây.

ổ quattro® cung cấp dự trữ cho mọi tình huống

Hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro trên Audi A8 cung cấp sự đảm bảo rằng sức mạnh khổng lồ này sẽ được truyền ra đường mà không bị thất thoát. Đặc biệt đối với mô-men xoắn được cung cấp bởi động cơ Audi A8 và S8, hệ thống truyền động cung cấp lực kéo và an toàn dự trữ cần thiết trên cả bốn bánh, trong mọi tình huống lái và trên mọi điều kiện mặt đường. Nó đảm bảo độ bám đường và ổn định hướng tuyệt vời, đồng thời đảm bảo cảm giác lái tối đa với mức độ an toàn chủ động cao. Bộ vi sai trung tâm tự động đảm nhận việc phân phối mô-men xoắn động, thích ứng với tình huống hiện tại trong vòng mili giây. Nếu phát hiện thấy mức độ quay của bánh xe cao, hệ thống lái quattro sẽ được hỗ trợ bởi khóa vi sai điện tử (EDL). Nếu cần thiết, lực đẩy có thể được tập trung vào một bánh xe.

Sự thoải mái khi lái xe vượt trội và khả năng chuyển số gần như không thể nhận thấy được cung cấp trên các mẫu xe quattro bởi Tiptronic® sáu tốc độ với chương trình sang số năng động. Ngoài ra, các bánh răng cũng có thể được thay đổi bằng tay thông qua cần số hoặc bằng các mái chèo có sẵn tùy chọn phía sau vô lăng.

Khung gầm – Cảm giác lái đẳng cấp sang trọng

Đặc điểm của Audi A8 là kết quả của sự tổng hòa giữa tính năng động, khả năng lái nhẹ nhàng và cảm giác lái đặc biệt và sự thoải mái về âm thanh. Với sự nhanh nhẹn và độ chính xác khi đánh lái, Audi A8 đã đặt ra những tiêu chuẩn mới và về khả năng xử lý, nó có những phẩm chất của một chiếc xe thể thao. Ngay cả những chuyến đi dài cũng mang đến sự thích thú và thư giãn cùng một lúc.

Để nhấn mạnh hơn nữa đặc điểm độc đáo này của Audi A8, cả hai điểm mạnh của chiếc sedan đã được nâng cao. Hệ thống lái thanh răng và bánh răng với tỷ số thay đổi và hỗ trợ lực điện tử phụ thuộc vào tốc độ servo đã được tối ưu hóa và trực tiếp hơn, tương tự như S8. Các thiết lập giảm xóc, ổ trục và hệ thống treo khí nén đã được cập nhật. Do đó, Audi A8 mới phản ứng tự nhiên hơn với các đầu vào của tay lái, xử lý các con đường nông thôn quanh co với độ chính xác và – như thể tự nó – duy trì sự ổn định trên đường thẳng tối ưu ở tốc độ cao.

Hệ thống treo khí với phản ứng nhạy hơn

Tương tự như các đặc tính xử lý, sự thoải mái khi đi xe cũng đã được cải thiện. Hệ thống treo khí thích ứng tiêu chuẩn giờ đây phản ứng nhanh hơn với những bất thường nhỏ trên mặt đường. Các bộ giảm xóc biến thiên liên tục có các vòng đệm mới để giảm ma sát, các van mới tối ưu hóa các đặc tính và toàn bộ hệ thống thủy lực đã được sửa lại. Audi A8 thậm chí còn di chuyển mượt mà trên các khớp ngang, không có bất kỳ rung động nào. Cùng với gói được thiết kế để cách nhiệt xe và tiếng ồn trên đường, chiếc sedan hạng sang của Audi mang đến sự thoải mái vượt trội.

Nền tảng cho những đặc tính lái tuyệt vời này được cung cấp bởi bộ bánh răng chạy bằng nhôm của Audi A8, với hệ thống treo trước bốn liên kết và hệ thống treo sau liên kết hình thang tự theo dõi. Hệ thống treo khí thích ứng tiêu chuẩn – có bộ giảm xóc biến thiên liên tục chủ động – giải quyết mâu thuẫn cổ điển giữa khả năng vận hành thể thao và sự thoải mái khi đi xe sang trọng. Nó cung cấp bốn cấp độ giải phóng mặt bằng. Trên đường cao tốc, nó hạ thấp thân xe, do đó cải thiện độ ổn định và lực cản khí động học.

Hệ thống treo đặc điểm theo sở thích cá nhân

Hơn nữa, hệ thống treo khí thích ứng cho phép người lái điều chỉnh các đặc tính theo sở thích cá nhân của riêng mình trong menu “Xe” của hệ điều hành MMI. Các chế độ sau có thể được chọn: tự động – với điểm nhấn là thiết lập cân bằng; động – một thiết lập đặc biệt nhanh nhẹn; sự thoải mái – với trọng tâm là bay nhẹ nhàng; và cuối cùng là nâng, để lái xe trên địa hình không bằng phẳng. Ngoài chương trình tiêu chuẩn, hệ thống treo khí thích ứng thể thao là tùy chọn. Nó hoạt động với các chế độ điều khiển tương tự như hệ thống treo tiêu chuẩn nhưng có các đặc điểm tổng thể vững chắc hơn.

Một loạt các thiết kế bánh xe tùy chọn và kích thước bánh xe lên đến 20 inch đã được mở rộng thêm cho mẫu xe năm 2008. Trong mỗi trường hợp, phanh đĩa hiệu suất cao nằm phía sau bánh xe, được giữ cố định bằng kẹp nổi bằng nhôm. Hệ thống giám sát áp suất lốp là tiêu chuẩn, cũng như phanh đỗ cơ điện với chức năng hỗ trợ khởi hành và phanh khẩn cấp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Audi A3 [Mỹ] Audi A3 2.0T và Audi A3 3.2 quattro® đã gây bão trong phân khúc xe nhỏ gọn cao cấp ...

  • Audi A8 4.2 TDI quattro Dòng mô hình A8 mới có những cải tiến lớn trong phạm vi, bao gồm các ...

  • Audi RS6 Công suất 426 kW (580 mã lực) và mô-men xoắn 650 Nm (479,42 lb-ft) - với hệ dẫn động 4 ...

  • Audi RS4 Audi RS4 2008, được phát triển bởi bộ phận điều chỉnh hiệu suất quattro GmbH của Aud ...

  • Audi A4 [Mỹ] Audi A4 2008 thể hiện đẳng cấp năng động của cảm giác lái, công nghệ vượt trội, ki ...