Audi Q7 V12 TDI Concept
Sức mạnh hùng vĩ

Audi đang tiến tới sự phát triển vượt bậc của công nghệ động cơ diesel. Thương hiệu Ingolstadt đã có một loạt các thành tựu mang tính bước ngoặt đối với sự tín nhiệm của mình – và danh sách này sắp được mở rộng với sự ra đời của động cơ xe du lịch V12 TDI đầu tiên. Động cơ sáu lít dưới nắp ca-pô của Audi Q7 V12 TDI nghiên cứu mang lại công suất mạnh mẽ 368 kW / 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Điều này mang đến cho chiếc SUV hiệu suất cao sự năng động của một chiếc xe thể thao mạnh mẽ.

Sức mạnh khổng lồ của Audi Q7 V12 TDI đưa nó vào một không gian hoàn toàn mới. Thời gian 5,5 giây để chạy nước rút từ bế tắc lên 100 km / h và tốc độ tối đa 250 km / h được điều chỉnh điện tử đưa chiếc SUV hiệu suất của Audi ngang hàng với những mẫu xe thể thao cỡ lớn. Động cơ giới hạn mức tiêu thụ trung bình chỉ 11,9 lít / 100 km.

Động cơ V12 TDI mới là vinh quang tột đỉnh của dòng động cơ tràn ngập hiệu suất năng động – mỗi động cơ diesel của Audi đều tạo ra công suất cao và sức kéo khủng khiếp cho một cảm giác lái thể thao. Đặc điểm này đã xuất hiện lặp đi lặp lại trong các mẫu xe của thương hiệu, đặc biệt là dưới dạng các mẫu 2.7 TDI, 3.0 TDI và 4.2 TDI sáu và tám xi-lanh.

Vai trò tiên phong mà Audi đảm nhận trong lĩnh vực công nghệ động cơ diesel bắt nguồn từ chuyên môn vô song mà hãng đã tích lũy được trong suốt nhiều thập kỷ. Kể từ những năm 1970, các kỹ sư của Audi đã chịu trách nhiệm cho hết bước đột phá quan trọng này đến bước đột phá khác, quan trọng nhất là động cơ TDI đầu tiên trên thế giới được trang bị cho một chiếc xe du lịch ra mắt lần đầu vào năm 1989. Và vào năm 2008, Audi dự định sẽ bắt đầu chế tạo thâm nhập vào thị trường động cơ diesel Hoa Kỳ với công nghệ Bluetec: nhờ Bluetec, các mẫu xe TDI mang biểu tượng bốn vòng không chỉ thể thao và tiết kiệm, chúng còn có thể chạy sạch đến mức tuân thủ luật khí thải ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ.

Audi Q7 V12 TDI Concept (2007)
2007 Audi Q7 V12 TDI Concept
Một năm trước, Audi đã thêm một chương mới vào câu chuyện thành công của động cơ diesel đang diễn ra trên các đường đua trên khắp thế giới. Phát triển trên 650 mã lực, động cơ V12 TDI được trang bị trong nguyên mẫu thể thao R10 TDI đã bỏ lại các đối thủ chạy bằng xăng của nó trong tất cả các cuộc đua mà nó tham gia, bao gồm cả thử thách khó khăn nhất, Le Mans 24 Hours cổ điển. R10 TDI cũng đã chiến thắng ở hạng mục LMP1 của Giải đua Le Mans của Mỹ với một chuỗi chiến thắng ấn tượng.

V12 TDI – động cơ V hàng đầu mới

Khi làm việc trên phiên bản đường trường của động cơ V12 TDI, sẽ được sản xuất tại nhà máy Györ ở Hungary, Audi đã dựa trên tất cả các bí quyết làm nền tảng cho động cơ đua. Động cơ diesel hàng đầu là mẫu xe chủ lực mới trong dòng động cơ V của Audi, bao gồm các đơn vị xăng và diesel với 6, 8 và 10 xi-lanh.

Các xi-lanh của V12 TDI thực sự quét một khối lượng lớn hơn so với động cơ đua, có dung tích 5,5 lít. 5.934 cc của nó được sản xuất với đường kính 83,0 mm và hành trình 91,4 mm, cùng kích thước với động cơ 3.0 TDI sáu xi-lanh. Hai bờ của hình trụ được đặt đối diện nhau với độ lệch 17 mm. Với kích thước chỉ dài 684 mm, động cơ diesel V12 có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Thật vậy, kích thước nhỏ gọn của nó là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng để tích hợp động cơ V12 vào Audi Q7.

Động cơ V12 TDI có cùng khoảng cách giữa các xi-lanh là 90 mm như các mô hình khác trong loạt động cơ V. Tuy nhiên, các bờ trụ được đặt ở góc 60 độ với nhau thay vì 90 độ như thông lệ. Cấu hình V12 cụ thể này ngăn chặn tất cả các lực quán tính và mômen khối lượng mà nếu không sẽ gây ra rung động. Do đó, sự êm ái của động cơ là hoàn hảo ở mọi khía cạnh.

Kết cấu nhẹ: cacte được làm từ graphit dạng sợi

Cácte của V12 TDI được làm từ hỗn hợp gang và graphite dạng vecni – Audi đã sử dụng vật liệu công nghệ cao này, được gọi là GJV-450, để sản xuất động cơ V6 TDI và V8 TDI. GJV-450, được sản xuất bằng phương pháp đúc đã được cấp bằng sáng chế, cứng hơn gang 40% và chống mỏi gấp đôi.

Điều này cho phép nhóm phát triển làm cho các bức tường mỏng hơn, mở đường cho khả năng tiết kiệm trọng lượng khoảng 15% so với gang thông thường.

Trục khuỷu được rèn từ thép hợp kim chrome-molypden và được gắn với sự hỗ trợ của một cầu chịu lực chính cực kỳ cứng được làm từ gang đúc. Các thanh kết nối rèn bị nứt, các pít-tông được làm từ nhôm.

Hai đầu hình trụ đều bao gồm ba phần tử chính. Phần dưới cùng, kết hợp các cổng nạp và xả và qua đó chất làm mát chảy qua, được làm từ hợp kim nhôm đúc áp suất thấp có kết cấu nhẹ, độ bền cao. Phần trên cùng, dẫn dầu, được đúc áp lực. Đầu xi lanh được bao quanh bởi một khung gia cường kiểu bậc thang giữ hai trục cam.

Ống dẫn khí hoàn hảo: các cánh đảo gió trong ống hút gió

Các van được kích hoạt bởi bốn trục cam tác động thông qua các bộ theo cam kiểu con lăn ma sát thấp, tỷ số nén là 16.0: 1. Sự thay đổi vòng xoáy được điều khiển bằng bản đồ của không khí đốt được triển khai trong các mô hình TDI V6 và V8 đã được giữ lại. Với hệ thống này, một trong các cửa nạp cho mỗi xi-lanh được mở hoặc đóng bằng một nắp hoạt động bằng điện, tùy thuộc vào điểm hoạt động của động cơ. Vị trí nắp trung gian cũng có thể thực hiện được. Điều này cho phép điều chỉnh vòng xoáy để có lượng khí thải tối ưu kết hợp với khả năng phân phối công suất cao.

Theo thông lệ trên các động cơ V của Audi, bộ truyền động xích không cần bảo dưỡng được lắp ở vị trí tiết kiệm không gian ở mặt sau của động cơ. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nghĩ ra một bố cục mới cho V12 TDI. Bánh xích của trục khuỷu ăn khớp với một bánh răng trung gian, lần lượt truyền động các trục cam nhờ hai dây xích đơn giản. Hai xích bổ sung dẫn động bơm dầu cũng như cả hai bơm cao áp cho hệ thống phun đường sắt chung.

2.000 bar áp suất: công nghệ đường sắt chung đột phá

Công nghệ phun đặc trưng trong V12 TDI đều mang tính cách mạng. Cả hai máy bơm cao áp đều là một phần của hệ thống thanh ray chung do chuyên gia hệ thống của Bosch cung cấp. Máy bơm pit tông đôi có khả năng tạo ra áp suất cao tới 2.000 bar trong đường ray, nhiều hơn đáng kể so với mức tối đa thông thường trước đây, tối đa là 1.600 bar.

Các kim phun áp điện với đầu phun tám lỗ cũng đã được làm lại kỹ lưỡng. Lượng nhiên liệu diesel nhỏ nhất được phun vào các buồng đốt thông qua các vòi phun tám lỗ của chúng, hiện đường kính của chúng đã được giảm xuống chỉ còn 0,12 mm. Áp suất cao tạo ra dạng phun tối ưu bên trong buồng đốt, giúp quá trình đánh lửa nhanh hơn, đồng nhất hơn và kết quả là quá trình đánh lửa được tinh chỉnh về mặt âm thanh hơn. Hơn nữa, hiệu suất đốt cháy được cải thiện làm tăng sản lượng điện đồng thời giảm cả mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ô nhiễm.

Cực nhanh và cực chính xác: kim phun áp điện

Thế hệ kim phun nội tuyến mới nhất sử dụng hiệu ứng piezo: các tinh thể piezo nở ra một chút khi đặt điện áp vào chúng. Hơn 300 đĩa piezo được đóng gói vào mỗi kim phun V12 TDI, truyền trực tiếp sự giãn nở tối thiểu đến kim van (nội tuyến) mà không cần bất kỳ hình thức cơ cấu truyền động nào giữa hai kim. Mỗi hành động chỉ diễn ra trong vài mili giây – để so sánh, một cái nháy mắt kéo dài 100 ms.

Áp suất và lượng nhiên liệu có thể được điều chỉnh theo yêu cầu; Số lượng pha phun trên mỗi hành trình công suất có thể thay đổi lên đến tối đa là năm với công nghệ áp điện trong V12 TDI. Quá trình tiêm chính có thể được thực hiện bằng cả giai đoạn thử nghiệm và sau khi tiêm. Việc phun xăng làm giảm độ chát của âm thanh đốt cháy, đặc biệt dễ nhận thấy ở mức tải động cơ thấp. Việc chậm trễ sau khi phun nhiên liệu làm tăng nhiệt độ của khí thải – điều này cho phép đốt cháy bất kỳ cặn hạt nào để tái tạo hai bộ lọc hạt được bao gồm theo tiêu chuẩn.

Tăng áp: một bộ tăng áp cho mỗi dãy xi lanh

Gắn bên ngoài chữ V của động cơ là hai bộ tăng áp, mỗi bộ tăng áp cung cấp khí nén cho một dãy xi lanh. Hình dạng cánh gió thay đổi của chúng đảm bảo rằng dòng khí thải đầy đủ được dẫn qua tuabin mọi lúc – các bộ tăng áp cung cấp phản ứng nhanh ngay cả ở tốc độ vòng quay thấp và đạt được mức hiệu quả cao.

Cả hai bộ tăng áp đều tạo ra áp suất tăng tuyệt đối lên đến 2,6 bar và do đó có vai trò quan trọng trong việc đạt được mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm mà động cơ V12 TDI mới liên tục có ở mức từ 1.750 vòng / phút đến 3.000 vòng / phút. Công suất 368 kW / 500 bhp của động cơ diesel tương đương với công suất cụ thể là 62,0 kW / 84,3 bhp mỗi lít.

Hiệu ứng làm mát: hai bộ làm mát để giảm nhiệt độ của không khí

Nhiệt độ của khí nén bị giảm bởi hai bộ làm mát lớn. Động cơ V12 đi kèm với một hệ thống xả kép với hai bộ lọc hạt. Hệ thống nạp có cấu trúc tương tự – đối với mỗi dãy xi lanh có một bộ lọc không khí ngay sau đó là đồng hồ đo khối lượng không khí màng nóng. Hai đơn vị điều khiển hoạt động dựa trên nguyên tắc chủ-tớ điều khiển các quy trình bên trong động cơ.

Audi Q7 V12 TDI đã tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 5, dự kiến ​​có hiệu lực vào giữa năm 2010 và sẽ đưa ra những yêu cầu đặc biệt khó khăn về việc giảm các oxit nitơ. Chính vì vậy, các kỹ sư của Audi đã dành sự quan tâm đặc biệt không chỉ đến hệ thống common-rail mới và hệ thống đo nhiên liệu chính xác cao của nó mà còn cả hệ thống tuần hoàn khí thải.

Ở một phần van tiết lưu, có tới 50% lượng khí thải được đưa trở lại không khí nạp để giảm lượng khí thải NOx. Hệ thống tuần hoàn mở rộng kết hợp với bộ làm mát nước giúp giảm nhiệt độ của khí thải.

V12 TDI tuyệt vời hướng sức mạnh của nó như tiêu chuẩn cho một hộp số tiptronic sáu tốc độ mới chuyển động nhanh và mượt mà. Từ đây, các lực truyền đến một bộ dẫn động quattro, chia lực truyền động 40:60 giữa bánh trước và bánh sau trong điều kiện lái xe bình thường. Điều này dẫn đến các đặc điểm xử lý thể thao, hơi nặng về đuôi xe, sự nhanh nhẹn đặc biệt và độ chính xác khi đánh lái mẫu mực.

Để đảm bảo có thể khai thác an toàn hiệu suất phi thường của nó, Audi Q7 V12 TDI được trang bị hệ thống phanh đĩa thông gió mạnh mẽ. Hệ thống kiểm soát xử lý động ESP có hỗ trợ đổ đèo cũng như chế độ off-road đặc biệt. Các thông số kỹ thuật an toàn được làm tròn bởi các cặp túi khí phía trước, bên và đầu trong nội thất.

Hệ thống treo độc lập xương đòn kép phức tạp đã được sử dụng cho từng bánh trong số bốn bánh xe, trong khi phần lớn các thành phần trục được làm từ nhôm. Hệ thống treo khí nén thích ứng, kết hợp hệ thống van điều tiết điện tử, là trang bị tiêu chuẩn, một mặt tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng vận hành thể thao và mặt khác là sự thoải mái khi lái xe. Chiều cao của thân xe có thể được điều chỉnh từ vị trí bắt đầu cách mặt đất 180 mm cho đến chế độ nâng cung cấp toàn bộ khoảng sáng gầm 240 mm. Nghiên cứu Audi Q7 V12 TDI cưỡi trên bánh xe nhôm đúc 20 inch.

Thiết kế: tốt nhất của cả hai thế giới

Audi Q7 V12 TDI hấp dẫn khi nhìn vào cũng như cảm giác lái. Đặc điểm chính giúp phân biệt nó với những người anh em ít năng lượng hơn của nó là lớp sơn tương phản của các tấm sàn ở phía trước và phía sau. Lưới tản nhiệt khung đơn nổi bật, gần như thẳng đứng có lớp hoàn thiện mạ crôm và mang âm hưởng của các mẫu Audi S6 và Audi S8 năng động, cả hai đều dẫn đầu phạm vi tương ứng của chúng được trang bị động cơ V10 FSI. Nằm dọc theo lưới tản nhiệt là cụm đèn pha rộng với các ống ánh sáng nhìn thấy được.

Kiểu dáng Audi Q7 mang một không khí sang trọng pha trộn với sự năng động, và thể hiện cả tính thể thao tuyệt vời và sự mạnh mẽ của một chiếc xe địa hình hoàn hảo. Audi Q7 có hình dáng thon dài, mạnh mẽ, tự hào về tỷ lệ thể thao nhất trong phân khúc, với chiều dài 5.086 mm, rộng 1.983 mm và cao 1.737 mm.

Các tấm ốp bên cao mang lại cảm giác cơ bắp cho thân xe, đặc biệt là ở cách nó tương phản với kiểu dáng phẳng, thể thao của khu vực cửa sổ. Đường nét năng động phía trên vòm bánh xe, phần vai có đường nét mạnh mẽ và đường mái chảy kết hợp với đường ray mái phù hợp tiêu chuẩn để nhấn mạnh vẻ ngoài thể thao của chiếc xe. Phần thuôn nhọn đặc biệt ở phần đầu xe và phần đuôi với các trụ D góc cạnh dốc tạo thành các điểm đánh dấu cuối của một hình dáng giống như một chiếc coupe rõ ràng.

Audi Q7 cung cấp mức độ rộng rãi vượt trội nhờ chiều dài cơ sở 3.002 mm. Ba hàng ghế có sức chứa lên đến bảy người. Các ghế ở hàng thứ hai có thể được chỉ định với tính năng điều chỉnh phía trước và phía sau như một tùy chọn và cung cấp cho người ngồi một chiều dài để chân đánh bại đẳng cấp. Cả hai hàng ghế sau đều có thể gập phẳng, tăng khả năng chịu tải lên tối đa 2.035 lít. Phiên bản 5 chỗ của Audi Q7 cung cấp không gian tải 775 lít trong khoang hành lý, trong khi phiên bản 6 chỗ có hàng ghế thứ hai riêng biệt. Cửa hậu của Audi Q7 V12 TDI đóng mở bằng điện chỉ bằng một nút bấm.

Nội thất có kích thước amply cộng với khái niệm vận hành sáng tạo

Nội thất và khu vực khoang lái của Audi Q7 tạo ấn tượng về một không gian rộng rãi và thoáng mát, công thái học hoàn mỹ và chất lượng hàng đầu. Điều hòa không khí tự động deluxe thông số kỹ thuật tiêu chuẩn điều chỉnh hệ thống sưởi và thông gió riêng biệt cho phía người lái và hành khách, có tính đến mức độ ánh sáng mặt trời trong quá trình này. Audi Q7 cũng được trang bị tiêu chuẩn với hệ điều hành MMI vốn đã được đánh giá cao trong A8 và A6 và có thể được mở rộng để bao gồm nhiều chức năng bổ sung.

Một số hệ thống hỗ trợ người lái hiện đại có thể được chỉ định như một tùy chọn. Chúng bao gồm “Hỗ trợ bên Audi” được hỗ trợ bởi radar để chuyển làn đường, “Hệ thống đỗ xe Audi nâng cao” có tính năng hướng dẫn bằng hình ảnh và âm thanh cũng như camera chiếu hậu, cùng với hệ thống kiểm soát khoảng cách tự động thế hệ mới nhất, kiểm soát hành trình Audi có bộ phận bảo vệ phanh, có khả năng hãm xe dừng lại nếu cần.

Ghế được bọc da, sưởi ghế trước. Các tấm carbon tạo thêm điểm nhấn cho sự tinh tế thể thao của nội thất. Và để đảm bảo rằng người lái xe có thể tận hưởng sự tiện lợi khi vận hành, có hệ thống điều khiển hành trình, hệ thống thông tin người lái và vô lăng đa chức năng.

Audi đã cung cấp Q7 với ba lựa chọn động cơ: 3.6 FSI có công suất 206 kW / 280 bhp, 4.2 FSI tạo ra 257 kW / 350 bhp và 3.0 TDI cung cấp 171 kW / 233 bhp. Động cơ 4,2 TDI tám xi-lanh sẽ được bổ sung vào dòng sản phẩm vào giữa năm 2007.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

  • Audi Q7 V12 TDI Audi đã đứng đầu về công nghệ động cơ diesel trong ba thập kỷ qua. Thương hiệu ...

  • Audi Q7 V12 TDI Trong hai thập kỷ, Audi đã thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ động cơ diesel - n ...

  • Audi R8 V12 TDI Concept Audi đã giới thiệu một cuộc cách mạng trong phân khúc hạng nhất tại Det ...

  • Audi R8 TDI Le Mans Concept Audi đang giới thiệu một cuộc cách mạng trong phân khúc hạng nhất - ...

  • Audi A4 Audi mở ra những chân trời mới. A4 là một chiếc xe thể thao với sự hiện diện tuyệt vời ...